[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Hội Rau Sạch [đang chuyển dữ liệu...] > Hội Rau Sạch Miền Nam
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lược ghi Buổi Họp Mặt Diễn Đàn Rau Sạch 27/12/2015
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

CUNG CẤP HẠT GIỐNG RAU MẦM-CÂY VỐI TP.HCM

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
raumam_thuduc Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 11 Oct 2008
Địa chỉ: Thu Duc - TP.HCM
Status: Offline
Points: 93
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn raumam_thuduc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : CUNG CẤP HẠT GIỐNG RAU MẦM-CÂY VỐI TP.HCM
    Đã đăng: 02 Sep 2009 lúc 9:26pm
Chuyên cung cấp hạt giống rau mầm sạch các loại, dụng cụ trồng rau. Thêm một địa chỉ cho các bạn nào yêu thích trồng và ăn rau mầm sạch tại TP.HCM cũng như các tỉnh khác, 
Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY THẾ HỆ MỚI
RAU MẦM SÀI GÒN
Địa chỉ 65B, đường số 6, khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM

ĐT:08 62833079 - DĐ: 0168 576 3987 - 0123 863 1687
Tham khảo thêm tại địa chỉ: http://raumamsaigon.net
Sơ đồ đường đi:
 


Để thuận tiện giao dịch mong quý khách lưu ý:Trong nội thành TP.Hồ Chí Minh với đơn dặt hàng trên 400.000đ sẽ được giao hàng tận nơi trong thời gian 2 ngày .Ở các tỉnh thành khác trong nước có thể gởi xe khách thanh toán bằng tiền mặt hoạc qua dịch vụ bưu điện.Phí vận chuyển do bên mua thanh toán giá trị hàng hóa theo bảng giá đã đăng tải trên.Tiền có thể chuyển vào tài khoản Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn VN Agribank .Chi nhánh Bình Triệu, Quốc lộ 13, Q.Thủ Đức, Tp.HCM. Tài khoản cá nhân:Ngô Đức Vũ.
Số tài khoản: 6110205030283ĐT:0862833079  
BẢNG GIÁ THAM KHẢO
                                                         
                  

                                MƯỚP RỒNG NHẬT BẢN
                                                                                                        
Là loại cây thích hợp ở vùng nhiệt đới, ra hoa và kết trái quanh năm, cho năng xuất rất cao, 1 gốc cây được chăm bón phân và nước đầy đủ thì một vụ có thể cho ta tới 50 - 70kg quả. Mỗi quả dài từ 1.2m đến 1.5 m, nặng từ 1 đến 3kg, đặc biệt loại cây này bảo gốc dưỡng gốc và thường xuyên chăm sóc sẽ cho quả từ tháng 2 đến tháng 10, 11. Quả mướp có hình dạng đẹp mắt có thể để làm cảnh, già vẫn ăn được không như loại mướp hương của VN, già là bỏ mướp rồng có vị thơm đặc trưng, ta dùng được bằng nhiều cách. Xào, nấu với thịt bò, nấu canh cùng thịt, cá, làm rau nộm(gỏi) cho thêm ít đậu phộng rang, dầu giấm. Nếu dùng không hết có thể xắt phơi tái muối dưa ăn ngon tuyệt vời, đúng là (miệng nhai tai nghe)nếu ai đã thưởng thức thì không bao giờ quên vị ngon, mát và bổ, giàu chất ding dưỡng.Chỉ một gốc mướp trồng ở góc sân nhà bạn xung quanh bờ rào là húng quế, rau dấp cá, rau má, hành hẹ đều trồng trong khay xốp cho thu hoạch cao và trông rất bắt mắt.Dưới đây là một vài hình ảnh gốc Mướp Nhật góc sân...

                                                                       -        o0o-
              
KỸ THUẬT TỔNG HỢP CHĂM SÓC RAU MẦM KỲ MỘT
Kính thưa quý vị và các bạn những người ưa thích rau mầm tôi năm nay đã 65 tuổi là cựu chiến binh đồng thời cũng là cựu nông dân qua nhiều năm tôi đã tích lũy được kinh nghiệm đáng quý về kĩ thuật trồng rau mầm. Cây rau mầm là loại cây ngắn ngày, thời gian chỉ từ 5 - 6 ngày là có thể thu hoạch, đặc tính của cây rau với độ ẩm chỉ đủ sinh trưởng nếu tưới nước quá 70% độ ẩm rau sẽ bị úng, thối.
Đặc biệt : Khi rau của bạn đã bị nấm phá hủy, lủn từng đám một và ngã gục xuống bạn phải lấy muỗng xúc bỏ ngay và giảm độ nước tưới trong ngày để rau không bị lây lan mầm bệnh.
Công đoạn tiếp theo bạn phải cọ sạch dụng cụ gieo trồng bằng nước xà phòng hoặc bằng nước sôi dội khắp lượt trong ngoài để khử vi khuẩn đây là một kinh nghiệm quý báu mà tôi đã thực nghiệm thành công, kính gửi các quý vị và các bạn kinh nghiệm này đễ chúng ta chung tay xây dựng diễn đàn rau sạch vì sức khỏe công đồng.
Chúc bạn thành công.

