[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Bảo Quản Sau Thu Hoạch > Công Nghệ Thu Hoạch
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Cách bảo quản rau mầm!
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Cách bảo quản rau mầm!

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
bachnguyen1981 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 26 Jun 2008
Địa chỉ: Đà Nẵng
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn bachnguyen1981 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Cách bảo quản rau mầm!
    Đã đăng: 12 Jul 2008 lúc 9:52am
Sau khi thu hoạch rau mầm, đối với củ cải thì thời gian bảo quản có thể đến 5 ngày còn các loại hạt giống khác thì rất ngắn. Bạn nào có cách bảo quản hữu hiệu nhăm tăng thời gian bảo quản thì post bài lên cùng trao đổi nha !!!
Quay về đầu
nguyenanh Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 14 Feb 2009
Địa chỉ: TPHCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn nguyenanh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Feb 2009 lúc 4:30pm
nếu như ngắn vậy thì các công ty trồng bán rau mầm đó ngưòi ta không lẽ để đến 12 13 ngày rồi đem bán cho người tiêu dùng anh em có ý khác ko nào
Nguyen Anh
Mình cung cấp hạt giống rau xalach,tía tô , mướp , bầu.... Liên hệ nguyen_anh822@yahoo.com
ĐC:67LeThucHoach/QuanTanPhu
ĐT:39781411 : Nguyễn Anh
Quay về đầu
xuanphu Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 14 Oct 2008
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn xuanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Mar 2009 lúc 2:54am
Ta có thể dùng đóng gói chân không để bảo quản rau mầm k?
Theo mình thì cách này rất khả thi vì về lý thuyết rau mầm có lá nhỏ nên khi đóng gói chân k sẽ ít bị dập nát so các rau quả khác; khi đóng chân không ta làm hạn chế quá trình hô hấp và trao đổi chất của rau mầm -> kéo dài thời gian bảo quản (từ 2-3 ngày) và chất lượng sau bảo quản của rau mầm. Mọi người cùng góp ý nhé!!!

Đã được chỉnh sửa bởi xuanphu - 13 Mar 2009 lúc 2:57am
Quay về đầu
nguyenanh Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 14 Feb 2009
Địa chỉ: TPHCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn nguyenanh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Mar 2009 lúc 10:30pm
Vây thì tốt quá
Nguyen Anh
Mình cung cấp hạt giống rau xalach,tía tô , mướp , bầu.... Liên hệ nguyen_anh822@yahoo.com
ĐC:67LeThucHoach/QuanTanPhu
ĐT:39781411 : Nguyễn Anh
Quay về đầu
CAITHIA85 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 Apr 2009
Địa chỉ: cần thơ
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn CAITHIA85 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Apr 2009 lúc 8:56am

Theo minh rau mầm mau hư là do nó mọng nước, do vậy để hạn chế hư và bảo quản lâu cần cung cấp vừa đủ nước,không nên dư.

caithia85
Quay về đầu
cty.tnhhhaiduc Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 24 Jun 2008
Địa chỉ: Đà Lạt - Lâm Đồng
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cty.tnhhhaiduc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Apr 2009 lúc 3:34pm
sai lầm lớn nhất là bạn nói cung cấp nước vì rau mầm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khi thu hoạch vẫn tiếp tục hô hấp và trao đổi chất, khi bạn cung cấp nước thì làm rau tiếp tục sinh trưởng nếu như để thêm vài ngày thì chắc nó sẻ dài ra giống cái đòn gánh mất lúc đó mọi chất dinh dưỡng trong rau mầm đề chở về con số không vậy thì ăn rau mầm để lamgf gì nhỉ
cách bảo quản tốt nhất cho rau mầm là bảo quản bằng chân không thổi khí trơ minh đang áp dụng khá ổn
một máy hút trân không và thổi vào đó một lượng khi trơ bằng lượng không khí chúng ta mới hút ra sẻ làm cho rau không bị rập, tránh vi khuẩn xâm nhấp và làm mất khả năng trao đổi chất của cây một công đôi việc phải không ạ
máy này bạn có thể liên hệ công ty rồng đông á tại quân bình tân TP hcm để mua một máy có giá khoảng 23 000 000 - 40 000 000 đồng tùy loại lớn hay nhỏ chúc bạn thành công
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1018
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Apr 2009 lúc 6:21pm
anh Hải cung cấp một giải pháp bảo quản rau mầm theo em là rât hợp với thời đại và có lẽ nó đang được các doanh nghiệp uy tín ứng dụng khá nhiều.
- Liệu anh có thể chia sẽ cho anh em cụ thể hơn về phương pháp bảo quản nay không (hình ảnh máy móc, vài thao tác, thành phẩm, vài lưu ý khi mua và vận hành máy hút chân không này)?
- Loại máy hút chân không có bổ sung khí trơ này anh đã thử dùng cho rau thường chưa ạ? 
Khi ta dừng chân người đời vẫn tiếp bước!

