[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Sạch > Trưng Cầu Dân Ý
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - San luong trong rau sach
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lược ghi Buổi Họp Mặt Diễn Đàn Rau Sạch 27/12/2015
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

San luong trong rau sach

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
nguyenha Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 14 Mar 2008
Địa chỉ: hanu
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn nguyenha Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : San luong trong rau sach
    Đã đăng: 14 Mar 2008 lúc 9:25pm
Chao tat ca moi nguoi
Em xin co may cau hoi the nay a:
-Neu em muon mua hop xop voi so luong lon de trong rau (trong nhieu y) thi nen mua o dau cho re, va gia ca la bao nhieu
-Mot thung xop day, cu cho la co the trong dc 15 cay cai, thi se tuong duong la may lang rau, va co du cho mot gia dinh 5 nguoi an mot bua hay ko?
-Em khong biet xo dua (dung de lam gia the) thi minh nen mua o dau, gia ca nhu the nao?
-Con ca gia ca cua hat giong nua chu
Phai biet dc gia ca, so luong cua no thi em moi co the tinh xem trong tai nha nhu the gia ca the nao so voi mua rau ngoai cho, lieu co dat hon nhieu qua khong?
Mong moi nguoi dong gop y kien giup em nhe
Thanks a lot

Quay về đầu
vanmanh Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 12 Mar 2008
Status: Offline
Points: 6
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vanmanh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Mar 2008 lúc 10:07pm
Trồng rau thủy canh như các bạn nói trong đây (trong diễn đàn này) rất nguy hiểm, không sạch, không an toàn.
 
Xin bạn cứ đem rau đi Trung Tâm Đo lường chất lượng 1 (ở Hà nội) và 2 ở TP HCM xét nghiệm thì sẽ biết.
 
Nguy hiểm hơn trồng trong đất (thổ canh nhiều). Dung dịch hóa chất này không có cách gì chuyển hóa hết, do vậy dư lượng Nitrat sẽ vô cùng cao, ăn vào sẽ chuyển hóa thành Nitrit (NO2) rất nguy hiểm cho sức khoẻ.
 
Đương nhiên các bạn sáng tạo ra các mô hình để mà chơi thôi (hobby), giá thành mắc hơn nhiều so với mua rau ngoài chợ.
 
Để trồng rau thủy canh công nghiệp, các mô hình của các bạn không phù hợp. Thực tế cho thấy chỉ có Công nghệ Màng Dinh dưỡng (Nutrient Film Thickness)
Quay về đầu
dongphuong Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member


Gia nhập: 15 Jul 2007
Địa chỉ: TP HCM
Status: Offline
Points: 47
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn dongphuong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Mar 2008 lúc 11:16pm
@nguyenha: Tuỳ loại cải, mỗi cây bạn trồng có thể nặng 50-150g/cây. Giá hạt giống từ 5000-25000/bao nhỏ (5-50g tuỳ loại hạt). Đối với cải (ngọt, thìa, xanh) bạn chỉ cần mua 30g là đủ trồng cả năm.
Tôi ở Sài Gòn nên không rành tình hình Hà Nội. Bạn muốn biết rõ thêm thì nên tham gia câu lạc bộ trồng rau sạch ngoài đó:
http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=49464
Trong đó có đầy đủ: kinh nghiệm trồng, địa điểm mua vật tư, sự tư vấn của các "đồng nghiệp"...Lưu ý: trang webtretho.com dạo này vào giờ hành chính hay bị kẹt, nên truy cập ngoài giờ hành chính thì dễ vào hơn.