TỔNG HỢP TRỒNG VÀ CHĂM SÓC RAU MẦM (Kỳ 2)

Để đảm bảo an toàn rau
sạch cho sinh hoạt của bạn và gia đình nơi dân cư đông đúc chật hẹp, ô nhiễm, nước tù hãm cống rảnh đang cuồn cuộn đổ ra sông, Hà Nội có sông Tô Lịch, Sài Gòn có sông Thị NGhè, nước đen kịt như mực, buổi sáng nếu ai đi ngang qua trên cầu mà quên đem theo khẩu trang thì đành nín thở đi ngang qua. Những nhà vườn rau sạch ven sông này, nếu ai đi qua trông thấy sẽ không dám mua và ăn, nhưng những bãi rau muống ven sông đủ thứ trôi nổi lềnh bềnh nhưng người dân vẫn hái rau đem ra chợ bán - gọi là
rau sạch...

Ta tự cung cấp lấy cho mình, cho gdinh đó là điều tốt nhất, kỳ trước tôi đã báo cáo thành quả trên diễn đàn, chắc các bạn cũng đang đón chờ xem tiếp kỳ 2, những ai yêu thích rau mầm, rau sạch cùng bắt tay nhé:

1. Dụng cụ gieo trồng: có thể sử dụng các vật dụng trong nhà có sẵn, có độ cao là 10 - 15cm, có thoát nước dưới đáy.
2. Các loại hạt giống có thể làm rau mầm: củ cải, cải bẹ, cải ngọt, cải bông, bông cải xanh, xà lách, đậu nành, đậu Hà Lan, đậu phụng, bí ngô, khổ qua, rau muống, mùng tơi,...tất cả đều là hạt giống của các nước Châu Á, đặc biệt phổ biến là của Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Sapa, Đà Lạt, Còn những ai nói là hạt giống của Liên Xô, Pháp cần phải xem lại tinh chính xác bởi vì các nước Châu Âu khí hậu lạnh nên trồng rau mầm không thể lên được.
3. Cách trồng, thu hoạch:
Cũng tùy từng loại hạt, sở thích tiêu dùng của mỗi người, ví dụ: hạt cải củ mỏng vỏ ta ngâm thời gian ít hơn, cải bẹ, cải ngọt, rau muống có vỏ dày thì phải ngâm lâu hơn, xong riêng hạt rau muống phải ủ một lớp mỏng giá thể lên trên để giữ độ ẩm.
Cụ thể: hạt cải củ ngâm 2 sôi, 3 lạnh trong 3 giờ đồng hồ (2 sôi 3 lạnh tức là pha chế 2 phần nước sôi với 3 phần nước lạnh). Trước khi ngâm phải đãi rửa hết tạp chất, ngâm xong đổ hạt ra rổ rá để ráo nước, rồi dùng khăn ẩm giặt sạch, vắt khô nước, đổ hạt vào cán đều độ dày khoảng 1cm và phủ khăn lại, để từ 3-5 giờ thì đem gieo, nếu bạn bận không gieo kip có thể để từ 10 - 12 giờ khi đó hạt đã nảy mầm đem gieo cũng không muộn, cứ 100gram gieo vào khay xốp 35x50cm, cho giá thể dày 1cm cán bằng phẳng nhớ không được ém chặt để nước dễ rút, vì độ ẩm chỉ cho phép từ 50-70%, nếu quý bạn tưới quá tay, nước nhiều rau sẽ bị thối, thậm chí mầm cũng không thể lên nổi. Rau cải ngọt, bẹ xanh, cần ô, bông cải xanh, xà lách, cà rốt, ngò gieo 25gram/1 khay 35x50cm, hạt xà lách, tần ô không phải ngâm mà gieo trực tiếp, riêng Cải Bẹ Xanh, Rau Muống phải ngâm từ 6-8 giờ vì vỏ hạt rất dày, chúng ta ngâm tăng thời gian để hạt dễ nảy mầm và phát triển nhanh, không để tình trạng hạt "nằm ôm nhau ngủ kỹ" .