Email: maivanphu@rausach.com.vn

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
cty.tnhhhaiduc Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 24 Jun 2008
Địa chỉ: Đà Lạt - Lâm Đồng
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cty.tnhhhaiduc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Apr 2009 lúc 8:20pm
Hiện nay phương pháp này đang được ứng dụng tại cơ sở của mình cho những sản phẩm cao cấp. nhưng vướng mắc lớn nhất hiện nay của phương pháp này chính là phần bao bì PE ở trong nước hiện nay loại bao này rất dở loại qua dòn khi hút sẽ bị bục vỡ khi nhiệt độ máy lên cao để ép miệng bao, hay bị tình trạng không khí ẩm trở lại sau vài ngày bảo quản gây cho sản phẩm hư hỏng còn nhanh hơn khi chưa hút. do đó mình đang phải sử dụng màng PE nhạp từ  italia theo đường nhập màng nhà kính chi phí về giá thành rất cao. tính ra từ 6 - 8 ngàn đồng/ m2. còn về máy và cách bảo quản thị tương đói dể hiện nay trong nước đã cung cấp đầy đủ các loại máy tùy vào kích cở của cơ sở sản xuất. giá cũng rất phù hợp với túi tiền eo hẹp của chúng ta. chỉ từ 23 - 40 triệu đông thôi. còn bảo quản khi đã hút chân không chúng ta phải sử dụng hệ thống lạnh để vận chuyển và phân phối là dĩ nhiên. nhiệt độ bảo quản từ 8 - 10 oc. còn nếu thô sơ hơn chúng ta có thể dùng thùng xốp. đạp nhỏ đá bọc trong túi PE cho nước khỏi thoát ra ngoái sau đó xếp rau theo lớp đậy kính thùng xốp cũng chẳng thua gì bảo quản trong kho lạnh
còn về máy móc và hình ảnh bảo quản và cách sử dụng thì mình sẻ pots ở bài sau  nhé
Quay về đầu
cty.tnhhhaiduc Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 24 Jun 2008
Địa chỉ: Đà Lạt - Lâm Đồng
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cty.tnhhhaiduc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Apr 2009 lúc 12:26pm
Quay về đầu
xuanphu Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 14 Oct 2008
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn xuanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Apr 2009 lúc 11:54am
Từng viết bởi cty.tnhhhaiduc cty.tnhhhaiduc Đã được viết:

Hiện nay phương pháp này đang được ứng dụng tại cơ sở của mình cho những sản phẩm cao cấp. nhưng vướng mắc lớn nhất hiện nay của phương pháp này chính là phần bao bì PE ở trong nước hiện nay loại bao này rất dở loại qua dòn khi hút sẽ bị bục vỡ khi nhiệt độ máy lên cao để ép miệng bao, hay bị tình trạng không khí ẩm trở lại sau vài ngày bảo quản gây cho sản phẩm hư hỏng còn nhanh hơn khi chưa hút. do đó mình đang phải sử dụng màng PE nhạp từ  italia theo đường nhập màng nhà kính chi phí về giá thành rất cao. tính ra từ 6 - 8 ngàn đồng/ m2. còn về máy và cách bảo quản thị tương đói dể hiện nay trong nước đã cung cấp đầy đủ các loại máy tùy vào kích cở của cơ sở sản xuất. giá cũng rất phù hợp với túi tiền eo hẹp của chúng ta. chỉ từ 23 - 40 triệu đông thôi. còn bảo quản khi đã hút chân không chúng ta phải sử dụng hệ thống lạnh để vận chuyển và phân phối là dĩ nhiên. nhiệt độ bảo quản từ 8 - 10 oc. còn nếu thô sơ hơn chúng ta có thể dùng thùng xốp. đạp nhỏ đá bọc trong túi PE cho nước khỏi thoát ra ngoái sau đó xếp rau theo lớp đậy kính thùng xốp cũng chẳng thua gì bảo quản trong kho lạnh

Hic...Haiduc làm ăn nhớn quá nhỉ. Nhưng k biết mấy ai làm rau mầm giám bỏ ra giá "phù hợp" này nhỉ. Không biết bạn đã cân nhắc đến hiệu quả kinh tế sau khi đầu tư thiết bị bảo quản kiểu này chưa? Mình thấy nhứ thế giá thành sẽ đội lên phải trên 10% rùi.

newfarm.com.vn
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.297 Giây.