[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Kỹ Thuật Trồng
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Trồng cải xanh cây bị ngã
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Trồng cải xanh cây bị ngã

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
MINHBZZ Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 01 Jan 2018
Status: Offline
Points: 4
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn MINHBZZ Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Trồng cải xanh cây bị ngã
    Đã đăng: 22 Mar 2018 lúc 11:55pm
Mình có trồng cải xanh được khoảng 2tuần thì thấy sao cây nó yếu và ngã nghiêng hết, tìm trong đất không thấy con gì phá hoại, trồng trên xơ dừa.
Mong giúp đỡ.
Xin cám ơn đã đọc bài.
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1018
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Mar 2018 lúc 10:58am
Từng viết bởi MINHBZZ MINHBZZ Đã được viết:

Mình có trồng cải xanh được khoảng 2tuần thì thấy sao cây nó yếu và ngã nghiêng hết, tìm trong đất không thấy con gì phá hoại, trồng trên xơ dừa.
Mong giúp đỡ.
Xin cám ơn đã đọc bài.

Nếu cải được hai tuần thì lá thật (mọc sau hai lá mầm) bắt đầu lớn và dài ra. Nếu gốc cây không chắc thì sẽ dễ ngã đổ, thân hay bị lúc lắc khi có gió, mưa, tưới nước. Vì cây thường bị lúc lắc nên rễ con (lông tơ) mọc ra để hút phân, nước bị đứt hết, và cây bị đói nên ốm yếu, còi cọc mãi. 
Đặc điểm của giống cải, xà lách là phần thân ban đầu khi mọc hai lá mầm từ hạt, về sau sẽ chuyển thành phần rễ cọc. Do đó, khi trồng nhóm rau này, lúc lá thật bung ra đủ lớn thì mới trồng cây ươm xuống đất, hoặc cấy chuyền, hoặc dặm lại đất quanh gốc (nếu rãi hạt), làm sao để phần thân ban đầu của cây mầm được chôn xuống đất cẩn thận, nhanh chóng chuyển thành rễ chính, cứng cáp, hút phân nước nuôi cây lớn tốt.

Ngoài ra, đất trồng cây nếu chỉ có xơ dừa thì cây sẽ chết đói vì thiếu thức ăn. Do đó, người trồng mới tập sự nên cần chọn đất có dinh dưỡng sẵn để xác suất cây lên tốt một chút. Rồi sau đó nhớ châm phân bón cho cây rau. Mấy hôm nay trời đổ mưa ở miền Nam, nếu chỗ bạn cũng có mưa rồi thì phải xem xét thêm khả năng phân bị trôi đi mất do nước mưa, cây cũng đói ăn, phải thực hiện "cứu trợ" thực phẩm nha. 

Trồng quen rồi thì còn phải xem xét khả năng bị bệnh của cây, bị côn trùng ký sinh, đeo bám để dành nguồn thực phẩm của cây để có biện pháp phòng tránh, và kiểm soát nữa thì cây tốt đẹp bạn ạ.

Thêm nữa, câu hỏi sẽ dễ nhận được câu trả lời xác với thực trạng của  mình hơn, khi được đính kèm với hình ảnh, video hiện trạng ạ.

Thân!
Khi ta dừng chân người đời vẫn tiếp bước!

Email: maivanphu@rausach.com.vn

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.141 Giây.