[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Bảo Quản Sau Thu Hoạch > Công Nghệ Chế Biến
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Chế biến rau đúng cách
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Chế biến rau đúng cách

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
dongphuong Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member


Gia nhập: 15 Jul 2007
Địa chỉ: TP HCM
Status: Offline
Points: 47
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn dongphuong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Chế biến rau đúng cách
    Đã đăng: 27 Jun 2008 lúc 6:02pm
Chế biến rau đúng cách giúp bạn đảm bảo lượng vitamin có trong rau không bị mất đi. Hãy lắng nghe những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia dinh dưỡng.

 

1. Vì sao nên nên thận trọng khi chế biến rau?

Rau xanh cũng như hoa quả, cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng vi chất quan trọng, giúp cân bằng chế độ ăn hàng ngày. Những chất đó là: các loại vitamin, khoáng và chất xơ. Mỗi vi chất kể trên đều có chức năng riêng và chức năng tổng hợp.

Do đó, khi trong cơ thể chúng ta thiếu một vitamin nào đó, sự cân bằng sẽ bị phá vỡ. Ví dụ, vitamin C, nó đồng thời tham gia vào quá trình chống ôxi hoá, chống viêm nhiễm và chống dị ứng. Nó đào thải chất độc bên trong cơ thể ra ngoài và cho phép cơ thể chúng ta hấp thụ sắt tốt hơn… Vậy, trong khi chế biến chúng, điều quan trọng là không để làm mất đi những dưỡng chất quý báu này.

2. Chế biến thế nào là đúng cách?

Để những vi chất quý báu trong rau không mất đi khi ta chế biến, bạn nên nhớ những điều nên và không nên làm dưới đây:

- Tránh tích trữ rau nhiều ngày và ngâm quá lâu trước khi chế biến.

Việc để rau nhiều ngày rồi mới sử dụng cũng làm hao tổn lượng vitamin có trong rau. Tích trữ rau có thể làm mất tới 50% lượng vitamin C. Ví dụ khoai tây sau 3 tháng “tồn kho”, lượng vitamin giảm quá nửa. Ngay cả khi bạn để rau trong tủ lạnh vài ngày, bạn đã vô tình làm lượng vitamin giảm đi đáng kể. Các chuyên gia khuyên chúng ta hãy ăn rau tươi trong vòng từ 24 - 48 giờ đồng hồ sau khi mua về.

Còn nếu bạn ngâm rau quá lâu trong nước trước khi chế biến, bạn cũng làm mất đi vitamin C và B. Những chất này rất dễ hoà tan trong nước. Hãy dùng rau sạch và rửa sạch rau dưới vòi nước để tránh làm mất đi các lại vitamin.

- Nên làm chín rau bằng hơi

Đun chín rau ở nhiệt độ cao và đun lâu sẽ làm mất đi lượng vitamin có trong rau. Các làm chín rau tốt nhất là bạn hãy hấp rau thật nhanh, cách này sẽ giúp bạn bảo vệ được những dưỡng chất của rau và cũng là cách tốt nhất giữ mùi vị của rau.

3. Một vài lưu ý nhỏ khi chế biến

- Sử dụng nước rau để làm nước xốt, nước xốt dầu giấm… Chúng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất hoà tan.

- Khi luộc khoai tây, bạn nên giữ cả vỏ như vây lượng vitamin mất đi sẽ ít hơn.

- Khi nấu chín rau, bạn nên cho rau vào nước đang đun sôi. Nhiệt độ cao sẽ cho phép tạo một lớp đường trên bề mặt nước, lớp đường này bảo vệ vitamin không bị mất đi do bay hơi nước.

- Không nên nấu rau quá nhừ. Rau được ăn khi vẫn còn hơi dai, như vậy là bạn đã bảo vệ được đáng kể lượng vitamin của rau.

Nguồn: http://rauquaviet.net/index.php?nv=News&at=article&sid=1155

Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070
http://rausach.com.vn/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt
Quay về đầu
haohai123 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 10 Jun 2011
Địa chỉ: Vietnam
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn haohai123 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 10 Jun 2011 lúc 5:34pm
Mình cũng nghe nói nhiều là chế biến rau không đúng cách sẽ mất nhiều chất! Hướng dẫn của bạn sẽ giúp được nhiều người đó

Quay về đầu
thynu Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member


Gia nhập: 04 Mar 2011
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thynu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Feb 2012 lúc 12:49am

Bí quyết ăn trái cây đúng cách


(AmThuc365.vn) - Trái cây là đồ ăn bổ dưỡng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ăn. Ăn thế nào đúng cách để bổ dưỡng nhất.