TRỒNG RAU MẦM RẤT DỄ VÀ CŨNG RẤT KHÓ:
Nếu quý bạn không tuân thủ đúng quy trình, sẽ bị thất bại ngay từ đầu:
- Phải vệ sinh dụng cụ sạch sẽ để tránh vi khuẩn, nấm bệnh, qua từng đợt thu hoạch nếu nhựng khay nào bị nấm lần tiếp theo phải xử lý nước sôi trong và ngoài để tiệt trùng, tưới bằng nước sạch, hạn chế dùng nước máy có mùi Calo rau sẽ bị ung, hoặc rau sau khi thu hoạc nước máy phải để hết mùi calo mới đưa rau vào để rửa, bởi vì nước có calo thì rau sẽ bị thâm đen mất phẩm chất đồng thời không để lâu được, như chúng ta đã biết để rau trong tủ lạnh từ 5-7 ngày với điều kiện rau phải khô ráo, không rửa bằng nước có mùi Calo trực tiếp từ trong đường ống nước chảy ra.

Trồng rau mầm bằng nhiều cách:
-Dùng giá thể sơ dừa cán bằng rồi gieo hạt lên, tưới phun sương đủ ẩm, đậy giấy báo lên trên, tưới tiếp lên giấy báo một lần nữa. Các bạn có thể xếp các khay chồng lên nhau cao bao nhiêu tùy ý để tiết kiệm diện tích nhưng chỉ được phép một ngày một đêm, ngày thứ 2 phải để rãi ra từng khay và mở giấy báo đậy lên miệng khay hoặc dùng bìa catton, bao kiện, thùng giấy để đậy lên trên, ngày tưới nước 2 lần vào sáng và tối, để rau trong bóng mát, tránh mưa nắng trực tiếp, ngày thứ 4 bạn cho ra ánh sáng nhẹ như hiên nhà, ngày thứ 5, 6 là có thể thu hoạch.
Quý bạn có thể chưa biết, chỉ cần 3000vnd giá thể, 6000-7000vnd hạt giống, bạn đã có thể thu được từ 1-1,2kg ram mầm, giá trị dinh dưỡng
cao gấp tới 5 đến 7 lần rau sạch ngoài vườn. Tổng chi phí hết 10.000vnd, nếu bạn đi mua ở Siêu Thị sẽ mất từ 35.000-40.000vnd, nhà có các cụ trông con cháu, có thể tổ chức cho các cụ làm, rất vui, tôi đã nghỉ hưu và cũng vì con cháu nhà cửa tôi đã tham gia diễn đàn và làm rau sạch, trở thành một thành viên của diễn đàn rau sạch Thủ Đức, Tp.HCM, hiện nay có đông đảo bầu bạn trong thành phố và các tỉnh đến chia sẽ kỹ thuật trồng rau mầm, ngày nào cũng có rau ăn, còn cung cấp bán cho bà con lối phố, và bán ra chợ, có thêm thu nhập, đặc biệt là chế biến trong các bữa tiệc tùng, ta có thể làm nhiều món Ví dụ: để sống ăn kèm thực phẩm, xào rán, chiên nướng, luộc, làm rau cuộn bánh chả, trộn dầu giấm, hoặc nấu canh thịt, cá đều rất ngon và bổ.

-Cách ăn tốt nhất: quý bạn có thể trộn lẫn các loại rau với nhau, cải củ, cải ngọt, rau muống, rau má, giá đậu, diếp cá, dưa leo, húng quế, tía tô, mỗi thứ có một vị thơm ngon đặc biệt và dầu các sinh tố A,B, C...tất cả các thứ ta có thể làm được tại nhà mình mà không phải đi mua, vì thành phố chật hẹp, người đông lại bị ô nhiễm, độc hại.
-Đã có rau mầm rồi mà không biết ăn thì vẫn vô ích, có người rất háo hức trồng nhưng lại không ăn được, đành đem cho người khác và họ gọi điện đến than với tôi là đắng quá, hăng quá, nồng quá, ăn không được, đúng vậy nếu ta ăn một mình rau mầm, cải củ, có người ăn được, có người ăn không được, đặc tính của rau này mang tính âm, đối với các cụ già nấu canh ăn là tốt nhất, nếu nấu canh, quý bạn cho tất cả gia vi vào nồi đun trước sau khi nhấc nồi ra mới cho rau vào, rau nhớ cắt làm 2 - 3 phần, đừng để dài ăn sẽ mất ngon.
-Cách trồng nữa: bạn có thể dùng khay xốp, trải giấy ăn dưới 3 lớp, không cần giá thể, gieo hạt trực tiếp nhưng rau sẽ không sống tốt bằng giá thể, hoặc có thể dùng vải màn trải lên giá thể rồi gieo hạt, chăm sóc tuần tự như quy trình trên bạn sẽ có một khay rau như ý. Lưu ý sau từng đợt phải giặt vải màn thật kỹ, nhúng qua nước sôi.

BÍ QUYẾT CHO BẠN:
Khi gieo hạt giống rắc qua lại nhiều lần sao cho đều trên mặt giá thể trong khay xốp, kiêng không dùng tay để giãn qua lại (phân bổ hạt)làm mầm sẽ lên không đều, hay bị nghiêng ngã, đồng thời phải để nơi thoáng mát, không có nhiều gió lùa, tránh mưa nắng xối trực tiếp. Chúc bạn thành công.

