[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Bảo Quản Sau Thu Hoạch > Công Nghệ Chế Biến
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Thắc mắc cách trộn và rang cafe sạch thủ công
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lược ghi Buổi Họp Mặt Diễn Đàn Rau Sạch 27/12/2015
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Thắc mắc cách trộn và rang cafe sạch thủ công

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
paolo379 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 03 Apr 2014
Địa chỉ: Đà Nẵng
Status: Offline
Points: 41
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn paolo379 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Thắc mắc cách trộn và rang cafe sạch thủ công
    Đã đăng: 16 Aug 2016 lúc 7:54am
Diễn đàn rausach nhiều cao thủ, ko biết hỏi đâu nên post vào đây.

Mình muốn tìm hiểu cách rang cafe để kinh doanh bình dân. Có 1 số vấn đề thắc mắc nhờ người có kinh nghiệm chia sẻ. Cf nguyên chất rang mộc thì ko thể pha kinh doanh vì màu sắc, mùi vị ko hợp lại còn nghe bảo uống vào huyết áp cao chót vót. Chiều gu khách thì cf đắng, hơi sánh, màu đen. Ko chơi hóa chất nhé, chỉ trộn nguyên hương liệu sạch. Tiêu chí là cf ngon, sạch nhưng cũng chiều khẩu vị khách 1 tý. Mình dự định trộn thêm bắp, đậu nành, bơ, 1 ít rượu, nước mắm?
+ Tỉ lệ bắp, đậu nành như thế nào là vừa đủ (mình ko muốn trộn nhiều quá, cả 2 tổng 10-20% ???) Rang bắp/đậu nành riêng hay chung với cf hạt? Mình định xay bắp/đậu nhỏ 1 tý rồi rang, sau đó trộn chung với cf đã rang rồi xay chung. 
+ bơ, rượu... thì cho vào lúc rang cf. Tỉ lệ như thế nào và thời điểm cho vào?
+ muốn cf pha vị đắng hơn thì phải làm sao?
+ Rang bằng chảo, bếp ga có ổn ko nhỉ? Than tổ ong có quá nóng ko?
Cám ơn các bạn.
Đoàn Phùng tri kỷ thiên bôi thiểu

Thoại bất đồng tâm bán bánh đa
Quay về đầu
vanhung Xem từ trên xuống
Ban Quản Trị
<font color=blue>Ban Quản Trị</font>
Ảnh đại diện
KIỂM SOÁT VIÊN

Gia nhập: 24 Jan 2012
Địa chỉ: hà nội
Status: Offline
Points: 618
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vanhung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 16 Aug 2016 lúc 9:41pm
Từng viết bởi paolo379 paolo379 Đã được viết:

Diễn đàn rausach nhiều cao thủ, ko biết hỏi đâu nên post vào đây.

Mình muốn tìm hiểu cách rang cafe để kinh doanh bình dân. Có 1 số vấn đề thắc mắc nhờ người có kinh nghiệm chia sẻ. Cf nguyên chất rang mộc thì ko thể pha kinh doanh vì màu sắc, mùi vị ko hợp lại còn nghe bảo uống vào huyết áp cao chót vót. Chiều gu khách thì cf đắng, hơi sánh, màu đen. Ko chơi hóa chất nhé, chỉ trộn nguyên hương liệu sạch. Tiêu chí là cf ngon, sạch nhưng cũng chiều khẩu vị khách 1 tý. Mình dự định trộn thêm bắp, đậu nành, bơ, 1 ít rượu, nước mắm?
+ Tỉ lệ bắp, đậu nành như thế nào là vừa đủ (mình ko muốn trộn nhiều quá, cả 2 tổng 10-20% ???) Rang bắp/đậu nành riêng hay chung với cf hạt? Mình định xay bắp/đậu nhỏ 1 tý rồi rang, sau đó trộn chung với cf đã rang rồi xay chung. :Đã hô khẩu hiêu sạch thì tốt nhất là ko độn thêm, có chăng chỉ là gia vị thôi. 
+ bơ, rượu... thì cho vào lúc rang cf. Tỉ lệ như thế nào và thời điểm cho vào?: Tất cả các loại gia vị đều được trộn sau khi cf đã ra lò, tỉ lệ còn thuộc vào vùng miền hay GU của từng quán
+ muốn cf pha vị đắng hơn thì phải làm sao? : Giang quá lửa chút xíu
+ Rang bằng chảo, bếp ga có ổn ko nhỉ? Than tổ ong có quá nóng ko? :Hiện trên thị trường đã có máy rang chuyên dụng loại nhỏ, mỗi mẻ 5kg hạt . ko nên làm thủ công  
Cám ơn các bạn.
@paolo379 Bạn đọc dòng chữ đỏ trên nhé.
Tất bật hơn thua rồi cũng bỏ
Thong dong tự tại vậy mà vui.
Quay về đầu
paolo379 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 03 Apr 2014
Địa chỉ: Đà Nẵng
Status: Offline
Points: 41
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn paolo379 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 17 Aug 2016 lúc 6:02am
Cám ơn bác vanhung đã phản hồi.

Đã hô khẩu hiêu sạch thì tốt nhất là ko độn thêm, có chăng chỉ là gia vị thôi. 
Bác làm mình nhột quá, mình ko muốn trộn thêm đâu, như đã nói ở trên, cf mộc khó uống lắm. Đi tìm hiểu thấy các ý kiến phải phối trộn mới dễ uống. Mà mình trộn nguyên liệu sạch chứ ko phải hóa chất.
Máy rang mình cũng tìm hiểu, giá cao toàn 2 con số trở lên, lại còn vấn đề hỏng hóc.
Quán bình dân miền trung 1 ly lãi 4-5k là mừng rồi.


Update: báo cáo các bác em bỏ cuộc tạm thời, quán dùng cf hạt đã rang của 1 nhà cung cấp, chỉ xay tại chỗ. Từ từ lại tiếp tục dự án rang sau.


Đã được chỉnh sửa bởi paolo379 - 08 Sep 2016 lúc 6:50am
Đoàn Phùng tri kỷ thiên bôi thiểu

Thoại bất đồng tâm bán bánh đa
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.406 Giây.