[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Bảo Quản Sau Thu Hoạch > Công Nghệ Chế Biến
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Rosemary: Nhúng dầu, làm cây xiên, và món cừu
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Rosemary: Nhúng dầu, làm cây xiên, và món cừu

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
darkangel Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 23 Oct 2012
Địa chỉ: HCM
Status: Offline
Points: 182
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn darkangel Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Rosemary: Nhúng dầu, làm cây xiên, và món cừu
    Đã đăng: 11 Aug 2014 lúc 4:10pm
Nhà mình cũng có trồng một chậu rosemary (hương thảo) chỉ để phục vụ cho một món duy nhất là món nướng. Hôm nay mình đọc được bài viết khá hay về nhiều công dụng và cách chế biến khác nhau của rosemary nên chép lại ở đây để chia sẻ với mọi người, nhất là những bạn cũng đang trồng loại cây này.

Link: http://soi.today/?p=153144

Rosemary: Nhúng dầu, làm cây xiên, và 

sự thơm tho của bầy cừu 

Pha Lê

Hiện nay, một số người thích trồng cây rosemary trong nhà vì nó có tác dụng… đuổi muỗi; còn về chuyện dùng rosemary để nấu ăn là thứ ta còn mù mờ, thậm chí còn mù mờ hơn cả thyme, parsley và basil.
  

Rosemary-in-jar

Cây rosemary.

Cửa hàng Hiệp Nông VG Food lâu lâu bán chậu rosemary nhỏ, mua về trồng được nhưng phải chờ cho cây xum xuê thì mới thu hoạch, hơi bị lâu. Veggy’s ở 29A Lê Thánh Tôn và Ân Nam ở Đông Du có rosemary thường xuyên hơn nhưng cũng không thường xuyên bằng basil với thyme, tuy nhiên hai chỗ này lúc nào cũng có rosemary khô; hệ thống siêu thị Citimart và Metro cũng có bán rosemary khô. Đồ khô chỉ có thể thay thế đồ tươi trong các món thịt nướng/đút lò vì loại khô vừa cứng vừa cần nhiệt cao để tỏa mùi, không như đồ tươi vừa mềm vừa thơm sẵn.

Lời khuyên chân thành: muốn nấu món gì có rosemary tươi thì nên mua rosemary trước, kiếm được hẵng tính tiếp. Loại rau thơm này sống được khá lâu trong tủ lạnh, thành thử mình đi lùng nó đầu tiên rồi kiếm mấy nguyên liệu khác cũng chẳng muộn.

Đặc điểm của rosemary là mùi thơm vô cùng ngào ngạt; nhất là loại tươi, không nấu cũng ngào ngạt mà nấu lại càng ngạt ngào hơn. Vì vậy, rosemary là loại rau thơm hiếm hoi mà ta có thể dùng cho vào… dầu ăn.
 

rosemary-oil

Dầu ô-liu ngâm rosemary. Mua một chai ô-liu rồi ngâm cành rau thơm vào, sau đó dùng dầu này trộn xa-lát, trộn pasta. Dầu ngâm rosemary mà đem chiên xào thì mùi hương bay gần hết, bởi vậy dùng “dầu thơm” để trộn là hợp nhất (và nên ngâm rosemary vô ô-liu do dầu ô-liu cũng là loại để trộn chứ không phải để chiên xào mạnh bạo.)

 

bread-in-rosemary-oliveoil-vinegar

Rót dầu ô-liu ngâm rosemary ra, thêm vào chút dấm đỏ, chút muối tiêu. Dùng cái này chấm bánh mì, bảo đảm ngon và đậm chất Địa Trung Hải.

Ôi, chưa nấu mà đã thấy thơm, vậy nấu rồi thì sao đây? Rosemary tỏa hương cực mạnh nên rất hợp với cái món thiên hạ chê hôi: thịt cừu. Trong ẩm thực phương Tây, cứ nhắc tới cừu là phải nhắc tới rosemary; từ cừu nướng áp chảo, đút lò, nướng nguyên tảng, đến cừu hầm… không có rosemary là gần như không ra món. Nhìn chung nếu đã ôm trong tay miếng thịt cừu ngon lành, ta phải tự tin một chút, chỉ cần có rosemary là thịt sẽ thơm; đừng vì sợ mùi hôi mà đi chà thịt với những chanh ớt hay bột nêm, hỏng cả món ăn.