Dưới đây là những hình ảnh của từng khay rau từ 1 đến 5 ngày tuổi và cách thu hoạch, rau phải khô, bê khỏi ra ngoài khay để cắt cho dễ, những khay xốp trồng rau húng quế, diếp cá, hành, hẹ, treo thùng xốp quanh nhà, cũng như trồng trong các chậu cảnh đêu cho thu hoạch khả quan.

Chào thân ái!

Địa chỉ liên hệ:
Công ty Thế Hệ Mới - Mầm Sài Gòn  65B, đường 6, khu phố 2, P.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
ĐT: 086 2833 079 - DĐ: 0168 576 3987 - 0123 863 1687


Sau khi hạt nảy mầm

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ RAU MẦM ĐẬU NÀNH ( ĐẬU TƯƠNG )

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ RAU MẦM ĐẬU XANH 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ RAU MẦM HƯỚNG DƯƠNG
Bạn nào quan tâm và muốn trồng thử có thể liên hệ theo thông tin bên dưới:
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cty Thế Hệ Mới
Rau Mầm Sài Gòn 
Đ/C: 65B, đường 6, khu phố 2, P.Hiệp Bình Chánh. Thủ Đức          ĐT: 0168 576 3987 - 08 628 33079 - 
0123 863 168

Hiện nay, ngoài cung cấp hạt giống rau mầm và đất trồng, cty Thế Hệ Mới chúng tôi đã có thêm mặt hàng mới là lá vôi khô và cây vối con

Có thể tìm hiểu công dụng của lá vối trên internet, nước vối là một đồ uống giải khát thông dụng ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ, được dùng như một món nước giải khát hàng ngày như nước chè xanh. Nước vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất đắng trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn nhưng không hại vi khuẩn có ích trong ruột. Theo kinh nghiệm của dân gian, lá vối tươi có kết quả trị bệnh cao hơn so với lá đã ủ. Lá vối nấu nước uống có thể trợ giúp tốt trong việc phòng và chữa các bệnh như tiểu đường, mỡ trong máu.


Cây vối


Nụ vối

Cách sử dụng : Chỉ cần 3 lá vối khô cho 1 lít nước, bỏ vào ấm tích, chần qua nước sôi, đổ nước đầu đi rồi đổ nước mới vào, ủ khoảng 5 phút và dùng bình thường. Có thể dùng nóng hoặc lạnh, với khí hậu nóng bức ở miền Nam, nước vối lạnh là một món giải khát không kém trà đá bình dân nhưng lại bổ dưỡng hơn

Giá của các sản phẩm từ cây vối như sau :

Lá vối tươi 80.000đ/kg

Lá vối khô 160.000đ/kg

Nụ vối 200.000đ/kg

Cây vối giống : 

+ Lớn đã tỏa tán rộng 40-50 cm/400.000đ/cây

+ Nhỏ cao từ 80-100cm/100.000đ/cây

+ Cây con 10cm/15.000đ - 20cm/20.000đ/cây

Địa chỉ liên hệ :

CTY KẾT NỐI THẾ HỆ MỚI

65B, đường 6, khu phố 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM

ĐT : 0862833079 – 01685763987 - 01238631867

 CÂY MẮC MẬT

Có lẽ đây là cái tên mới lạ với nhiều bạn trong diễn đàn :) Lá mắc mật là một loại gia vị kích thích vị giác với những món ăn như thịt kho, cá kho, lẩu vịt, thịt nướng ...  

Mình xin giới thiệu với các bạn một số công dụng của loại cây này.
Cây mắc mật, còn gọi là hồng bì núi hay củ khỉ, dương tùng (danh pháp hai phần: Clausena indica) là loài thực vật có hoa thuộc họ Cửu lý hương. Từ "mắc mật" là tiếng Tày-Nùng và có thể dịch thành "quả ngọt".

Cây mác mật mọc chủ yếu ở chân núi đá vôi ở độ cao dưới 1.000m, một số ít mọc trên sườn núi đá và sườn đồi. Cây thích hợp nơi có điều kiện khí hậu ôn hoà, nhiệt độ trung bình năm từ 20-23 0C, lượng mưa hàng năm trung bình trên 1500mm.

Mắc mật thuộc loại cây gỗ nhỏ, chiều cao trung bình dưới 12m, phân cành thấp, cành non có màu xanh nhạt. Quả mắc mật thịt hình cầu, đường kính 9-13mm, khi chín có màu trắng, có vị chua

Tác dụng của cây mắc mật

Trong đời sống

+ Quả mắc mật vị hơi chua ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn. Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C.

Đối với sức khỏe

+ Lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng.

+ Tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau, là nguyên liệu để làm thuốc.

