Tìm kiếm bài viết trước khi post bài

Phân bánh dầu?

 Trả lời bài        Trả lời bài        Trang  <12
Tác giả
rikytuan Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 29 Oct 2011
Tình trạng: Offline
Bài viết: 3
tùy chọn đăng bài tùy chọn đăng bài   Trích dẫn rikytuan Trích dẫn  Trả lời bài       Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Phân bánh dầu?
    Đã đăng: 24 Feb 2012 lúc 14:55
Xin chào tất cả mọi người!!!

Công ty mình hiện tại đang sản xuất dầu ép từ nhân điều phế nên có số lượng bánh dầu dùng làm phân bón rất lớn và đảm bảo chất lượng. Ai có nhu cầu liên hệ mình nhé.

CÔNG TY TNHH SX TM DV TÂN ĐẠT THẮNG
502/55/27A Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Q. 7, Tp. HCM
DĐ: 0903 19 05 82 Tuấn
Email: rikytuan@yahoo.com hoặc tandatthang@gmail.com
YM: rikytuan
Skype: rikytuan

******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Tình trạng: Offline
Bài viết: 2248
tùy chọn đăng bài tùy chọn đăng bài   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài       Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2012 lúc 13:41

Nguồn:  http://hoalancaycanh.com/diendan/ki-thuat-bonsai/3243-ky-thuat-ngam-banh-dau-khong-hoi.html

           Re: Kỹ thuật ngâm bánh dầu KHÔNG hôi
       

   

    Trích Nguyên văn bởi beboosg Xem Bài viết
    1 topic hay, bác curly nhanh nhanh post nhé. tks
    Như đã hứa và lúc sáng, Thông viết bài gởi các ACE trên dd
    Phân hữu cơ vi sinh từ Bánh dầu
    Chuẩn bị: Thùng 30L nước + 100cc Acid phosphoric trộn lại và quậy đều = đũa tre, xong thêm 10 kg bánh dầu xay nhỏ vào và quậy tiếp cho mau hòa tan, đậy nắp và mỗi ngày quậy 1 chút cho mau hòa tan. 7 ngày sau bổ sung thêm 150g Super lân và 700- 800 cc men thứ cấp, sau đó quậy thật đều và đậy nắp. 10 ngày sau thêm 100cc Enzim Proteaz (men phân rã protein) tiếp tục trộn đều và đậy nắp. Cứ 10 ngày ta quậy đều 1 lần. Đến ngày thứ 45 là hoàn tất, ta sẽ có được 25 L phân bánh dầu đậm đặc và quan trọng là “thơm” nữa.
    Cách làm men thứ cấp: 1L nước + 100g EM2 + 3cc nước mắm + 20g rỉ đường (dùng đường tán là OK) quậy và để 24 tiếng cho ra men thứ cấp.
    EM2: là chế phẩm khử mùi hôi
    Emzim proteaz và EM2: mua tại cửa hàng bán thuốc thủy hải sản
    Tưới cây:
    + Pha 20-30 cc/lít nước: tưới bonsai, hoa cảnh.
    + Pha 3-4 cc/lít nước: tưới Lan.
    Nhiêu đây tưới phê luôn đó nha, theo Thông biết ở thị trường bán 1 chai 100ml vài chục ngàn, 25 lít này khoảng 100-200k mà thôi. Bản thân thông chưa pha vì không tìm được 1 số chất trên tại Bình Dương, ai ở SG có thể tìm ra. Khi pha thành công báo 1 tiếng cho vui nhen.
    Note: có thể giảm số lượng theo tỉ lệ, nhưng Thông khuyên đừng giảm vì khi pha rồi mà xài không hết , đóng gói gởi các ACE trên dd làm quà là tuyệt nhất. hihi
    Thân ái

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

          Các bạn,

     Tuần trước, BC đến tham quan vườn lan của 1 người bạn. BC thấy chị ấy có 5 chậu mai to, lá to, xanh mướt, đầy cành. Cây rất xung. Chị nói năm nào cũng đầy hoa. Hỏi thăm về kỹ thuật chị cho biết. Cứ sau Tết là chị bón phân bánh dầu. Giữa năm lại bón phân bánh dầu. Chậu mai to nầy, mỗi lần bón chị ấy bón 1 kg phân bánh dầu khô. Chôn theo mép chậu mai. Vì chị trồng mai trên sân thượng, nên không bị chuột, kiến phá hại. BC nhìn cây mai nhà mình, rồi quyết định mua phân bánh dầu về dùng. Nhưng thấy lượng phân chị dùng quá nhiều, nên BC không dám làm theo. BC lên mang tìm thông tin, và tìm được bài nầy. BC đăng lên đây, để các bạn cùng tham khảo nha. Mến, BC

   
       


******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
Quay về đầu
sauvi Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 09 Sep 2009
Địa chỉ: Đồng Nai
Tình trạng: Offline
Bài viết: 1132
tùy chọn đăng bài tùy chọn đăng bài   Trích dẫn sauvi Trích dẫn  Trả lời bài       Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2012 lúc 14:00
Tác giả của công nghệ thuỷ phân bánh dầu trên là một thành viên của CLB Hoa lan - Trường ĐH KHTN TPHCM. Tác giả đã phổ biến trong đợt sinh hoạt thường kỳ của CLB cách nay vài năm và được đăng trên Tạp chí Hoa cảnh.
Bác nào chưa có điều kiện làm có thể mua loại được thuỷ phân đóng chai đã có bán trên thị trường.