Lúc nào có tham vọng nướng nguyên tảng thịt cừu lớn hay nướng nguyên cái đùi cừu; hãy lấy con dao nho nhỏ đâm miếng thịt vài nhát (vừa đâm cừa tưởng tượng ra cái mặt Voldermort chẳng hạn,) rồi cắm tỏi với vài nhành rosemary vào chỗ đâm, như vậy tảng thịt lớn sẽ thơm từ trong ra ngoài. 
 

roast-lamb

Thịt cừu cắm tỏi và rosemary

 

roast-leg-of-lamb

Nướng xong là gỡ mấy cây rosemary khô quắt queo ra…

 

carved-roast-leg-of-lamb

… rồi cắt lát mỏng, vậy thôi là đã rất ngon

Rất khó kiếm đùi cừu ở Việt Nam, nhưng sườn cừu thì siêu thị Metro và Veggy’s ở Hai bà Trưng có bán một khúc độ 6-8 cây sườn (dù hơi bị mắc, từ 700 đến hơn triệu.) Sườn cừu rất vừa phải, không quá to, có thể áp chảo, hoặc nếu đút lò thì cũng không lâu.

Đừng lấy dao đâm miếng sườn, hãy rải rosemary cùng tỏi xung quanh vỉ nướng, hoặc quấn rosemary vào giữa hai phần sườn. Nếu áp chảo cừu thì chờ miếng thịt đã cháy xém hết rồi hẵng bỏ rosemary vào và liên tục rưới dầu lên miếng thịt (giống cách áp chảo bò đã chỉ trong bài về thyme) 
 

free-range-rack-of-lamb

Sườn cừu quấn rosemary. Dù có định đút lò món này thì cũng nên áp chảo cho miếng thịt cháy các mặt trước rồi hẵng bỏ vào lò. Phần chín bên ngoài sẽ ngăn không cho chất bổ của thịt thoát mất khi nướng.

 

baste-lamb

Nấu cừu theo kiểu áp chảo rưới dầu.

 

Alentejo-lamb-with-rocket-polenta-grilled-vegetables

Sườn cừu nướng với rau xào, ăn kèm sốt bơ trộn bông cải xanh xay. Vì cừu là thịt đỏ nên phải ăn hơi tái nhé, cừu mà chín hết thì dở và khô kinh khủng khiếp.

 

spicy-rack-of-lamb

Sườn cừu cay ăn kèm các loại củ.

Không chỉ cừu, có thể áp dụng rosemary cho các loại thịt rừng có mùi như nai, heo mọi… nếu sợ hôi. Lắm kẻ còn bỏ rosemary vào gà với bò. Bò thì còn châm chước được do nó là thịt đỏ, và nhiều người cũng không thích mùi bò nên phải dùng rosemary át bớt (có thể trộn rosemary chung với thyme khi nướng bò;) còn gà là thịt trắng, khi có gà ngon bạn không nên dùng rosemary, mùi thơm của gà sẽ lép vế. Chỉ nên xài rosemary cho gà công nghiệp – thứ nhạt nhẽo, ăn chả thấy vị gì; lúc đó rosemary sẽ giúp món gà bớt chán. 
 

rosemr-roast-chicken

Thịt gà nướng khoai tây và rosemary. Đối với gà thì thyme vẫn hợp nhất, có thể dùng bỏ vào nước rồi luộc gà ngon thả vườn. Chứ rosemary nên dùng cho những con gà công nghiệp thịt nhạt.

 

rosemary-roasted-carrots-feature

Dù thyme hợp với cái loại rau củ hơn, nhưng nếu món chính của ta xài rosemary, ta cũng nên lấy rosemary để nướng rau củ đi kèm cho ton sur ton. Trong hình là cà-rốt nướng bơ và rosemary. Cà-rốt tím, đỏ, vàng… là loại cà-rốt giống gốc từ trước thể kỷ 17 (thời đó cà-rốt chủ yếu có màu tím), loại cà rốt này nhiều vitamin A hơn và ngọt hơn, hình dạng dài dài và ốm đói. Hiện nay phải bới mỏi mắt để tìm mà tìm không ra.