+ Lá và rễ cây mắc mật được dùng làm nguyên liệu trong đông y.

Theo blogsuckhoe.com

Cây mắc mật non


Cây mắc mật đã cho quả


 Vườn ươm mắc mật và vối non của mình :) 1 cây như vậy là 80.000đ/cây. Bạn nào có nhu cầu liên hệ để biết thêm chi tiết về  kĩ thuật trồng có thê liên hệ tới số 0862833079 – 01685763987 nhé  


Bên mình hiện nay đang có cây hẹ và rau má, bạn nào muốn mua thì liên hệ nhé 

Một chậu như vậy là 50.000đ nhé :)

 

Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe con người như phòng bệnh ung thư, ngừa loãng xương, đẹp da,...khiến loài cây dại này đang được nhiều người ưa chuộng.

 

Chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý. Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa moringa có nhiều vitamin C hơn trái cam bảy lần, hơn sữa bốn lần chất calcium và hai lần protein, hơn cà rốt bốn lần vitamin A, hơn rau dấp cá ba lần chất sắt và hơn ba lần chất kali của chuối.

Hình ảnh Cây Chùm ngây và tác dụng thần kỳ số 1

Trái và hạt cây chùm ngây cũng ăn được, hạt cây có mùi vị như măng tây. Trong hoa và rễ cây moringa có chất pterygospermin là một trụ sinh (antibiotic) rất mạnh, ăn thường xuyên sẽ giảm được nhiễm trùng do tạp khuẩn của môi trường. Cây chùm ngây cung cấp những hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Lá và hoa đã được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, bao tử, gan, tiểu đường, tim.

Nhiều tác giả ví cây chùm ngây là “thần diệu” hay là loại rau sạch của thế kỷ 21. Bà con mình dùng lá chùm ngây nấu canh với tôm, tép, thịt nạc hoặc trộn gỏi. Trong y học cổ truyền, sử dụng chùm ngây chữa u xơ tuyến tiền liệt, huyết áp cao, tăng mỡ máu... Hiện nay có khoảng 80 quốc gia trên thế giới trồng chùm ngây làm rau ăn.

Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe:

Phòng bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein "hoàn hảo' và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật.

Trên thực tế, hàm lượng protein của cây chùm ngây nhiều ngang thịt, do đó nó rất có lợi cho những người ăn chay vì họ sẽ không lo bị thiếu protein. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu. Nó cũng quan trọng với cơ thể vì là chất cần thiết trong quá trình sản xuất các enzyme và hormone.

Phòng ngừa loãng xương: Với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương của bạn nếu bạn bổ sung chúng qua ăn uống hoặc dùng để pha trà. 

Canxi là dưỡng chất cần thiết để xây dựng xương và răng, còn magiê lại giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vì cây chùm ngây chứa nhiều cả hai dưỡng chất này này nên nó đặc biệt tốt cho bạn trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.

Tốt cho da: Giống cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) - một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Moringa YSP sản xuất đặc tính chống lão hóa ở người. 

Trong ẩm thực,  non và thậm chí cả lá già của chùm ngây được sử dụng để nấu canh với thịt, tôm, nấm hoặc nấu suông (mùi vị tương tự rau ngót), trộn salad, ăn sống, xào thịt, trứng, xay nhuyễn thành nước sinh tố. Lá chùm ngây phơi khô tán bột có thể để rất lâu mà không mất dinh dưỡng, sử dụng cho nhiều món ăn như cháo, bột trẻ em, nhào bột bánh, pha nước uống. Hoa chùm ngây có nhiều mật ngọt và giàu dinh dưỡng, làm rau hoặc phơi khô dùng nấu lấy nước uống như một loạitrà. Trái non được dùng xào, nấu canh, hầm xương, ninh súp như đậu cô ve và cho hương vị gần tương tự măng tây. Khi già, hạt chùm ngây có thể rang ăn như đậu phộng. Rễ non của cây ăn sống hoặc làm gia vị như cải ngựa (mù tạt).

Tuy nhiên tương tự rau ngót, lô hội, hạn chế sử dụng rau và các chế phẩm từ chùm ngây cho phụ nữ có thai. ĐÂY LÀ ĐIỀU CÁC BẠN CẦN CHÚ Ý NHÉ 

Hiện nay cửa hàng nhà mình đang bán cây chùm ngây con và hạt chùm ngây, bạn nào có nhu cầu mua vui lòng liên hệ nhé :D 

Một cây non như vậy giá là 10.000 VNĐ nhé

 

Lá mới hái xuống nè :D

Còn đây là hạt giống chùm ngây :D 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ 

CÔNG TY THẾ HỆ MỚI 
RAU MẦM SÀI GÒN
Địa chỉ 65B, đường số 6, khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM 