Đã được chỉnh sửa bởi sauvi - 27 Aug 2012 lúc 14:02

******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
Quay về đầu
hungt92 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Jan 2011
Tình trạng: Offline
Bài viết: 159
tùy chọn đăng bài tùy chọn đăng bài   Trích dẫn hungt92 Trích dẫn  Trả lời bài       Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2012 lúc 14:38
Xin bổ sung thêm thông tin

ENZYME XÚC TÁC Ủ PHÂN TKS - M. 2

Chứa tập đoàn vi sinh hữu hiệu 

Giúp:

- Phân hủy nhanh chóng các hợp chất hữu cơ: cellulose, pectin, ligin...

- Khử mùi hôi thối do tiêu diệt nhanh vi khuẩn gây nhầy, gây thối...

- Bổ sung vi khuẩn Cố định đạm, phân giải lân

- Cải tạo đất, thống thoáng cơ cấu đất

&&&

 MEN VI SINH Ủ PHÂN TKS-M2

- Chứa tập đoàn vi sinh hữu hiệu 

Giúp:

- Phân hủy nhanh chóng các hợp chất hữu cơ: cellulose, pectin, ligin...

- Khử mùi hôi thối do tiêu diệt nhanh vi khuẩn gây nhầy, gây thối...

- Bổ sung vi khuẩn Cố định đạm, phân giải lân

- Cải tạo đất, thống thoáng cơ cấu đất

 &&&

Phân vi sinh vật Phân giải Lân TKS - M2

Chứa nhiều chủng vi sinh có lợi

Công Dụng

TKS - M.2 - Là chế phẩm sinh học cơ khả năng cải tạo đất chai cứng bạc màu và cung cấp dinh dưỡng trong thời gian ngắn nhờ tập đoàn vi sinh vật có ích như:

- VSV chuyển hóa chất hữu cơ, cellulose, chất xơ như rơm rạ, cỏ rác.... tạo mùn cho đất.

- VSV cố định nitơ, tạo nguồn đạm tự nhiên.

- VSV phân giải lân khó tan vốn có sẵn trong đất giúp cây trồng hấp thụ dễ dàng.

- VSV chuyển hóa Kali trong đất.

- Tăng lượng oxy hòa tan trong đất.

 TKS - M.2: Giải quyết vấn đề ngộ độc hữu cơ, làm dịu tính nóng trong đất qua nhiều vụ thâm canh.

- Ngoài ra, TKS - M.2 con chuâ vi khuẩn cộng sinh trên rễ cây luă cơ chức năng cố định đạm, chuyển hóa và lưu dẫn lân, sinh ra chất kích thích tăng trưởng giúp bộ rễ phát triển mạnh mẽ, chống chịu được mọ điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

- Giúp chuyển hóa dự lượng lân Hóa học tồn động từ nhiều vụ trước

-  Giúp Tiết kiệm phân lân, luôn cung cấp 1 nguồn Phân lân trong suốt mùa vụ

Đảm bảo an toàn sinh học.

 TKS - M.2 hạ phèn nhanh chóng bằng cơ chế điện giải Ion

&&&

LINK :
 
Liên hệ

Cửa hàng hóa chất Hoàng Giang
345 - Tô Hiến Thành - F 14 - Quận 10 - TPHCM
 
Cty TNHH Thủy Kim Sinh
183/4k Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP. HCM

Điện thoại: 08.36026198

&&&




Đã được chỉnh sửa bởi hungt92 - 28 Aug 2012 lúc 07:59

******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Tình trạng: Offline
Bài viết: 7822
tùy chọn đăng bài tùy chọn đăng bài   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài       Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2012 lúc 16:00
Bánh dầu hôi nhức đầu luôn. Vẫn biết là tốt nhưng tớ kêu la về mùi vị của nó quá BX ko dám thổ canh bón phân bánh dầu nữa Big smile

******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
Không thịt, chưa chết. Hết rau là tèo! 0908201001.
Nguyễn Quang Thiều, STK 10224116364011 TECHCOMBANK chi nhánh Saigon
Quay về đầu
nguyentrungxd Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 06 Apr 2012
Địa chỉ: Đà Nẵng
Tình trạng: Offline
Bài viết: 6
tùy chọn đăng bài tùy chọn đăng bài   Trích dẫn nguyentrungxd Trích dẫn  Trả lời bài       Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Oct 2012 lúc 11:11
Từng viết bởi Nh Binh Chau