Rosemary thơm từ lá tới cành, mà cành rosemary lâu năm lại rõ to; vì vậy hãy dùng cành rosemary xiên thịt thay cho que sắt, que gỗ (nghe đâu để xử lý mốc mà mấy que gỗ dùng để xiên đồ chứa toàn hóa chất, ghim vô thịt chả thấy gì hay ho.) Chỉ cần tước phần lá, gọt đầu cây rosemary cho nhọn rồi ngâm cây vô nước một lúc là có thể lấy xiên thịt rồi. 
 

soaked-rm

Lặt bỏ chút là và ngâm rosemary vô chậu nước – ngâm là để khi nướng thân cây sẽ không cháy.

 

lamb-and-rosemary-skewers

Cừu nướng vỉ ghim rosemary

 

rosemary-chicken-skewers-with-lemon

Có thể lấy ức gà ghim rosemary rồi nướng. Ức là phần lắm thịt khô khốc nhất của con gà, ghim nướng như vậy thịt nó bớt ngấy hơn, nhất là đối với ức gà công nghiệp.

 

Mushroom-Skewers

Có thể ghim rau củ nướng nữa chứ chẳng nhất thiết cần thịt làm gì.

Giống với thyme thơm phức, rosemary thơm phức cũng dùng trong một vài món tráng miệng, như vậy sau khi xơi cả đống thịt và tỏi, miệng sẽ không hôi nếu kết thúc bằng rosemary. 
 

rosemr-sugar-syrup

Nấu rosemary với nước đường…

 

rosemr-lemonade

… lấy nước đường đó pha thành nước chanh (sợ đường thì nấu với nước thôi, để nguội, và vắt chanh vô)

 

Rosemr-ice-cream

Bỏ rosemary vào nồi kem sữa đang nấu, sau đó lọc lại, lấy nó làm kem rosemary ăn cho thơm răng.

Nhà nào có vườn (không cần vườn rộng hào sâu khó đuổi gà) có thể thử trồng cây rosemary xem, vừa thơm, vừa đuổi muỗi, lại nấu được. Lúc cần nướng thịt có thể bẻ vài nhành làm que xiên, tiện thế còn gì!



Đã được chỉnh sửa bởi darkangel - 12 Aug 2014 lúc 2:32pm
Think happy, be happy.
Quay về đầu
vanhoame Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 Jul 2010
Địa chỉ: tp hcm
Status: Offline
Points: 214
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vanhoame Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Aug 2014 lúc 5:34pm
Từng viết bởi darkangel darkangel Đã được viết:

Nhà mình cũng có trồng một chậu rosemary chỉ để phục vụ một món duy nhất là món nướng. Hôm nay mình đọc được bài viết khá hay về nhiều công dụng và cách chế biến khác nhau của rosemary nên chép lại ở đây để chia sẻ với mọi người, nhất là những bạn cũng đang trồng loại cây này.

Link: http://soi.today/?p=153144

Rosemary: Nhúng dầu, làm cây xiên, và 

sự thơm tho của bầy cừu 

Pha Lê

Hiện nay, một số người thích trồng cây rosemary trong nhà vì nó có tác dụng… đuổi muỗi; còn về chuyện dùng rosemary để nấu ăn là thứ ta còn mù mờ, thậm chí còn mù mờ hơn cả thyme,parsley và basil.
  

Rosemary-in-jar

Cây rosemary.

Cửa hàng Hiệp Nông VG Food lâu lâu bán chậu rosemary nhỏ, mua về trồng được nhưng phải chờ cho cây xum xuê thì mới thu hoạch, hơi bị lâu. Veggy’s ở 29A Lê Thánh Tôn và Ân Nam ở Đông Du có rosemary thường xuyên hơn nhưng cũng không thường xuyên bằng basil với thyme, tuy nhiên hai chỗ này lúc nào cũng có rosemary khô; hệ thống siêu thị Citimart và Metro cũng có bán rosemary khô. Đồ khô chỉ có thể thay thế đồ tươi trong các món thịt nướng/đút lò vì loại khô vừa cứng vừa cần nhiệt cao để tỏa mùi, không như đồ tươi vừa mềm vừa thơm sẵn.

Lời khuyên chân thành: muốn nấu món gì có rosemary tươi thì nên mua rosemary trước, kiếm được hẵng tính tiếp. Loại rau thơm này sống được khá lâu trong tủ lạnh, thành thử mình đi lùng nó đầu tiên rồi kiếm mấy nguyên liệu khác cũng chẳng muộn.