ĐT:08 62833079 - DĐ: 0168 576 3987 - 0123 863 1687

 NẤM LINH CHI ĐỎ

 Chất lượng tuyệt hảoBạn không còn phải lo lắng về những loại nấm Linh chi  không rõ nguồn gốc; Nấm Linh chi Trung quốc giả Hàn giả Nhật; Không phải lo về hàng giả, kém chất lượng. Nấm Linh Chi đỏ tại trại nấm Quốc Ánh được trồng và chăm sóc theo quy trình vệ sinh an toàn khép kín. Nguồn giống được lai tạo, chọn lọc bởi các chuyên gia lâu năm, và được nhập khẩu trực tiếp từ công ty Mikei, Nhật Bản. Chất lượng tuyệt hảo do nấm được thu hoạch đủ tuổi, không non không già. Bào tử đóng thành lớp dày trên bề mặt tai nấm, dược tính rất mạnh, chất lượng không thua kém bất cứ loại nấm Linh chi nào trên thế giới.

 

Tác dụng và cách dùng của một số loại trà linh chi

Trà linh chi giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật và có ưu điểm là điều chế đơn giản, sử dụng thuận tiện, không phải đun nấu cầu kỳ như thuốc sắc.

Nấm linh chi là một trong những vị thuốc quý của y học cổ truyền. Ở nước ta, trong mươi năm gần đây được người ta biết đến và sử dụng ngày càng nhiều với những phương thức khác nhau. Tuy nhiên, cách dùng nấm linh chi dưới dạng trà linh chi được chế biến từ nguyên liệu thô vẫn được người ta ưa chuộng hơn cả, vì độ tin cậy cao và giá thành tương đối rẻ.

Tác dụng trị liệu của linh chi
bao tu
Linh chi dùng đơn thuần hoặc phối hợp với các dược liệu khác đã được sử dụng khá rộng rãi trong thực tiễn lâm sàng, nhằm mục đích bảo vệ và nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát và chứng minh tác dụng trị liệu của linh chi đối với các bệnh: rối loạn lipid máu, thiếu máu cơ tim, vữa xơ động mạch, cao huyết áp, huyết áp thấp, viêm phế quản mạn, hen phế quản, ho ra máu, viêm gan cấp và mạn tính, xơ gan, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, thiếu máu, đái tháo đường, các chứng xuất huyết, viêm mũi, viêm da, mụn nhọt, các bệnh ung thư phổi, dạ dày và cổ tử cung, hội chứng suy giảm bạch cầu do dùng hóa chất chống ung thư… Ngoài ra, linh chi còn được dùng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, đặc biệt đối với người cao tuổi. Với phụ nữ, linh chi được dùng để làm đẹp da, chống các nếp nhăn và các vết sắc tố.

Trà linh chi

bao bi

Nói là trà linh chi nhưng thực ra là “dĩ dược đại trà”, nghĩa là lấy linh chi đơn thuần hoặc phối hợp với một vài dược liệu khác để hãm uống thay trà, nhằm mục đích phòng và chữa bệnh. Trà linh chi có ưu điểm là điều chế đơn giản, sử dụng thuận tiện, không phải đun nấu cầu kỳ như thuốc sắc. Người ta thường chọn mua loại nấm to, lành lặn, dầy dặn và còn nguyên tán.

Sau công đoạn làm sạch, dùng dao thái vụn hoặc thái thành lát mỏng, càng vụn càng mỏng thì càng tốt,vì như vậy khi hãm với nước sôi mới chiết xuất được tối đa hoạt chất, cuối cùng đem sấy hoặc phơi thật khô rồi đựng trong lọ kín dùng dần. Cũng có thể dùng máy tán thành dạng mịn như bông, cách này giúp người ta sau khi hãm vừa uống được nước vừa ăn bã một cách dễ dàng và tiết kiệm.

Một số loại trà linh chi thông dụng

linh chi do 1kg

Trà linh chi hoàng kỳ: Linh chi và hoàng kỳ liều lượng bằng nhau, tán vụn, mỗi lần dùng 10 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: bổ khí ích tỳ, dùng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, rối loạn lipid máu, giảm bạch cầu do dùng hóa chất chống ung thư.

Trà linh chi ngân nhĩ: Linh chi và ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng) liều lượng bằng nhau, sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 10-15 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, khi uống cho thêm một chút đường phèn. Công dụng: tư âm nhuận phế, chỉ khái trừ đàm, an thần ích trí, dùng thích hợp cho người bị viêm phế quản mạn, hen phế quản, suy nhược thần kinh.

Trà linh chi cam thảo: Linh chi 120 g, cam thảo 100 g, hai thứ đem sấy khô tán vụn, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày lấy 20-30 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: bổ ích can khí, dưỡng can bổ thận, dùng rất tốt cho những người bị viêm gan mạn tính thể tồn tại, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.

