[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Sạch > Hỏi Và Đáp
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Phân bánh dầu?
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


Khai trương Shop Thực Phẩm An Toàn - SHOP.RAUSACH.COM.VN
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH (Áp dụng từ ngày 24.12.2014)

Phân bánh dầu?

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
rikytuan Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 29 Oct 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn rikytuan Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Feb 2012 lúc 2:55pm
Xin chào tất cả mọi người!!!

Công ty mình hiện tại đang sản xuất dầu ép từ nhân điều phế nên có số lượng bánh dầu dùng làm phân bón rất lớn và đảm bảo chất lượng. Ai có nhu cầu liên hệ mình nhé.

CÔNG TY TNHH SX TM DV TÂN ĐẠT THẮNG
502/55/27A Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Q. 7, Tp. HCM
DĐ: 0903 19 05 82 Tuấn
Email: rikytuan@yahoo.com hoặc tandatthang@gmail.com
YM: rikytuan
Skype: rikytuan
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Status: Offline
Points: 342
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2012 lúc 1:41pm

Nguồn:  http://hoalancaycanh.com/diendan/ki-thuat-bonsai/3243-ky-thuat-ngam-banh-dau-khong-hoi.html

           Re: Kỹ thuật ngâm bánh dầu KHÔNG hôi
       

   

    Trích Nguyên văn bởi beboosg Xem Bài viết
    1 topic hay, bác curly nhanh nhanh post nhé. tks
    Như đã hứa và lúc sáng, Thông viết bài gởi các ACE trên dd
    Phân hữu cơ vi sinh từ Bánh dầu
    Chuẩn bị: Thùng 30L nước + 100cc Acid phosphoric trộn lại và quậy đều = đũa tre, xong thêm 10 kg bánh dầu xay nhỏ vào và quậy tiếp cho mau hòa tan, đậy nắp và mỗi ngày quậy 1 chút cho mau hòa tan. 7 ngày sau bổ sung thêm 150g Super lân và 700- 800 cc men thứ cấp, sau đó quậy thật đều và đậy nắp. 10 ngày sau thêm 100cc Enzim Proteaz (men phân rã protein) tiếp tục trộn đều và đậy nắp. Cứ 10 ngày ta quậy đều 1 lần. Đến ngày thứ 45 là hoàn tất, ta sẽ có được 25 L phân bánh dầu đậm đặc và quan trọng là “thơm” nữa.
    Cách làm men thứ cấp: 1L nước + 100g EM2 + 3cc nước mắm + 20g rỉ đường (dùng đường tán là OK) quậy và để 24 tiếng cho ra men thứ cấp.
    EM2: là chế phẩm khử mùi hôi
    Emzim proteaz và EM2: mua tại cửa hàng bán thuốc thủy hải sản
    Tưới cây:
    + Pha 20-30 cc/lít nước: tưới bonsai, hoa cảnh.
    + Pha 3-4 cc/lít nước: tưới Lan.
    Nhiêu đây tưới phê luôn đó nha, theo Thông biết ở thị trường bán 1 chai 100ml vài chục ngàn, 25 lít này khoảng 100-200k mà thôi. Bản thân thông chưa pha vì không tìm được 1 số chất trên tại Bình Dương, ai ở SG có thể tìm ra. Khi pha thành công báo 1 tiếng cho vui nhen.
    Note: có thể giảm số lượng theo tỉ lệ, nhưng Thông khuyên đừng giảm vì khi pha rồi mà xài không hết , đóng gói gởi các ACE trên dd làm quà là tuyệt nhất. hihi
    Thân ái