Đặc điểm của rosemary là mùi thơm vô cùng ngào ngạt; nhất là loại tươi, không nấu cũng ngào ngạt mà nấu lại càng ngạt ngào hơn. Vì vậy, rosemary là loại rau thơm hiếm hoi mà ta có thể dùng cho vào… dầu ăn.
 

rosemary-oil

Dầu ô-liu ngâm rosemary. Mua một chai ô-liu rồi ngâm cành rau thơm vào, sau đó dùng dầu này trộn xa-lát, trộn pasta. Dầu ngâm rosemary mà đem chiên xào thì mùi hương bay gần hết, bởi vậy dùng “dầu thơm” để trộn là hợp nhất (và nên ngâm rosemary vô ô-liu do dầu ô-liu cũng là loại để trộn chứ không phải để chiên xào mạnh bạo.)

 

bread-in-rosemary-oliveoil-vinegar

Rót dầu ô-liu ngâm rosemary ra, thêm vào chút dấm đỏ, chút muối tiêu. Dùng cái này chấm bánh mì, bảo đảm ngon và đậm chất Địa Trung Hải.

Ôi, chưa nấu mà đã thấy thơm, vậy nấu rồi thì sao đây? Rosemary tỏa hương cực mạnh nên rất hợp với cái món thiên hạ chê hôi: thịt cừu. Trong ẩm thực phương Tây, cứ nhắc tới cừu là phải nhắc tới rosemary; từ cừu nướng áp chảo, đút lò, nướng nguyên tảng, đến cừu hầm… không có rosemary là gần như không ra món. Nhìn chung nếu đã ôm trong tay miếng thịt cừu ngon lành, ta phải tự tin một chút, chỉ cần có rosemary là thịt sẽ thơm; đừng vì sợ mùi hôi mà đi chà thịt với những chanh ớt hay bột nêm, hỏng cả món ăn.

Lúc nào có tham vọng nướng nguyên tảng thịt cừu lớn hay nướng nguyên cái đùi cừu; hãy lấy con dao nho nhỏ đâm miếng thịt vài nhát (vừa đâm cừa tưởng tượng ra cái mặt Voldermort chẳng hạn,) rồi cắm tỏi với vài nhành rosemary vào chỗ đâm, như vậy tảng thịt lớn sẽ thơm từ trong ra ngoài. 
 

roast-lamb

Thịt cừu cắm tỏi và rosemary

 

roast-leg-of-lamb

Nướng xong là gỡ mấy cây rosemary khô quắt queo ra…

 

carved-roast-leg-of-lamb

… rồi cắt lát mỏng, vậy thôi là đã rất ngon

Rất khó kiếm đùi cừu ở Việt Nam, nhưng sườn cừu thì siêu thị Metro và Veggy’s ở Hai bà Trưng có bán một khúc độ 6-8 cây sườn (dù hơi bị mắc, từ 700 đến hơn triệu.) Sườn cừu rất vừa phải, không quá to, có thể áp chảo, hoặc nếu đút lò thì cũng không lâu.

Đừng lấy dao đâm miếng sườn, hãy rải rosemary cùng tỏi xung quanh vỉ nướng, hoặc quấn rosemary vào giữa hai phần sườn. Nếu áp chảo cừu thì chờ miếng thịt đã cháy xém hết rồi hẵng bỏ rosemary vào và liên tục rưới dầu lên miếng thịt (giống cách áp chảo bò đã chỉ trong bài vềthyme
 

free-range-rack-of-lamb

Sườn cừu quấn rosemary. Dù có định đút lò món này thì cũng nên áp chảo cho miếng thịt cháy các mặt trước rồi hẵng bỏ vào lò. Phần chín bên ngoài sẽ ngăn không cho chất bổ của thịt thoát mất khi nướng.

 

baste-lamb

Nấu cừu theo kiểu áp chảo rưới dầu.

 

Alentejo-lamb-with-rocket-polenta-grilled-vegetables

Sườn cừu nướng với rau xào, ăn kèm sốt bơ trộn bông cải xanh xay. Vì cừu là thịt đỏ nên phải ăn hơi tái nhé, cừu mà chín hết thì dở và khô kinh khủng khiếp.

 

spicy-rack-of-lamb

Sườn cừu cay ăn kèm các loại củ.