Trà linh chi nhân sâm: Linh chi 10 g, nhân sâm 5 g, hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: bổ ích cường tráng, dùng cho người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não. Người bị tăng huyết áp không nên dùng loại trà này.

Trà linh chi tam thất: Linh chi 9 g, tam thất 60 g, hai thứ đem thái phiến, trộn đều với nhau, mỗi ngày dùng 15 g hãm uống với nước sôi trong bình kín, uống thay trà trong ngày. Công dụng: bổ huyết hoạt huyết, dưỡng tâm an thần, dùng rất tốt cho người bị bệnh lý động mạch vành tim, tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não do vữa xơ động mạch.

 

      


Đã được chỉnh sửa bởi raumam_thuduc - 25 Nov 2017 lúc 10:20am
Cty TNHH TMDV MTP VIỆT NAM
65B, Đường 6, kp 2, P.HBC, Q,Thủ Đức.
Chuyên cung cấp các loại:
Hạt giống rau củ-thi công giải pháp rau sạch tại nhà

ĐT: 08.62833079-0975567168-01238631687-0168.576.3987
Quay về đầu
Pacman Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Sep 2009
Địa chỉ: Việt Nam
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Pacman Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 04 Oct 2009 lúc 10:46pm
hiện em đang mún tập trồng rau má, có ai biết muốn mua giống về trồng ở đâu không ạ? Giá cả thế nào luôn....
Quay về đầu
bautroidaysao Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Oct 2009
Địa chỉ: Tiền Giang
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn bautroidaysao Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Oct 2009 lúc 6:23am
Lâu lâu rà trên mạng thấy cái này hay à nha! Bửa nào cũng ghé ra ngoài đó mua ray sạch cề trồng mới được. Hà hà!
Phạm Thanh Phong. No pain , no gain!
Quay về đầu
bautroidaysao Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Oct 2009
Địa chỉ: Tiền Giang
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn bautroidaysao Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Oct 2009 lúc 6:28am
Mà sao không thấy có bán mấy cái miếng xốp mà chứa rau sạch nhỉ! Đang cần cai đó mà không có. Không biết mua ở đâu lun!
Phạm Thanh Phong. No pain , no gain!
Quay về đầu
raumam_thuduc Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 11 Oct 2008
Địa chỉ: Thu Duc - TP.HCM
Status: Offline
Points: 93
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn raumam_thuduc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 31 Oct 2009 lúc 10:21pm
Mà sao không thấy có bán mấy cái miếng xốp mà chứa rau sạch nhỉ! Đang cần cai đó mà không có. Không biết mua ở đâu lun!
 Thông tin mua hạt giống rau và khay xốp giá thể

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Chi nhánh cty TNHH Phúc Đại Dương

Nhà phân phối Thủ Đức
Đ/C: 65B, đường 6, khu phố 2, P.Hiệp Bình Chánh. Thủ Đức          ĐT: 0168.576.3987 - 08.62833079

Cty TNHH TMDV MTP VIỆT NAM
65B, Đường 6, kp 2, P.HBC, Q,Thủ Đức.
Chuyên cung cấp các loại:
Hạt giống rau củ-thi công giải pháp rau sạch tại nhà

ĐT: 08.62833079-0975567168-01238631687-0168.576.3987
Quay về đầu
raumam_thuduc Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 11 Oct 2008
Địa chỉ: Thu Duc - TP.HCM
Status: Offline
Points: 93
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn raumam_thuduc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 31 Oct 2009 lúc 10:24pm

hiện em đang mún tập trồng rau má, có ai biết muốn mua giống về trồng ở đâu không ạ? Giá cả thế nào luôn....

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Chi nhánh cty TNHH Phúc Đại Dương

Nhà phân phối Thủ Đức
Đ/C: 65B, đường 6, khu phố 2, P.Hiệp Bình Chánh. Thủ Đức          ĐT: 0168.576.3987 - 08.62833079

Cty TNHH TMDV MTP VIỆT NAM
65B, Đường 6, kp 2, P.HBC, Q,Thủ Đức.
Chuyên cung cấp các loại:
Hạt giống rau củ-thi công giải pháp rau sạch tại nhà

ĐT: 08.62833079-0975567168-01238631687-0168.576.3987
Quay về đầu
truongson Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 10 Jun 2009
Địa chỉ: Bình Tân
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn truongson Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 03 Nov 2009 lúc 11:04am
Bạn cũng có thể liên hệ với GINO
Đ/C: 146/6A Võ Thị Sáu, Q3, HCMC
ĐT: 38293134
Kios: D10, D12, D13 Sân Vận Động Quân Khu 7, Q.Tân Bình, HCMC
ĐT: 39137264
Quay về đầu
conghiendx Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 Oct 2007
Địa chỉ: Hồ Chí Minh
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn conghiendx Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 04 Nov 2009 lúc 12:04pm

Nguồn nước bị ô nhiễm thì làm sao trồng sau sạch... !      