Cập nhật ngày:  03/02/2012


Khi thừa cân và các bệnh mãn tính không lây ngày càng nhiều, yêu cầu ăn gì cho khoẻ đang ngày càng quan trọng. Và trái cây trở thành một phần thiết yếu của những bữa ăn nhưng để tận dụng được tối đa các ích lợi của nó, cần phải biết cách ăn cho đúng, khoa học.

Nên ăn trái cây vừa chín tới hay chọn loại đã chín muồi?


Đa số các loại trái cây sẽ đạt được hương vị ngon nhất khi chín muồi (nhưng chưa chín rục), nhất là những loại có mủ như măng cụt, mãng cầu, mít, sầu riêng… Tuy nhiên nếu trái cây đã chín rục, thâm đen hay lên men rượu rồi thì thành phần chất dinh dưỡng có thể đã thay đổi, chỉ nên ăn khi màu, mùi, vị còn tốt.

Trái cây úng thúi, vị đắng… không nên dùng. Người đái tháo đường chỉ nên ăn chuối còn hơi sống, xoài còn hơi xanh… để hạn chế tăng đường huyết.

Gọt vỏ, cắt miếng sẵn để vào tủ lạnh ăn dần hay vừa gọt vừa ăn?


Các loại vitamin bổ dưỡng trong trái cây như vitamin C, folate… có thể bị mất dần dưới tác dụng của ánh sáng, không khí, nhiệt độ… Quá trình mất chất này càng tăng nhanh hơn nếu vỏ ngoài của trái cây bị phá vỡ hoặc bề mặt tiếp xúc không khí của trái cây tăng lên khi cắt nhỏ.

Vì vậy cần lựa chọn trái cây tươi và nên ăn sớm, gọt vỏ, cắt miếng xong ăn ngay để nhận được chất dinh dưỡng nhiều nhất. Gọt vỏ, cắt miếng trái cây để lâu sẽ làm cho quá trình oxy hóa và nhiễm khuẩn trái cây nhanh và dễ dàng hơn.

Ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn cho sạch răng?

Trái cây có thể dùng làm bữa ăn phụ hoặc ăn kèm trong bữa chính. Sau khi ăn trái cây thường có cảm giác răng rất sạch. Đó là do khi ăn nhai, chất axít trong trái cây làm tăng tiết nước bọt và làm sạch các bợn răng. Vì vậy mà có thói quen lâu đời là tráng miệng trái cây sau bữa ăn. Gần đây, xu hướng ăn trái cây trở nên đa dạng hơn. Một số nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và cho kết quả ăn trái cây một giờ trước bữa ăn có tác dụng giảm béo và giúp tiêu hoá hiệu quả.

Trong trái cây có chứa chất đường, cơ thể dễ dàng hấp thu làm tăng đường huyết chống đói, chất xơ trong trái cây cũng tạo nên cảm giác no kéo dài hơn, đó chính là bí quyết giảm béo khi dùng trái cây trước bữa ăn.

Nếu ăn cơm no rồi ăn thêm trái cây ngọt thì lượng đường tổng cộng trong bữa ăn sẽ tăng, đường huyết tăng cao và nhanh, không có lợi cho sức khoẻ, nhất là người bị đái tháo đường.

Cần lựa chọn trái cây nào tốt để ăn?

Thật ra “mùa nào thức nấy” là cách lựa chọn sáng suốt mà ông bà ta đã dạy. Ngoài những loại trái cây có quanh năm, mỗi mùa chúng ta lại được thưởng thức thêm những trái cây đặc biệt nữa. Tất cả các loại trái cây đều có lợi cho sức khoẻ nhưng cũng nên lựa chọn và phối hợp giữa các loại một cách hợp lý để tận dụng được tối đa các ưu điểm của chúng.

Chẳng hạn vào ngày hè nóng nực, mồ hôi ra nhiều mang theo một lượng nước và một lượng chất khoáng đáng kể, nên ăn loại trái cây nào vừa để giải khát vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng như cam, bưởi... Không cứ phải trái cây đắt tiền thì mới bổ dưỡng. Nên đa dạng, thay đổi các loại trái cây khác nhau để cân đối các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể.

Uống cam vắt hay ăn cả múi cam tươi?