Không chỉ cừu, có thể áp dụng rosemary cho các loại thịt rừng có mùi như nai, heo mọi… nếu sợ hôi. Lắm kẻ còn bỏ rosemary vào gà với bò. Bò thì còn châm chước được do nó là thịt đỏ, và nhiều người cũng không thích mùi bò nên phải dùng rosemary át bớt (có thể trộn rosemary chung với thyme khi nướng bò;) còn gà là thịt trắng, khi có gà ngon bạn không nên dùng rosemary, mùi thơm của gà sẽ lép vế. Chỉ nên xài rosemary cho gà công nghiệp – thứ nhạt nhẽo, ăn chả thấy vị gì; lúc đó rosemary sẽ giúp món gà bớt chán. 
 

rosemr-roast-chicken

Thịt gà nướng khoai tây và rosemary. Đối với gà thì thyme vẫn hợp nhất, có thể dùng bỏ vào nước rồi luộc gà ngon thả vườn. Chứ rosemary nên dùng cho những con gà công nghiệp thịt nhạt.

 

rosemary-roasted-carrots-feature

Dù thyme hợp với cái loại rau củ hơn, nhưng nếu món chính của ta xài rosemary, ta cũng nên lấy rosemary để nướng rau củ đi kèm cho ton sur ton. Trong hình là cà-rốt nướng bơ và rosemary. Cà-rốt tím, đỏ, vàng… là loại cà-rốt giống gốc từ trước thể kỷ 17 (thời đó cà-rốt chủ yếu có màu tím), loại cà rốt này nhiều vitamin A hơn và ngọt hơn, hình dạng dài dài và ốm đói. Hiện nay phải bới mỏi mắt để tìm mà tìm không ra.

Rosemary thơm từ lá tới cành, mà cành rosemary lâu năm lại rõ to; vì vậy hãy dùng cành rosemary xiên thịt thay cho que sắt, que gỗ (nghe đâu để xử lý mốc mà mấy que gỗ dùng để xiên đồ chứa toàn hóa chất, ghim vô thịt chả thấy gì hay ho.) Chỉ cần tước phần lá, gọt đầu cây rosemary cho nhọn rồi ngâm cây vô nước một lúc là có thể lấy xiên thịt rồi. 
 

soaked-rm

Lặt bỏ chút là và ngâm rosemary vô chậu nước – ngâm là để khi nướng thân cây sẽ không cháy.

 

lamb-and-rosemary-skewers

Cừu nướng vỉ ghim rosemary

 

rosemary-chicken-skewers-with-lemon

Có thể lấy ức gà ghim rosemary rồi nướng. Ức là phần lắm thịt khô khốc nhất của con gà, ghim nướng như vậy thịt nó bớt ngấy hơn, nhất là đối với ức gà công nghiệp.

 

Mushroom-Skewers

Có thể ghim rau củ nướng nữa chứ chẳng nhất thiết cần thịt làm gì.

Giống với thyme thơm phức, rosemary thơm phức cũng dùng trong một vài món tráng miệng, như vậy sau khi xơi cả đống thịt và tỏi, miệng sẽ không hôi nếu kết thúc bằng rosemary. 
 

rosemr-sugar-syrup

Nấu rosemary với nước đường…

 

rosemr-lemonade

… lấy nước đường đó pha thành nước chanh (sợ đường thì nấu với nước thôi, để nguội, và vắt chanh vô)

 

Rosemr-ice-cream

Bỏ rosemary vào nồi kem sữa đang nấu, sau đó lọc lại, lấy nó làm kem rosemary ăn cho thơm răng.

Nhà nào có vườn (không cần vườn rộng hào sâu khó đuổi gà) có thể thử trồng cây rosemary xem, vừa thơm, vừa đuổi muỗi, lại nấu được. Lúc cần nướng thịt có thể bẻ vài nhành làm que xiên, tiện thế còn gì!