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

          Các bạn,

     Tuần trước, BC đến tham quan vườn lan của 1 người bạn. BC thấy chị ấy có 5 chậu mai to, lá to, xanh mướt, đầy cành. Cây rất xung. Chị nói năm nào cũng đầy hoa. Hỏi thăm về kỹ thuật chị cho biết. Cứ sau Tết là chị bón phân bánh dầu. Giữa năm lại bón phân bánh dầu. Chậu mai to nầy, mỗi lần bón chị ấy bón 1 kg phân bánh dầu khô. Chôn theo mép chậu mai. Vì chị trồng mai trên sân thượng, nên không bị chuột, kiến phá hại. BC nhìn cây mai nhà mình, rồi quyết định mua phân bánh dầu về dùng. Nhưng thấy lượng phân chị dùng quá nhiều, nên BC không dám làm theo. BC lên mang tìm thông tin, và tìm được bài nầy. BC đăng lên đây, để các bạn cùng tham khảo nha. Mến, BC

   
       

Quay về đầu
sauvi Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 09 Sep 2009
Địa chỉ: Đồng Nai
Status: Offline
Points: 26
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sauvi Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2012 lúc 2:00pm
Tác giả của công nghệ thuỷ phân bánh dầu trên là một thành viên của CLB Hoa lan - Trường ĐH KHTN TPHCM. Tác giả đã phổ biến trong đợt sinh hoạt thường kỳ của CLB cách nay vài năm và được đăng trên Tạp chí Hoa cảnh.
Bác nào chưa có điều kiện làm có thể mua loại được thuỷ phân đóng chai đã có bán trên thị trường.


Đã được chỉnh sửa bởi sauvi - 27 Aug 2012 lúc 2:02pm
Quay về đầu
hungt92 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Jan 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hungt92 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2012 lúc 2:38pm
Xin bổ sung thêm thông tin

ENZYME XÚC TÁC Ủ PHÂN TKS - M. 2

Chứa tập đoàn vi sinh hữu hiệu 

Giúp:

- Phân hủy nhanh chóng các hợp chất hữu cơ: cellulose, pectin, ligin...

- Khử mùi hôi thối do tiêu diệt nhanh vi khuẩn gây nhầy, gây thối...

- Bổ sung vi khuẩn Cố định đạm, phân giải lân

- Cải tạo đất, thống thoáng cơ cấu đất

&&&

 MEN VI SINH Ủ PHÂN TKS-M2

- Chứa tập đoàn vi sinh hữu hiệu 

Giúp:

- Phân hủy nhanh chóng các hợp chất hữu cơ: cellulose, pectin, ligin...

- Khử mùi hôi thối do tiêu diệt nhanh vi khuẩn gây nhầy, gây thối...

- Bổ sung vi khuẩn Cố định đạm, phân giải lân

- Cải tạo đất, thống thoáng cơ cấu đất

 &&&

Phân vi sinh vật Phân giải Lân TKS - M2

Chứa nhiều chủng vi sinh có lợi

Công Dụng

TKS - M.2 - Là chế phẩm sinh học cơ khả năng cải tạo đất chai cứng bạc màu và cung cấp dinh dưỡng trong thời gian ngắn nhờ tập đoàn vi sinh vật có ích như:

- VSV chuyển hóa chất hữu cơ, cellulose, chất xơ như rơm rạ, cỏ rác.... tạo mùn cho đất.

- VSV cố định nitơ, tạo nguồn đạm tự nhiên.

- VSV phân giải lân khó tan vốn có sẵn trong đất giúp cây trồng hấp thụ dễ dàng.

- VSV chuyển hóa Kali trong đất.

- Tăng lượng oxy hòa tan trong đất.

 TKS - M.2: Giải quyết vấn đề ngộ độc hữu cơ, làm dịu tính nóng trong đất qua nhiều vụ thâm canh.

- Ngoài ra, TKS - M.2 con chuâ vi khuẩn cộng sinh trên rễ cây luă cơ chức năng cố định đạm, chuyển hóa và lưu dẫn lân, sinh ra chất kích thích tăng trưởng giúp bộ rễ phát triển mạnh mẽ, chống chịu được mọ điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

- Giúp chuyển hóa dự lượng lân Hóa học tồn động từ nhiều vụ trước

-  Giúp Tiết kiệm phân lân, luôn cung cấp 1 nguồn Phân lân trong suốt mùa vụ

Đảm bảo an toàn sinh học.