Uống nước cam sẽ nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng trong trái cam như đường, vitamin các loại, nước giải nhiệt… nhưng sẽ thiếu đi lượng chất xơ cần thiết. Ăn cả múi cam sẽ bảo đảm được đủ chất dinh dưỡng đồng thời cung cấp chất xơ, rất có lợi cho tiêu hoá.

Chất xơ một phần được hấp thu vào máu, phần lớn còn lại không được tiêu hoá sẽ giúp đẩy ra khỏi cơ thể những chất thải bẩn và độc hại, giúp đi tiêu dễ dàng, tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh có lợi trong đường ruột phát triển, hạn chế vi trùng gây hại và phòng tránh một số bệnh đường ruột, nhất là ung thư ruột.

Chất xơ còn có khả năng quét bỏ những cholesterol thừa trong ống tiêu hoá, làm giảm nguy cơ rối loạn mỡ máu và bệnh tim mạch. Người đái tháo đường ăn trái cây thì nên ăn nguyên xác, chất xơ sẽ giúp làm chậm tăng đường huyết, nên hạn chế vắt nước hay xay sinh tố trái cây.
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Oct 2012 lúc 1:25pm
Vào cái ngày phụ nữ tớ bị vợ bắt xuống rửa rau. Trồng còn được huống hồ chế biến 3 cái lẻ tẻ. Ngon trớn cây nhà lá vườn Sâu ko dừng lại công đoạn rửa mà xông vào bếp luộc luôn:

-Bà ăn đi mà coi có như rau bà trồng ngoài chợ ko nhé.
-Ừ rau ngon thì ngon thật đó nhưng sao khó bán được giá như ý?
-Thôi, ăn đi thắc mắc làm gì cho mệt. Bán cho sạp họ chặt 1 khúc thì mình còn lại là bao. Câu hỏi này làm đau đầu nhiều người rồi, ăn xong đã tớ sẽ nghĩ chiến lược kinh doanhBig smile 




Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 22 Oct 2012 lúc 1:38pm
Quay về đầu
tuongkha Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 May 2012
Địa chỉ: Quận 3, HCM
Status: Offline
Points: -7
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tuongkha Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Oct 2012 lúc 2:38pm
Quảng cáo giùm bác sâurau nè:



Mì gói xào bò với rau xà lách búp cho buổi sáng đầy năng lượng.

Tên gọi: Xà lách (Lettuce). Tên Lettuce hiện dùng để chỉ nhóm rau thuộc gia đình Lactuca, họ Thực vật Asteraceae. Những cây rau sà lách khác được gọi chung là Salad Greens bao gồm các cây rau như Arugula, Belgian endive, Chicory, Chard , Escarole..Tên thực vật Lactuca phát xuất từ tiếng la-tinh 'lac' , nghĩa là 'sữa' do từ chất nhựa đục như sữa tiết ra từ thân cây rau.

Vì chất 'sữa' trong Lettuce được cho là có tính kích dục (aphrodisiac) nên người Ai-Cập đã dùng rau lettuce để dâng cho Thần Min (coi sóc việc phì nhiêu, sanh đẻ nhiều). Trong Thế kỉ thứ 7 trước công nguyên, ngày Hội mừng Phì nhiêu tại Hy lạp hay Ngày hội Adonis. Cây xuất hiện trong những khu vườn tại La Mã và Hy lạp từ khoảng 500 năm trước thời Ki-Tô giáo, nhưng lúc đó được xem là món sang trọng dành cho ngày Lễ hội, hay cho giới quý tộc. Antonius Musa, Y sĩ riêng của Hoàng đế Augustus, đã biên toa dùng lettuce làm thuốc bổ dưỡng..Hoàng đế Domitian đã sáng chế a nước sốt trộn lettuce (salad dressing), và lettuce đã trở thành món ăn 'hors d'oeuvre' thông dụng. Horace, sau đó, ghi chép rằng ' muốn thành một bàn tiệc cho đúng nghĩa, bắt buộc phài có món salad (lettuce) hay củ cải (radish)..để khai vị..'

Xà lách được xem là có vị ngọt/đắng có những tác dụng giải nhiệt, lọc máu, khai vị (khi ăn vào đầu bữa ăn, có tác dụng kích thích các tuyến tiêu hóa), cung cấp khoáng chất, giảm đau, gây ngủ.. nên được dùng trong các trường hợp thần kinh căng thẳng, tâm thần suy nhược, đau bao tử..

Dược học cổ truyền Trung hoa dùng nhựa sà lách thoa ngoài da trị các vết thương có mủ; hạt dùng giúp sinh sữa nơi sản phụ; hoa và hạt giúp hạ nóng sốt.