Cảm ơn Da nhé ,bài viết hay qua .nhà mình có cả vườn rosemery,vậy thì mình sẽ làm món dê nướng vậy ?các cửa hàng này bán rose lá khô không thơm bằng rose của chúng mình trồng . Bài này cũng hay như bài GÀ ĐI SPA  nhà cô vẫn áp dụng vào thực đơn hằng tuần . giờ  đây nhà có đủ gia vị chanh thái , rose..mint...
shop thực phẩm vườn nhà
Quay về đầu
levandong Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 22 Sep 2012
Địa chỉ: dalat
Status: Offline
Points: 67
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn levandong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Aug 2014 lúc 6:17pm
còn ướp cá nửa các Bác ơi.cứ ướp gia vị như bình thường thêm hương thảo vào. lúc nướng cho vài cọng trên khay nướng sau đó là cá lên trên cho vào  lò (theo mình thì nướng ở lò ngon hơn nương than)bạn nào cần rosemery ướp cá thì gọi cho mình nha thân
Quay về đầu
darkangel Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 23 Oct 2012
Địa chỉ: HCM
Status: Offline
Points: 182
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn darkangel Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Aug 2014 lúc 2:54pm
Từng viết bởi vanhoame vanhoame Đã được viết:

 Cảm ơn Da nhé ,bài viết hay qua .nhà mình có cả vườn rosemery,vậy thì mình sẽ làm món dê nướng vậy ?các cửa hàng này bán rose lá khô không thơm bằng rose của chúng mình trồng . Bài này cũng hay như bài GÀ ĐI SPA  nhà cô vẫn áp dụng vào thực đơn hằng tuần . giờ  đây nhà có đủ gia vị chanh thái , rose..mint...

Hihi cô mà nấu món dê nướng rosemary thì là sáng tạo món mới đó ạ, em chỉ thấy bò nướng, cừu nướng, gà nướng, cá nướng...hương thảo chứ chưa ai nấu thử dê nướng cả, nhưng rosemary chuyên "trị" những món thịt nặng mùi thì có lẽ nướng dê rất hợp. Ông xã và các con của cô sướng ghê nhà trồng đủ thứ mà cô rất chịu sáng tạo món mới nên tha hồ được ăn đặc sản hàng tuần. Big smile

Từng viết bởi levandong levandong Đã được viết:

còn ướp cá nửa các Bác ơi.cứ ướp gia vị như bình thường thêm hương thảo vào. lúc nướng cho vài cọng trên khay nướng sau đó là cá lên trên cho vào  lò (theo mình thì nướng ở lò ngon hơn nương than)bạn nào cần rosemery ướp cá thì gọi cho mình nha thân

Mình thì thấy nướng than vẫn là nhất. Nướng bằng than cho ra các món thịt có mùi thơm hơn, bề mặt hơi cháy xém một tí đối với mình nó cho cảm giác ngon hơn là nướng lò. Nói vậy chứ mình toàn nướng lò vì chẳng lẽ mỗi lần thèm ăn đồ nướng lại lụi cụi ra chợ mua than về nhóm lửa rồi lụi cụi nướng...Tongue
Think happy, be happy.
Quay về đầu
shopcayhuongthao Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Dec 2013
Địa chỉ: 18a/a13 p.v.trị
Status: Offline
Points: 26
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn shopcayhuongthao Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Aug 2014 lúc 5:01pm
Hay là hôm nào offline làm một bữa BBQ đồ nướng các thể loại mọi người nhỉ, shop tài trợ lá hương thảo ^^ sáng nay trên fb cũng có một bạn share, thích quá trời, đang định share lại mà chậm hơn Darkangel rồi
Shop hương thảo - 18/a13 Phan Văn trị, p7, gò vấp
C thu 01277 969 777 cayhuongthao.net
https://www.facebook.com/cayhuongthaoRosemaryGiaRe
Quay về đầu
darkangel Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 23 Oct 2012
Địa chỉ: HCM
Status: Offline
Points: 182
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn darkangel Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Aug 2014 lúc 11:54pm
Từng viết bởi shopcayhuongthao shopcayhuongthao Đã được viết:

Hay là hôm nào offline làm một bữa BBQ đồ nướng các thể loại mọi người nhỉ, shop tài trợ lá hương thảo ^^ sáng nay trên fb cũng có một bạn share, thích quá trời, đang định share lại mà chậm hơn Darkangel rồi

Ý kiến hay đó bạn, sao diễn đàn dạo này ít off quá nhỉ. Tongue
Think happy, be happy.
Quay về đầu
caubequyquai Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Aug 2014
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn caubequyquai Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Aug 2014 lúc 12:06am
Nhìn hấp dẫn quá, vừa để trang trí lại vừa có thể nấu ăn được luôn
Baby tập trồng rau sạch
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.357 Giây.