 TKS - M.2 hạ phèn nhanh chóng bằng cơ chế điện giải Ion

&&&

TP Hồ Chí Minh   Liên hệ

Cửa hàng hóa chất Hoàng Giang
345 - Tô Hiến Thành - F 14 - Quận 10 - TPHCM
 
Cty TNHH Thủy Kim Sinh
183/4k Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại: 08.36026198

&&&




Đã được chỉnh sửa bởi hungt92 - 28 Aug 2012 lúc 7:59am
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 14
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2012 lúc 4:00pm
Bánh dầu hôi nhức đầu luôn. Vẫn biết là tốt nhưng tớ kêu la về mùi vị của nó quá BX ko dám thổ canh bón phân bánh dầu nữa Big smile
Không thịt, chưa chết. Hết rau là tèo! 0908201001.

Nguyễn Quang Thiều, STK 10224116364011 TECHCOMBANK chi nhánh Saigon
Quay về đầu
nguyentrungxd Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 06 Apr 2012
Địa chỉ: Đà Nẵng
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn nguyentrungxd Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Oct 2012 lúc 11:11am
Từng viết bởi Nh Binh Chau Nh Binh Chau Đã được viết:


Nguồn:  http://hoalancaycanh.com/diendan/ki-thuat-bonsai/3243-ky-thuat-ngam-banh-dau-khong-hoi.html
           Re: Kỹ thuật ngâm bánh dầu KHÔNG hôi
         Trích Nguyên văn bởi beboosg Xem Bài viết
    1 topic hay, bác curly nhanh nhanh post nhé. tks
    Như đã hứa và lúc sáng, Thông viết bài gởi các ACE trên dd
    Phân hữu cơ vi sinh từ Bánh dầu
    Chuẩn bị: Thùng 30L nước + 100cc Acid phosphoric trộn lại và quậy đều = đũa tre, xong thêm 10 kg bánh dầu xay nhỏ vào và quậy tiếp cho mau hòa tan, đậy nắp và mỗi ngày quậy 1 chút cho mau hòa tan. 7 ngày sau bổ sung thêm 150g Super lân và 700- 800 cc men thứ cấp, sau đó quậy thật đều và đậy nắp. 10 ngày sau thêm 100cc Enzim Proteaz (men phân rã protein) tiếp tục trộn đều và đậy nắp. Cứ 10 ngày ta quậy đều 1 lần. Đến ngày thứ 45 là hoàn tất, ta sẽ có được 25 L phân bánh dầu đậm đặc và quan trọng là “thơm” nữa.
    Cách làm men thứ cấp: 1L nước + 100g EM2 + 3cc nước mắm + 20g rỉ đường (dùng đường tán là OK) quậy và để 24 tiếng cho ra men thứ cấp.
    EM2: là chế phẩm khử mùi hôi
    Emzim proteaz và EM2: mua tại cửa hàng bán thuốc thủy hải sản
    Tưới cây:
    + Pha 20-30 cc/lít nước: tưới bonsai, hoa cảnh.
    + Pha 3-4 cc/lít nước: tưới Lan.
    Nhiêu đây tưới phê luôn đó nha, theo Thông biết ở thị trường bán 1 chai 100ml vài chục ngàn, 25 lít này khoảng 100-200k mà thôi. Bản thân thông chưa pha vì không tìm được 1 số chất trên tại Bình Dương, ai ở SG có thể tìm ra. Khi pha thành công báo 1 tiếng cho vui nhen.
    Note: có thể giảm số lượng theo tỉ lệ, nhưng Thông khuyên đừng giảm vì khi pha rồi mà xài không hết , đóng gói gởi các ACE trên dd làm quà là tuyệt nhất. hihi
    Thân ái
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

   

Mình làm theo đúng trong hường dẫn, và mua men khử mùi hôi + proteaz (của Thuỷ Kim Sinh) ngâm mà mùi hôi còn dể sợ hơn.
Mình ngâm bánh dầu của nhà mình làm từ đậu phụng ép ra dầu phụng. 
Không biết là do sản phẩm khử mùi ko có tác dụng hay sao chẳng biết.
Mình ngâm được khoảng 25 ngày rồi. mở nắp ra hôi mùi khó chịu.
Ai đã làm được xin chỉ với.



