[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Biện Pháp Phòng Trừ Sâu Bệnh
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Rau cải bị sâu và biẹn pháp sinh học dể phòng ngừa
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Rau cải bị sâu và biẹn pháp sinh học dể phòng ngừa

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
rausâu Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 11 Dec 2017
Địa chỉ: Đắk nông
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn rausâu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Rau cải bị sâu và biẹn pháp sinh học dể phòng ngừa
    Đã đăng: 11 Dec 2017 lúc 8:56pm
Tôi là thành viên mới mong các cô các chú các bác anh chi em trong 4rum giup đỡ
Hiên nay tôi dang co vườn rau trồng trong nhà lồng bị sâu tơ và ssaau khoang phá họai rất nhiều tôi cũng đã tim hiểu rất nhiều biện pháp mà không han chế dc mong mọi người giúp đõ tôi ,hiện nay tôi đang làm rau hữu cơ nhưng mà sâu bệnh phá quá đã dùng đén bẫy sinh học, bẫy đèn, bắt bắng tay ma ko ngăn ngừa dc ,dùng thuốc hóa học thôi thì bỏ mục đích làm rau hữu cơ .Tôi moi tập tành làm rau nhưng tư tuõng vẫn muón hướng theo nông nghiệp xanh kinh nghiệm chưa có kinh nghiệm thục tế hoạc áp dung chưa đúng mong mọi người trong diễn đàn có thể thảo luận chia xe kinh nghiệm giúp tôi .
                           Tôi xin chân thành cảm ơn
Quay về đầu
ongthannet Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 14 Apr 2014
Địa chỉ: 17a
Status: Offline
Points: 738
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ongthannet Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Dec 2017 lúc 9:36am
Hoan nghênh mục đích sx rau hửu cơ cho cộng đồng của bạn! Tiếc là dùng những biện pháp sinh học để trừ sâu hiện nay chỉ như muối bỏ biển, không tác dụng gì?! Những bài thuốc sinh học như tỏi, ớt, lá cà, gừng, dầu ăn, xà phòng.....thường được hướng dẫn chẵng những không tác dụng mà lại làm nguy cơ nhiễm nấm cho cây trồng?!
Bạn chỉ đầu tư nhà lồng, nhà kính thì không thể ngăn cản sâu bệnh trong điều kiện chủ quan của mình. Đối với Nước ngoài và những tập đoàn chuyên canh lớn họ đầu tư rất bài bản, không chỉ bề ngoài thấy họ làm nhà lồng, nhà kính mà học họ như vậy là được. Đó chỉ là bề nổi trước mắt thôi, thực tế họ phải xử lý rất nhiều vấn đề kỷ thuật để bảo đảm an toàn trong và cả ngoài nhà lồng của họ mà bạn có lẻ không có điều kiện thực hiện!
Giải pháp của bạn đầu tiên chỉ có thể sử dụng thuốc hóa học để ngăn ngừa sâu rồi cách ly thời gian cho phép như những rau của Viet GAP đang làm.
Bảo đảm môi trường khu vực trong và ngoài nhà lồng của bạn được sạch nhất có thể là biện pháp kế tiếp và lâu dài để bạn thực hiện ý định tốt đẹp của mình dù từ "sạch" nghe đơn giản nhưng rất nhiều hạn mục mà không phải ai cũng làm được?! 
Quay về đầu
rauphuluong Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 28 Dec 2017
Địa chỉ: Thanh Trì, HN
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn rauphuluong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Dec 2017 lúc 3:15pm
Có một số loại rau rất hay bị sâu bệnh phá hoại như rau cải chẳng hạn. Lời khuyên của mình là bạn nên tìm hiểu kỹ và cố gắng tuân thủ quy trình trồng rau theo tiêu chuẩn ViệtGap từ khâu chọn giống, làm đất, bón phân và thu hoạch để loại bỏ cơ bản mầm bệnh trước khi gieo hạt.
Trong quá trình chăm sóc cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện sớm sâu bệnh. Khi rau đã có sâu bệnh cần tham khảo ý kiến của chuyên gia về sử dụng thuốc trừ sâu cho phù hợp. Quy định của ViệtGap không cấm sử dụng thuốc trừ sâu mà chỉ yêu cầu sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất thôi.
Chúc bạn thành công.
rau sach phu luong
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.188 Giây.