[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Vật Tư Trồng Cây > Vật Tư khác
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Các loại vật liệu lọc hồ cá Koi
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Các loại vật liệu lọc hồ cá Koi

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
hoanguyenhcm Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 25 Jun 2020
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 30
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hoanguyenhcm Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Các loại vật liệu lọc hồ cá Koi
    Đã đăng: 27 Oct 2020 lúc 1:29pm
Nuôi cá koi được xem là thú vui tao nhã đối với nhiều người, đặc biệt là những ai có niềm đam mê cá cảnh. Cá koi không chỉ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ, mà còn có giá trị kinh tế cao và mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Tuy nhiên, chẳng bao giờ là trọn vẹn nếu môi trường sống của cá Koi không được đảm bảo. Hệ thống lọc hồ cá koi là một trong những phần quan trọng không thể bỏ qua. Vì thế, để tất cả trở nên hoàn hảo hơn chúng ta hãy cùng tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng trong thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi?
Hệ thống lọc hồ cá Koi, một trong những phần đóng vai trò rất quan trọng bởi nó có ảnh trực tiếp đến tình trạng sức khỏe cá Koi. Việc thiết kế thi công hồ cá Koi đạt chuẩn có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích vượt trội như:

Hệ thống lọc giữ vai trò vệ sinh và cải tạo chất lượng nguồn nước.
Giúp loại bỏ các loại sinh vật gây hại có trong hồ như: rêu, tảo,…
Hệ thống lọc giúp loại bỏ chất thải bên có bên trong hồ như phân cá, thức ăn thừa.
Giúp cải thiện và đảm bảo chất lượng nước, tạo môi trường tốt nhất cho cá sinh trưởng và phát triển.
Hồ cá Koi có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ và giúp bạn dễ dàng nhìn ngắm những chú cá Koi.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc
Để tạo môi trường sống tốt nhất cho cá Koi thì hệ thống lọc cần phải đảm bảo lượng nước luôn sạch, trong và không có mùi tanh. Với phần cặn và phân cá sẽ được hút qua ống đặt dưới đáy bể. Riêng, với các chất thải trên mặt nước sẽ được làm sạch nhờ vào ống hút mặt.

Đồng thời, các chất thải như phân cá, rác, thức ăn thừa khi đi vào bể lọc thì sẽ được giữ tại tại hệ thống lọc thô. Tại đây, nước sẽ tiếp tục được chảy vào ngăn lọc tinh như gốm lọc và nham thạch. Các loại vật liệu lọc này có tác dụng phân hủy các chất bẩn có kích thước nhỏ. Đây còn là nơi sinh sống lý tưởng của các vi sinh vật có lợi.

Với các chất bẩn tại hệ thống lọc tinh sẽ được đẩy ra ngoài nhờ vào hệ thống xả đáy. Phần nước lọc sẽ tiếp tục di chuyển đến ngăn cuối để được loại bỏ các chất độc hại nhờ vào than hoạt tính và được máy bơm hút trả về bể chính thông qua 3 đường:

Đẩy đáy: Các chất cặn sẽ được dòng chảy đẩy về ống hút sang bể lọc.
Đẩy mặt: Các chất cặn trên mặt nước sẽ đẩy về vị trí hút mặt.
Đẩy lên thác: Nước sạch sẽ được đẩy lên núi đá non bộ để tạo thác nhằm tạo oxy cho bể cá.

Sơ đồ lọc hồ cá koi
Sơ đồ hệ thống lọc hồ cá koi

Tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản trong thiết kế hệ thống lọc
Hệ thống lọc để đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cần phải trang bị với đầy đủ các thiết bị cần có. Cụ thể, với một số bộ phận quan trọng cần có trong hệ thống lọc hồ cá Koi mà bạn nên biết như:

Bộ phận hút: Là một trong những phần quan trọng giúp đảm bảo vệ sinh mặt đáy và mặt hồ. Bộ phận hút thông thường được chia ra thành 2 phần chính là bộ phận chính là phần mặt hồ và đáy hồ.
Bộ phận hút đáy: Hồ cá koi được kết nối thông với ngăn hồ lọc nhờ vào đường ống hút đáy.
Phận phận hút mặt: Nhiệm vụ chính của hệ thống hút mặt là giúp thu nước trên mặt hồ để đưa về hồ lọc.
Bộ phận đẩy: Tác dụng chính của bộ phần này là đẩy nước để tạo thành luồng nước trong hồ và cung cấp lượng oxy ổn định. Bộ phận đẩy bảo gồm đẩy lên thác và đẩy lên hồ.
Bộ phận xả: Nhiệm vụ của bộ phận xả là giúp xả cạn bã trong hồ do cá thải ra cùng một số yếu tố bên ngoài trong quá trình sinh sống. Đây là một trong những phần không kém phần quan trọng để giúp vệ sinh hồ cá trở nên dễ dàng hơn.
Bộ phận lọc: Bộ phận này thường được chia thành 2 phần chính là lộc thô và lọc tinh. Cả 2 đều có nhiệm vụ giúp giữ nước trong hồ luôn sạch sẽ và chống các tạp chất bẩn.
Bộ phận chống tràn: Nhiệm vụ cũng giống như tên gọi của nó. Bộ phận này có tác dụng giúp ngăn tràn hồ lọc nước.
Tổng hợp các loại vật liệu lọc phổ biến trong năm 2020
Vật liệu lọc hồ cá Koi được biết đến với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất? Chúng ta hãy điểm qua một số loại vật liệu lọc tiêu biểu được sau:

Tấm bùi nhùi J-Mat
Bùi nhùi (J-Mat) là loại vật liệu được dùng hầu hết trong việc lọc nước. Bởi chúng có thể sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài, rất tiện lợi và dễ cắt thành nhiều kích thước khác nhau rất an toàn trong quá trình sử dụng. Vật liệu lọc bùi nhùi có thể mang đến cho bạn một số lợi như:

Hỗ trợ tăng cường trao đổi chất.
Loại bỏ các chất kim loại nặng;
Bổ sung khoáng chất, vi lượng.
Dễ dàng phân giải các chất hữu cơ.
Nham thạch
Là loại vật liệu lọc cũng không kém phần nổi trội được khai thác từ núi lửa, Nham thạch thường là nơi lưu trú lý tưởng cho các vị sinh vật, giúp các luôn khỏe mạnh nhờ vào khả năng phân hủy chất hữu cơ.

Lưu ý, nham thạch để có thể mang đến hiệu quả cao trong quá trình lọc thì bạn nên rửa thật kỹ để làm sạch bớt bột tăng diện tích nơi lưu trú cho các vi sinh vật. Thông thường, nham thạch được sử dụng ở ngăn thứ 2 hoặc thứ 3 là một trong những loại vật liệu lọc sinh học và vi sinh.
Than hoạt tính
Than hoạt tính được biết đến với các hình dạng khác nhau như hạt, viên, bột,… Tùy thuộc vào nhu cầu mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn hình dạng như mong muốn. Than hoạt tính thường có khả năng tự nâng cấp và lưu trữ với các phần đặc biệt như kim loại nặng.
Bóng nhựa sinh học
Bóng nhựa sinh học (Bio ball) là loại bóng được làm từ nhựa, nhẹ, rất thích hợp khi nuôi cá. Đây là một trong những loại liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Bóng nhựa thường được làm từ chất liệu nhựa cao cấp có cấu trúc dạng hình tròn, tạo môi trường tốt cho các sinh vật có nơi trú ngụ và tăng khả năng hòa tan oxy trong nước.
San hô lọc
Đây là một trong những loại vật liệu lọc được làm từ chất vôi CaCO3 bởi chúng có thể giúp tăng độ PH cho nước một cách hiệu quả. Thông thường san hô thường năm tại vị trí ngăn thứ 2 trong hệ thống lộc hồ cá Koi. San hô lọc có thể giúp phân hủy các các hữu cỡ mà ngăn lọc thô không lọc được.
Chổi lọc
Loại vật liệu lọc được sản xuất 100% từ nguyên liệu là các sợi cước chất lượng cao chuyên dùng cho bể cá Koi. Với các chất bẩn có trong hồ sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả nhờ vào chổi lọc. Ngoài ra, việc lắp đặt chổi lọc thường khá dễ dàng lại sở hữu một mức giá tốt nên rất được mọi người yêu thích.
Dịch vụ thiết kế thi công hệ thống lộc hồ cá Koi
Cảnh Quan Ngũ Sắc là một trong những địa chỉ chuyên nhận thiết kế thi công hệ lọc hồ cá Koi. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, không ngừng nỗ lực và phát triển để nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

Quy trình thiết kế thi công hệ thống lọc

Hệ thống lọc hồ cá Koi để có thể đi vào hoạt động tốt thì cần nên tuân thủ theo một quy trình đạt chuẩn. Cụ thể, với quy trình thiết kế thi công hệ thống lọc tại Cảnh Quan Ngũ Sắc như sau:

Bước 1: Lên kế hoạch về phương án thiết kế hệ thống lọc
Bước 2: Lựa chọn bộ lọc phù hợp cho hồ cá Koi
Bước 3: Lựa chọn hệ thống lọc phù hợp
Bước 4: Xác định vị trí thiết kế thi công hồ cá Koi
Bước 5: Tiến hành xây dựng hệ thống lọc
Bước 6: Xử lý chống thấm
Bước 7: Lắp đặt vật liệu lọc
Thông qua bài chia sẻ trên, mong rằng giúp bạn hiểu hơn về các lắp đặt hệ thống lọc và hiểu rõ hơn về vật liệu lọc. Đồng thời, nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu thiết kế thi công bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Cảnh Quan Ngũ Sắc luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ nhu cầu nào khác như: thiết kế sân vườn, tiểu cảnh, hòn non bộ, thác nước phong thủy,.. Hãy liên hệ với Ngũ Sắc, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên một không gian sống lý tưởng nhất.
Trích dẫn: https://canhquanngusac.com/vat-lieu-loc-ho-ca-koi
Quay về đầu
trieuuann Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 01 Oct 2019
Địa chỉ: F. Tân Chánh Hi
Status: Offline
Points: 22
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn trieuuann Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Oct 2020 lúc 4:43pm
Chuyên về phân phối điều hòa không khí các loại Treo tường - multi - âm trần cassette - ốg gió - tủ đứng - áp trần - máy bơm thải kingpump
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.234 Giây.