Quay về đầu
thuhn Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 07 May 2011
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thuhn Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Oct 2012 lúc 12:41pm
bánh dầu thủy phân đóng chai đắt lắm, hơn 100k/ chai cơ :(
Quay về đầu
MinhTri1982 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Sep 2012
Địa chỉ: P14 Q10
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn MinhTri1982 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Oct 2012 lúc 6:47pm
 Éc cái này hôi kinh , ngâm từ lầu 3 chỗ phơi đồ mà nó bốc mùi xuống dưới nhà làm cho khách chạy hết . Công nhận cái đó xài ngon thiệt , trước trồng rau tưới nó lên thấy kinh . Giờ nghe Cô Bình Châu nói nó có pha tạp chất độc hại khác nên giờ kg dám xài nữa .
Quay về đầu
banghia Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 19 Sep 2014
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn banghia Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Sep 2014 lúc 7:05am
Đúng là phân bánh dầu có mùi không dễ chịu, đặc biệt là nó mà dính vào tay là cọ xướt tay cũng khó mà ra. Tuy nhiên, bón phân cho rau hoa thì cực cực tốt. 
Nhà mình toàn tự làm theo cái hướng dẫn thuỷ phân bánh dầu ở đây: Thuỷ phân bánh dầu 

Cũng định thử thuỷ phân cá luôn nhưng chắc để từ từ LOL
Quay về đầu
hoangtho Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 15 Oct 2014
Địa chỉ: Trần Cung
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hoangtho Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Oct 2014 lúc 12:26pm
BÁNH DẦU THỦY PHÂN ĐẬM ĐẶC

(Không mùi hôi, không ô nhiễm, giàu dinh dưỡng và dễ sử dụng)

Bánh dầu thủy phân là loại dung dịch hữu cơ rất giàu protein, và một số amin thiết yếu khác giúp cây trồng kích thích ra rễ và phát triển xanh tốt. Phù hợp với cải tạo đất trồng lâu năm cần bổ sung dưỡng chất cho đất, cây trồng phát triển, giúp đất tơi xốp, giúp tăng năng suất cây trồng rỏ rệt, tăng hiệu quả giảm chi phí, tăng chất lượng sản phẩm.


Thành phần

-        Được thủy phân 100% từ bánh dầu đậu phộng

-        Bánh dầu thủy phân có mày nâu vàng, mùi thơm ngọt, giàu protein và có sự hiện diện của một số chủng vi sinh vật sống, hữu ích đang hoạt động như: Vi khuẩn acid lactic, Vi khuẩn quang hợp, nấm men (Rhodopsemdomonas, Lactobacillus, Saccharomyces). Qua quá trình lên men Bokashi tạo ra sản phẩm cao cấp, độc đáo thân thiện môi trường.


Cách sử dụng:

-        Pha loãng dung dịch bánh dầu từ 30 – 60 lần nước

-        Riêng với phong lan pha loãng ít nhât từ 100 đến 150 lần.

-        Tưới vào gốc cây cách nhau 7 -10 ngày

-        Lắc đều, vặn mở nắp từ từ trước khi sử dụng

Sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học

-        Cải tạo đất

-        Chứ nhiều vi sinh vật hữu ích

-        Vô hại tới môi trường

Mua số lượng nhiều & làm đại lý liên hệ Ms Thơ - 0973.582.558

Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Hà Nội Xanh

Trần Cung, Từ Liêm, Hà Nội
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.01
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.132 Giây.