[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Sẻ Chia Kinh Nghiệm
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lược ghi Buổi Họp Mặt Diễn Đàn Rau Sạch 27/12/2015
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Hỏi kinh nghiệm giảm PH cho dung dịch thủy canh

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
minhngockl Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Jul 2013
Địa chỉ: Gia lâm-Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn minhngockl Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Hỏi kinh nghiệm giảm PH cho dung dịch thủy canh
    Đã đăng: 18 Jan 2014 lúc 12:27pm
 Tình hình là em có cái bút đo PH mà cháu pha cái dung dịch khoảng hơn 100l nhưng ph nó vào khoảng 7.7 đọc trong topic của bác saurau thi PH nó khoảng 6.2 là tốt và giảm bằng cách mua cái lọ h2sO4 loãng mà người ta hay cho vào bình ắc quy xe máy nhưng khi cho vào thì cháu cho cả lọ vào thùng mà PH mới giảm xuống còn 6.5 vậy cho cháu hỏi là cho nhiều thế có bị sao ko ạ ? xin mọi người giúp đỡ ạ cảm ơn mọi người.

Đã được chỉnh sửa bởi minhngockl - 18 Jan 2014 lúc 12:28pm
Quay về đầu
lehoanggia Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 May 2012
Địa chỉ: Hóc Môn - HCM
Status: Offline
Points: 1547
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn lehoanggia Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Jan 2014 lúc 12:34pm
H2SO4 loãng thì cho cả bình mới giảm được 100L xuống 1pH là đúng rồi,
bạn tìm mua Axit Chanh  dạng bột để giảm pH sẽ tiết kiệm hơn,
kinh nghiệm là thử giảm 10L ddtc, xem cần bao nhiêu g axit citric để giảm được 1 độ pH, rồi từ đó nhân lên số lượng cần dùng, khi giảm thì cho lượng axit cần dùng vào ddtc 1 cách từ từ, cho đủ số lượng thì ngừng lại, khoảng 30 phút kiểm tra lại pH 1 lần nữa cho chắc.
nếu dùng axit dạng lỏng đậm đặc thì chú ý: Không bao giờ cho nước vào axit đậm đặc vì sẽ gây bắn axit và nước sôi vào người. Khi dùng thì lấy 1 bình nước, rồi nhỏ axit từ từ vào,



Đã được chỉnh sửa bởi lehoanggia - 18 Jan 2014 lúc 12:38pm
Quay về đầu
minhngockl Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Jul 2013
Địa chỉ: Gia lâm-Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn minhngockl Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Jan 2014 lúc 3:53pm
cảm ơn bác ạ cháu thử nghiệm thì 1 cc xi lanh nó giảm đc 1độ ph trong 1 lit nước khi dùng H2S04 loãng để cháu tìm mua loại như bác nói ạ.
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 137
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Jan 2014 lúc 5:01pm
H2SO4 đậm đặc đã gây kinh hoàng trong vụ ghen tuông cách nay mấy tháng ở tphcm, để an toàn các bạn nên giảm pH bằng axit chanh, đến tớ cho, búng vô tí hạ thấy rõ, rất tiện dụng
Không thịt, chưa chết. Hết rau là tèo!
Nguyễn Quang Thiều, STK 10224116364011 TECHCOMBANK chi nhánh Saigon
0908201001
Quay về đầu
minhngockl Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Jul 2013
Địa chỉ: Gia lâm-Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn minhngockl Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Jan 2014 lúc 5:44pm
ui bác ơi cháu cảm ơn bác nhưng cháu ở hà nội cơ ạ he
Quay về đầu
minhngockl Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Jul 2013
Địa chỉ: Gia lâm-Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn minhngockl Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Jan 2014 lúc 6:13pm
http://kienthuc.com.vn/news/index.php/gii-tri/m-thc/29941-mua-axit-chanh-mui-da-lam-chua-nc-canh-
hình như nó là cái nè thì phải.
Quay về đầu
dark_blue Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Oct 2012
Địa chỉ: Tân Phú, TPHCM
Status: Offline
Points: 15
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn dark_blue Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Jan 2014 lúc 6:33pm
Chính nó đó bạn ui. Hôm trước theo hướng dẫn của bác sâu mình lọ mọ ra chợ Kim Biên ở SG mua thì họ bán với giá 27k/1kg.
Quay về đầu
spiritnguyen Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 19 Jan 2010
Địa chỉ: HCM
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn spiritnguyen Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Jul 2017 lúc 8:57am
Em đang trồng thủy canh đang ở Sing nên không có điều kiện mua hóa chất như ở VN, vậy em dùng chanh hay giấm để giảm pH được không ạ? Có ảnh hưởng đến cây không? Xin cảm ơn.
Quay về đầu
ongthannet Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 14 Apr 2014
Địa chỉ: 17a
Status: Offline
Points: 681
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ongthannet Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Jul 2017 lúc 9:13am
Bạn sử dụng chanh, dấm cũng được dù hơi hao tốn. Nguồn nước máy bên Sing đạt chuẩn, uống được, thường PH phải là 7. Như vậy khi bạn pha HC nào mà PH lại tăng lên vậy?
Thường khi pha DDTC các HC có gốc SO4 sẽ làm giảm PH.
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.375 Giây.