@vanmanh: trong thủy canh, nếu dung dịch dinh duỡng được pha đúng cách thì nó sẽ an toàn hơn là trồng trên đất chứ bạn. Rau chỉ hấp thụ được những thành phần và liều lượng có trong dung dịch dinh dưỡng, nên đâu thể thừa đạm. Thừa đạm chỉ xảy ra khi bạn pha không đúng công thức, hoặc bổ sung dinh dưỡng vào lúc gần ngày thu hoạch. Vì vậy nên pha dung dịch thủy canh theo công thức đã có sẵn, chứ đừng tự ý định liều lượng. Như vậy, trong thủy canh, chúng ta có thể kiểm soát luợng đạm bón cho cây trong suốt quá trình trồng một cách hữu hiệu hơn so với trồng trên đất.

Thực tế tôi trồng thủy canh cải xanh, nhìn vào lá là thấy ngay chỉ có thiếu chứ không thừa đạm. Ngoài ra, nếu còn sợ vấn đề thừa đạm, bạn có thể thay dung dịch dinh dưỡng bằng nước lã trước khi thu hoạch 5-7 ngày.

Tôi đồng ý với bạn vanmanh là những mô hình hiện có trên diễn đàn tạm thời chỉ dùng cho giải trí, hoặc cho hộ gia đình, chưa dùng cho trồng quy mô lớn được. Nhưng nói giá thành đắt hơn so với rau ngoài chợ thì chưa chắc. Vì dung dịch dinh dưỡng tôi pha chỉ tốn khoảng 70đ/lít, trồng được 100g rau cải, thùng xốp vài nghìn đồng/thùng (dùng được vài năm), như vậy giá thành cũng đâu có cao lắm phải không?smiley36

Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070
http://rausach.com.vn/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt
Quay về đầu
trungthanhviva Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 26 Nov 2007
Địa chỉ: Đồng Tháp
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn trungthanhviva Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Mar 2008 lúc 8:34am
Tôi đồng ý với ý kiến của bác dongphuong, vì nếu theo suy luận thông thường thì với 1 công thức bao gồm các chất hóa học (chất dinh dưỡng) cần thiết cho một cây rau (hay loại rau) đã được chúng ta lường sẵn (đong đo, kiểm soát trước), vì vậy mà trong quá trình tăng trưởng của cây, cây chỉ hút được nhiêu đó, muốn nhiều hơn cũng ko có mà hút.
 
Còn nếu nghi ngờ ko an toàn thì mang đi phân tích, nếu chỉ tiêu nào mà vượt mức cho phép của Bộ Nông nghiệp thì chúng ta có thể giảm thành phần hóa học đó đi theo 1 tỉ lệ nào đó, cho đến khi nào đạt chuẩn thì thôi. Tôi nghĩ việc này thì ai cũng làm được.
 
Còn về việc trồng theo mô hình công nghiệp thì tôi nghĩ bạn vanmanh đã ko hiểu /hoặc ko đọc gì về tôn chỉ diễn đàn này : Tôn chỉ của diễn đàn này là giúp cho mọi người có thể tự trồng rau sạch ở nhà để ăn, vì vậy mà các mô hình trên diễn đàn đều ko mang tính công nghiệp. Nếu mọi người muốn phát triển theo mô hình công nghiệp thì vui lòng tự suy nghĩ mà áp dụng và phát triển.
 
Còn về giá thành sản phẩm thì tôi ko muốn nói rẻ hay đắt, vì tùy theo hình thức đầu tư mà cho ra giá thành sản phẩm, nhưng giá dung dịch thì đương nhiên là rẻ đến rất rẻ. Vì hiện tại chúng tôi cũng đã ứng dụng thành công trong sản xuất rau mầm (các bạn có thể xem hình ảnh tại : http://www.rauquasach.com), một vài tuần nữa, khi có kết quả phân tích các chỉ tiêu, tôi sẽ post lên diễn đàn cho mọi người tham khảo, hy vọng là sẽ phần nào xua tan sự hoài nghi  của các bạn về thủy canh trong diễn đàn này. Và khi các chỉ tiêu đều thấp hơn mức quy định của Bộ Nông nghiệp thì chắc chắn rằng giá rau mầm lúc đó sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hiện tại.
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.203 Giây.