![]() |
Aquaponic siêu nhỏ để bàn |
Trả lời bài ![]() |
Tác giả | |
tuanace ![]() Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member ![]() ![]() Gia nhập: 10 Feb 2014 Địa chỉ: Binh Thanh, HCM Status: Offline Points: 10 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() Đã đăng: 12 Jan 2018 lúc 7:53am |
Chào các bác,
Tôi có ý tưởng làm 1 hệ thống aquaponic siêu mini, mời các bác xem video ở dưới. Vấn đề là hình như công ty làm cái này không hoạt động nữa, nhưng ý tưởng của họ thì rất tuyệt, nên tôi muốn làm lại nó. Bác nào muốn làm có thể đặt hàng và hùn tiền để cùng làm 1 thể cho rẻ. Cũng có thể mình làm 1 bộ kit để chuyển đổi bể cá có sẵn thành cái này. Mời các bác cho ý kiến ạ.
|
|
Mới tập trồng cây
|
|
![]() |
|
vietbacbl ![]() Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member ![]() Gia nhập: 23 Nov 2016 Status: Offline Points: 1 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Cái này tui có nghĩ tới, đã và đang cố làm nhưng mãi vẫn chưa hoàn thiện. Cái hệ đó vì là mini nên hệ lọc rất nhẹ, rất dễ làm. Nhưng vấn đề là ở cái hệ thống chiếu sáng cho cây. Trên thị trường hầu như không có loại đèn nào kích thước nhỏ mà cung cấp ánh sáng phù hợp cho cây quang hợp. Mấy công ty đó cũng như kiểu công ty lắp đặt hệ thống aquaponics bên mình, toàn bán cái xác không hồn, sản phẩm có hình thức nhưng không tính được vấn đề duy trì lâu dài.
|
|
![]() |
|
ongthannet ![]() Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member ![]() ![]() Gia nhập: 14 Apr 2014 Địa chỉ: 17a Status: Offline Points: 732 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Ý tưởng hay nhưng không khả thi ngoài thực tế, chỉ mang tính chất biểu diễn.
|
|
![]() |
|
TrungTruc ![]() Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member ![]() ![]() Gia nhập: 23 Apr 2012 Địa chỉ: Hà Nội Status: Offline Points: 470 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Đừng lo các bạn !
1 . Đã là mini thì đừng ngĩ để ăn mà nên ngĩ để chơi - vẫn có đầy đủ nhưng cái gì cũng mini nên ko sài và trồng hoa (bông) là chính 2 . Mini để bàn thì nên để em ở cửa sổ có ánh sáng tự nhiên cần gì phải đèn LED 3 . Mini thì nuôi cá cảnh , cua , ốc.v.v. mỗi loại vài em cho đa sinh thái 4 . Nước phân cá sau khi qua rau phải đưa về bể tạo vi sinh 1 rồi từ đó mới bình thông nhau sang bể vi sinh 2 trước khi đưa trả lại bể cá ( và tất cả các bể vi sinh này phải được phơi sáng hợp lý ) 5 . Vẫn phải có nguồn dinh dưỡng bổ sung như dd thủy canh nhưng hòa tưới vào rau chứ ko phải vào bể cá hay các bể vi sinh(dd thủy canh là cho rau - rau dùng một phần nhưng ăn trước nên có lọc bớt độc hại rồi mới cho cá trước đó nó đã góp phần nuôi các sinh vật và cây thủy sinh nữa) Cái thất bại của công ty mà bạn nói là đương nhiên vì : * . họ ko tính đến hệ vi sinh và phải thay nước bằng nước trong bình tạo vi sinh ( nó sẽ làm cho bạn gọn đẹp 01 bể mini nhưng lại cầu kỳ hoặc ko gọn được vì dưới nó hoặc vị trí khác phải có ít nhất 01 bình hoặc bể hoặc môt cái gì đó làm nước có vi sinh để thay vào nước cũ * . bạn cũng có thể phạm phải sai lầm giống họ là : vì bể mini nên nhiều khi liều do lười mà thay nước bằng nước máy sinh hoạt - cho dù đã lắng lọc khử Clo Nhiều vấn đề cần rút kinh ngiệm trong quá trình làm và chơi mong các bạn thành công !! Thân ái !
|
|
Thành
|
|
![]() |
Trả lời bài ![]() |
|
Tweet
|
Di chuyển nhanh | Những sự cho phép của diễn đàn ![]() Bạn Không thể Đăng chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn Không thể Trả lời chủ đề trong diễn đàn này Bạn Không thể Xoá bài của bạn Bạn Không thể Chỉnh sửa bài viết của bạn Bạn Không thể Tạo bình chọn diễn đàn này Bạn Không thể Bỏ phiếu bình chọn |