Nguồn:  http://hoalancaycanh.com/diendan/ki-thuat-bonsai/3243-ky-thuat-ngam-banh-dau-khong-hoi.html
           Re: Kỹ thuật ngâm bánh dầu KHÔNG hôi
         Trích Nguyên văn bởi beboosg Xem Bài viết
    1 topic hay, bác curly nhanh nhanh post nhé. tks
    Như đã hứa và lúc sáng, Thông viết bài gởi các ACE trên dd
    Phân hữu cơ vi sinh từ Bánh dầu
    Chuẩn bị: Thùng 30L nước + 100cc Acid phosphoric trộn lại và quậy đều = đũa tre, xong thêm 10 kg bánh dầu xay nhỏ vào và quậy tiếp cho mau hòa tan, đậy nắp và mỗi ngày quậy 1 chút cho mau hòa tan. 7 ngày sau bổ sung thêm 150g Super lân và 700- 800 cc men thứ cấp, sau đó quậy thật đều và đậy nắp. 10 ngày sau thêm 100cc Enzim Proteaz (men phân rã protein) tiếp tục trộn đều và đậy nắp. Cứ 10 ngày ta quậy đều 1 lần. Đến ngày thứ 45 là hoàn tất, ta sẽ có được 25 L phân bánh dầu đậm đặc và quan trọng là “thơm” nữa.
    Cách làm men thứ cấp: 1L nước + 100g EM2 + 3cc nước mắm + 20g rỉ đường (dùng đường tán là OK) quậy và để 24 tiếng cho ra men thứ cấp.
    EM2: là chế phẩm khử mùi hôi
    Emzim proteaz và EM2: mua tại cửa hàng bán thuốc thủy hải sản
    Tưới cây:
    + Pha 20-30 cc/lít nước: tưới bonsai, hoa cảnh.
    + Pha 3-4 cc/lít nước: tưới Lan.
    Nhiêu đây tưới phê luôn đó nha, theo Thông biết ở thị trường bán 1 chai 100ml vài chục ngàn, 25 lít này khoảng 100-200k mà thôi. Bản thân thông chưa pha vì không tìm được 1 số chất trên tại Bình Dương, ai ở SG có thể tìm ra. Khi pha thành công báo 1 tiếng cho vui nhen.
    Note: có thể giảm số lượng theo tỉ lệ, nhưng Thông khuyên đừng giảm vì khi pha rồi mà xài không hết , đóng gói gởi các ACE trên dd làm quà là tuyệt nhất. hihi
    Thân ái
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

   

Mình làm theo đúng trong hường dẫn, và mua men khử mùi hôi + proteaz (của Thuỷ Kim Sinh) ngâm mà mùi hôi còn dể sợ hơn.
Mình ngâm bánh dầu của nhà mình làm từ đậu phụng ép ra dầu phụng. 
Không biết là do sản phẩm khử mùi ko có tác dụng hay sao chẳng biết.
Mình ngâm được khoảng 25 ngày rồi. mở nắp ra hôi mùi khó chịu.
Ai đã làm được xin chỉ với.




******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
Quay về đầu
thuhn Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 07 May 2011
Địa chỉ: Hà Nội
Tình trạng: Offline
Bài viết: 453
tùy chọn đăng bài tùy chọn đăng bài   Trích dẫn thuhn Trích dẫn  Trả lời bài       Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Oct 2012 lúc 12:41
bánh dầu thủy phân đóng chai đắt lắm, hơn 100k/ chai cơ :(

******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
Quay về đầu
MinhTri1982 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Sep 2012
Địa chỉ: P14 Q10
Tình trạng: Offline
Bài viết: 677
tùy chọn đăng bài tùy chọn đăng bài   Trích dẫn MinhTri1982 Trích dẫn  Trả lời bài       Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Oct 2012 lúc 18:47
 Éc cái này hôi kinh , ngâm từ lầu 3 chỗ phơi đồ mà nó bốc mùi xuống dưới nhà làm cho khách chạy hết . Công nhận cái đó xài ngon thiệt , trước trồng rau tưới nó lên thấy kinh . Giờ nghe Cô Bình Châu nói nó có pha tạp chất độc hại khác nên giờ kg dám xài nữa .

******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
Quay về đầu
 Trả lời bài        Trả lời bài        Trang  <12


Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống



Trang này được hoàn thành trong 0.390 Giây.

Copyright@ 2007 - 2013 by Nông Phẩm Xanh
Tel: 08. 350 30 343 | Fax: 08. 3826 3247 | Email: nongphamxanh@rausach.com.vn
Địa chỉ: 254/53 Bến Vân Đồn, Phường 5, Quận 4, TP.Hồ Chí Minh