   Kính thưa quý khách hàng , Hiện nay ở Việt Nam, mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện chính sách và pháp luật về bảo vệ môi trường, nhưng tình trạng ô nhiễm nước là vấn đề rất đáng lo ngại. Tình trạng ô nhiễm nước ở các đô thị thấy rõ nhất là ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. ở các thành phố này, nước thải sinh hoạt không có hệ thống xử lý tập trung mà trực tiếp xả ra nguồn tiếp nhận (sông, hồ, kênh, mương). Mặt khác, còn rất nhiều cơ sở sản xuất không xử lý nước thải, phần lớn các bệnh viện và cơ sở y tế lớn chưa có hệ thống xử lý nước thải; một lượng rác thải rắn lớn trong thành phố không thu gom hết được… là những nguồn quan trọng gây ra ô nhiễm nước. Hiện nay, mức độ ô nhiễm trong các kênh, sông, hồ ở các thành phố lớn là rất nặng.

-          Hưởng ứng với phong trào bảo vệ môi trường của nước ta , công ty Ht Water đã tiếp cận với những công nghệ xử lý môi trường tiên tiến nhất thế giới và đưa ra giải pháp hoàn hảo đáp ứng với nhu cầu của quý khách hàng .

-          Công ty  HT Water chuyên : THIẾT KẾ - CUNG CẤP - LẮP ĐẶT - SỬA CHỮA & NÂNG CẤP CÁC HỆ THỐNG
• Xử lý nước giếng nhiễm phèn sắt dùng trong sinh họat cho gia đình, trường học, xí nghiệp, bệnh viện, nhà hàng , khách sạn ....
• Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai cho sản xuất và kinh doanh:(Bằng phương pháp trao đổi Ion , ozone , đèn UV và lọc thẩm thấu ngược RO theo công nghệ của USA ) .
• Hệ thống xử lý nước tuần hoàn hồ bơi trong gia đình , công nghiệp và thi đấu .
• Trao đổi Ion, làm mềm nước cho nồi hơi , khử khoáng (ID) tự động & bán tự động .
• Cung cấp vật tư, thiết bị cho xử lý nước và lọc nước, đèn UV, máy Ozone ( Canada ).
• Hệ thống rửa rau sạch , rửa thực phẩm , thủy hải sản bằng công nghệ ozone diệt khuẩn , phân hủy độc tố , loại bỏ các dư lượng thuốc trừ sâu ….
• Máy ozone lọc không khí & nước : khử mùi , diệt khuẩn , phân hủy độc tố trên rau quả, thực phẩm, thủy hải sản dung trong dân dụng

 

Trân trọng kính chào … !

 
CTY TNHH TM-DV-KT MÔI TRƯỜNG NƯỚC HIỀN TƯỚC

HT water

619 Tên Lửa, KP1, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tp.HCM

ĐT: 08.22001446 – 22075087 – 62662890  Fax : 08.62662889

Email : lamsachmoitruong@yahoo.com

Website: www.lamsachmoitruong.com

Hot line : 0918.458448 – 0918.435407

Phan Công Hiền
HT water đem lai sự tinh khiết cho bạn
hotline: 0918.458448
Quay về đầu
onionvn Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Oct 2009
Địa chỉ: TP HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn onionvn Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 07 Nov 2009 lúc 9:11pm
Từng viết bởi truongson truongson Đã được viết:

Bạn cũng có thể liên hệ với GINO
Đ/C: 146/6A Võ Thị Sáu, Q3, HCMC
ĐT: 38293134
Kios: D10, D12, D13 Sân Vận Động Quân Khu 7, Q.Tân Bình, HCMC
ĐT: 39137264


Kios: D10, D12, D13 Sân Vận Động Quân Khu 7, Q.Tân Bình, HCMC
ĐT: 38441452 <--- số này mới chính xác bạn ơi smiley20

....
Quay về đầu
truongson Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 10 Jun 2009
Địa chỉ: Bình Tân
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn truongson Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Nov 2009 lúc 9:07am
Từng viết bởi onionvn onionvn Đã được viết:


Kios: D10, D12, D13 Sân Vận Động Quân Khu 7, Q.Tân Bình, HCMC
ĐT: 38441452 <--- số này mới chính xác bạn ơi smiley20

Nếu bạn là nhân viên của GINO thì bạn nói với sếp của bạn sửa cái số ĐT ở trên cái tờ rơi Trồng rau mầm trên giá thể sạch Ginut     đi nhé, mình mua ở đó họ phát cho tờ rơi  đó đấy.
Hic quảng cáo cho bạn không được gì còn bị hiểu lầm nữa.


Đã được chỉnh sửa bởi truongson - 12 Nov 2009 lúc 9:10am
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.281 Giây.