Một trong 6 loại thực phẩm cho một cơ thể cường tráng. Những kinh nghiệm trước đây vẫn thường cho rằng loại rau này không có chút dinh dưỡng nào. Giờ đây quan niệm này đã phải thay đổi. Chỉ một nửa cây xà lách búp cũng có lượng alpha-carotene, một chất chống oxi hóa hiệu quả, cao hơn nhiều so với loại xà lách lá dài hay rau chân vịt.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g chứa: Calories : 13, Chất đạm : 1.29 g , Chất béo: 0.22 g , Chất sơ : n/a , Calcium : n/a , Sắt : 0.30 mg , Magnesium : n/a , Phosphorus : n/a , Potassium : 257 mg , Sodium : 5 mg , Kẽm : 0.17 mg , Đồng : 0.023 mg , Manganese : 0.133 mg, Beta-carotene (A) : 970 IU , Thiamine (B1) : 0.060 mg , Riboflavine (B2) : 0.060 mg , Niacin (B3) : 0.3 mg , Pantothenic acid : n/a , Pyridoxine : n/a , Folic acid : 73.3 mcg , Ascorbic acic (C) : 8 mg.



Quay về đầu
root24hvnn Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 30 Jul 2013
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn root24hvnn Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Aug 2013 lúc 11:28pm
Từng viết bởi tuongkha tuongkha Đã được viết:

Quảng cáo giùm bác sâurau nè:



Mì gói xào bò với rau xà lách búp cho buổi sáng đầy năng lượng.

Tên gọi: Xà lách (Lettuce). Tên Lettuce hiện dùng để chỉ nhóm rau thuộc gia đình Lactuca, họ Thực vật Asteraceae. Những cây rau sà lách khác được gọi chung là Salad Greens bao gồm các cây rau như Arugula, Belgian endive, Chicory, Chard , Escarole..Tên thực vật Lactuca phát xuất từ tiếng la-tinh 'lac' , nghĩa là 'sữa' do từ chất nhựa đục như sữa tiết ra từ thân cây rau.

Vì chất 'sữa' trong Lettuce được cho là có tính kích dục (aphrodisiac) nên người Ai-Cập đã dùng rau lettuce để dâng cho Thần Min (coi sóc việc phì nhiêu, sanh đẻ nhiều). Trong Thế kỉ thứ 7 trước công nguyên, ngày Hội mừng Phì nhiêu tại Hy lạp hay Ngày hội Adonis. Cây xuất hiện trong những khu vườn tại La Mã và Hy lạp từ khoảng 500 năm trước thời Ki-Tô giáo, nhưng lúc đó được xem là món sang trọng dành cho ngày Lễ hội, hay cho giới quý tộc. Antonius Musa, Y sĩ riêng của Hoàng đế Augustus, đã biên toa dùng lettuce làm thuốc bổ dưỡng..Hoàng đế Domitian đã sáng chế a nước sốt trộn lettuce (salad dressing), và lettuce đã trở thành món ăn 'hors d'oeuvre' thông dụng. Horace, sau đó, ghi chép rằng ' muốn thành một bàn tiệc cho đúng nghĩa, bắt buộc phài có món salad (lettuce) hay củ cải (radish)..để khai vị..'

Xà lách được xem là có vị ngọt/đắng có những tác dụng giải nhiệt, lọc máu, khai vị (khi ăn vào đầu bữa ăn, có tác dụng kích thích các tuyến tiêu hóa), cung cấp khoáng chất, giảm đau, gây ngủ.. nên được dùng trong các trường hợp thần kinh căng thẳng, tâm thần suy nhược, đau bao tử..

Dược học cổ truyền Trung hoa dùng nhựa sà lách thoa ngoài da trị các vết thương có mủ; hạt dùng giúp sinh sữa nơi sản phụ; hoa và hạt giúp hạ nóng sốt.

Một trong 6 loại thực phẩm cho một cơ thể cường tráng. Những kinh nghiệm trước đây vẫn thường cho rằng loại rau này không có chút dinh dưỡng nào. Giờ đây quan niệm này đã phải thay đổi. Chỉ một nửa cây xà lách búp cũng có lượng alpha-carotene, một chất chống oxi hóa hiệu quả, cao hơn nhiều so với loại xà lách lá dài hay rau chân vịt.

Thành phần dinh dưỡng trong 100g chứa: Calories : 13, Chất đạm : 1.29 g , Chất béo: 0.22 g , Chất sơ : n/a , Calcium : n/a , Sắt : 0.30 mg , Magnesium : n/a , Phosphorus : n/a , Potassium : 257 mg , Sodium : 5 mg , Kẽm : 0.17 mg , Đồng : 0.023 mg , Manganese : 0.133 mg, Beta-carotene (A) : 970 IU , Thiamine (B1) : 0.060 mg , Riboflavine (B2) : 0.060 mg , Niacin (B3) : 0.3 mg , Pantothenic acid : n/a , Pyridoxine : n/a , Folic acid : 73.3 mcg , Ascorbic acic (C) : 8 mg.




Trông hấp dẫn thế. Khuyến mãi cho mình 1 đĩa đi bạn ơi. hihi
Quay về đầu
Hienvu92 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 28 Feb 2013
Status: Offline
Points: -1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Hienvu92 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Aug 2013 lúc 2:20pm
Từng viết bởi dongphuong dongphuong Đã được viết:

Chế biến rau đúng cách giúp bạn đảm bảo lượng vitamin có trong rau không bị mất đi. Hãy lắng nghe những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia dinh dưỡng.

 

1. Vì sao nên nên thận trọng khi chế biến rau?

Rau xanh cũng như hoa quả, cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng vi chất quan trọng, giúp cân bằng chế độ ăn hàng ngày. Những chất đó là: các loại vitamin, khoáng và chất xơ. Mỗi vi chất kể trên đều có chức năng riêng và chức năng tổng hợp.

Do đó, khi trong cơ thể chúng ta thiếu một vitamin nào đó, sự cân bằng sẽ bị phá vỡ. Ví dụ, vitamin C, nó đồng thời tham gia vào quá trình chống ôxi hoá, chống viêm nhiễm và chống dị ứng. Nó đào thải chất độc bên trong cơ thể ra ngoài và cho phép cơ thể chúng ta hấp thụ sắt tốt hơn… Vậy, trong khi chế biến chúng, điều quan trọng là không để làm mất đi những dưỡng chất quý báu này.

2. Chế biến thế nào là đúng cách?

Để những vi chất quý báu trong rau không mất đi khi ta chế biến, bạn nên nhớ những điều nên và không nên làm dưới đây:

- Tránh tích trữ rau nhiều ngày và ngâm quá lâu trước khi chế biến.

Việc để rau nhiều ngày rồi mới sử dụng cũng làm hao tổn lượng vitamin có trong rau. Tích trữ rau có thể làm mất tới 50% lượng vitamin C. Ví dụ khoai tây sau 3 tháng “tồn kho”, lượng vitamin giảm quá nửa. Ngay cả khi bạn để rau trong tủ lạnh vài ngày, bạn đã vô tình làm lượng vitamin giảm đi đáng kể. Các chuyên gia khuyên chúng ta hãy ăn rau tươi trong vòng từ 24 - 48 giờ đồng hồ sau khi mua về.

Còn nếu bạn ngâm rau quá lâu trong nước trước khi chế biến, bạn cũng làm mất đi vitamin C và B. Những chất này rất dễ hoà tan trong nước. Hãy dùng rau sạch và rửa sạch rau dưới vòi nước để tránh làm mất đi các lại vitamin.

- Nên làm chín rau bằng hơi

Đun chín rau ở nhiệt độ cao và đun lâu sẽ làm mất đi lượng vitamin có trong rau. Các làm chín rau tốt nhất là bạn hãy hấp rau thật nhanh, cách này sẽ giúp bạn bảo vệ được những dưỡng chất của rau và cũng là cách tốt nhất giữ mùi vị của rau.

3. Một vài lưu ý nhỏ khi chế biến

- Sử dụng nước rau để làm nước xốt, nước xốt dầu giấm… Chúng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất hoà tan.

- Khi luộc khoai tây, bạn nên giữ cả vỏ như vây lượng vitamin mất đi sẽ ít hơn.

- Khi nấu chín rau, bạn nên cho rau vào nước đang đun sôi. Nhiệt độ cao sẽ cho phép tạo một lớp đường trên bề mặt nước, lớp đường này bảo vệ vitamin không bị mất đi do bay hơi nước.

- Không nên nấu rau quá nhừ. Rau được ăn khi vẫn còn hơi dai, như vậy là bạn đã bảo vệ được đáng kể lượng vitamin của rau.

Nguồn: http://rauquaviet.net/index.php?nv=News&at=article&sid=1155

Cảm ơn đã chia sẻ ạ, nhiều thông tin bổ ích :)

VĂN PHÒNG TRỌN GÓI
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.109 Giây.