[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Kỹ Thuật Trồng
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - giúp đỡ trồng cây tại nhà
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lược ghi Buổi Họp Mặt Diễn Đàn Rau Sạch 27/12/2015
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

giúp đỡ trồng cây tại nhà

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
may-a mia Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 10 Feb 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn may-a mia Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : giúp đỡ trồng cây tại nhà
    Đã đăng: 28 Apr 2011 lúc 10:45pm
 mọi người, hiện tại e trồng chậu mướp..cây liên lục phát triiển chiều dài tuy nhiên thân cây lại gầy gọt chỉ bằng 2 cây tăm gộp lại, ko bít mọi người có kinh nghiệm qua mướp có găp trường hợp vậy ko? e nghĩ mình lên ngắt ngọn để thân cây đâm nhánh và nuôi thân thôi ko cần phát triển thêm độ dài nhiều nữa, ko bít có dc ko?

 cây cà chua: cần làm giàn thế nào cho ca chua và cà chua có cần ngắt ngọn để thân cây ra nhánh ko? và khi nào là thích hợp là ngắt ngọn?

 e có trồng 1 khay xốp cải thỉa: cây mọc rất tốt, đến cỡ 2 cm thì thối gốc và chết hêt , hu hu hu... ko bít là do lý do gì? đất xốp quá hay e tưới nhiều quá( e tưới ngày 2 lần, chỉ tưới phun sương thôi )

Mọi người comment cho ý kiến nha ? thanks
Quay về đầu
Haibienhoa Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Feb 2011
Địa chỉ: Biên Hòa
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Haibienhoa Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Apr 2011 lúc 11:52pm
chào may-a-mia
mình kinh nghiệm không nhiều nhưng theo mình nghĩ thì mướp của bạn(và các loại cây khác nữa) phát triển dài, thân ốm thường là do thiếu nắng, bạn đem ra chỗ nắng nhiều hơn xem sao.cây còn nhỏ bạn ngắt ngọn chỉ làm cây suy thêm thôi.
- cà chua thì cây cao tới đâu bạn giăng dây ngang để cây có chỗ dựa ko bị đổ là được, thường thì cây có trái nhỏ người ta mới ngắt cành và sau đó ngắt ngọn (trên diễn đàn có nhiều bài về cà chua bạn tìm đọc thêm nha)
-cải thìa mình nghĩ bạn gieo cạn quá khi cây ra rễ ko cắm sâu được xuống đất nên yếu,cũng có thể bạn tưới nhiều quá làm ngập úng rễ,bạn cứ quan sát thấy đất hơi khô thì tưới ko cần cố định ngày tưới mấy lần đâu
chia sẻ vài dòng suy nghĩ của mình với bạn, bạn tham khảo thêm các bạn khác nha.
chúc bạn thành công
sống trong đời sống cần có một tấm lòng...
http://www.facebook.com/profile.php?id=100005167716599
Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Apr 2011 lúc 6:45am
Từng viết bởi may-a mia may-a mia Đã được viết:

 mọi người, hiện tại e trồng chậu mướp..cây liên lục phát triiển chiều dài tuy nhiên thân cây lại gầy gọt chỉ bằng 2 cây tăm gộp lại, ko bít mọi người có kinh nghiệm qua mướp có găp trường hợp vậy ko? e nghĩ mình lên ngắt ngọn để thân cây đâm nhánh và nuôi thân thôi ko cần phát triển thêm độ dài nhiều nữa, ko bít có dc ko?  cây cà chua: cần làm giàn thế nào cho ca chua và cà chua có cần ngắt ngọn để thân cây ra nhánh ko? và khi nào là thích hợp là ngắt ngọn?  e có trồng 1 khay xốp cải thỉa: cây mọc rất tốt, đến cỡ 2 cm thì thối gốc và chết hêt , hu hu hu... ko bít là do lý do gì? đất xốp quá hay e tưới nhiều quá( e tưới ngày 2 lần, chỉ tưới phun sương thôi )Mọi người comment cho ý kiến nha ? thanks

Chào bạn may-a mia
Bạn trồng những loại cây này ở đâu? trên sân thượng hay ban công? hoặc ở trước nhà? bạn không nói rõ nơi bạn trồng cây nên khó hình dung được là cây bị thiếu điều kiện sống nào? nhưng có vài dòng chia sẻ cùng bạn như sau:

Với cây mướp: bạn trồng giống tên gì?
Nếu bạn trồng trong chậu hoặc thùng xốp thì có thể bấm ngọn khi thân chính dài được 2m, để thân chính to hơn và đẻ nhánh cũng như nuôi nhánh và cho hoa nuôi trái hiệu quả hơn.Thân nhỏ có thể cây bị vóng thiếu ánh nắng, cây mướp cũng là loại cây ưa nắng, nên bạn xem lại có thiếu nắng không nhé, hoặc cũng có thể phân bón thiếu, chất dinh dưỡng thiếu (nhất là đạm) cũng gây ra hiện tượng thân cây nhỏ, yếu.

Phương pháp trồng mướp bền cây, sai quả

Chọn giống mướp hương được người tiêu dùng ưa chuộng để trồng. Trước khi cho mướp leo giàn cần khoanh 1-2 vòng (có đường kính 30-40cm), thân mướp vùi vào đất để mướp ra thêm nhiều rễ phụ, cây sinh trưởng khoẻ, bền cây cho thu hoạch nhiều ngày.

Bón phân NPK cho mướp theo tỷ lệ 1:5:1 khi bón lót và 2 phần kali - 1 phần urê khi bón thúc sau mỗi lần thu quả.

Nếu mướp bị lốp lá xanh đen, ít quả do thừa đạm: Lấy mũi dao sạch rạch đôi đoạn thân cách mặt đất 1m, dùng mảnh sành (mảnh thuỷ tinh) sạch cài vào hoặc cuốc lật đất sâu 20cm, cách gốc 1m, bón mỗi gốc 1-2kg kali clorua, mướp sẽ bị chột và sai hoa, nhiều quả sau khi xử lý 20-30 ngày.

Văn

Theo NNNT

Còn đối với cà chua thì bạn có thể làm dàn bằng dây để giúp cây đứng thẳng tránh đổ ngã,
Dàn bằng dây: bạn gắn những sợi dây song song với cây cà chua, lấy dây giữ thân và sợi dây như thế sẽ giúp cây phát triển thẳng đúng và không bị đổ ngã,
Làm giàn bằng cây: Việc làm giàn được tiến hành sau khi cây ra chùm hoa thứ nhất. Tốt nhất nên tiến hành làm giàn cà chua theo kiểu làm hàng rào. Mỗi một cây cà chua được cắm một cọc thẳng đứng sát gốc. Cây vươn tới đâu thì buộc thân cây vào cọc tới đó. Cọc thường dài 1,5m, đóng sâu xuống đất 20cm. Cần buộc một cây nối theo hàng cọc cho giàn được chắc.
Còn về bấm ngọn thì bạn làm theo cách sau:
Bấm ngọn và tỉa cành: Mục đích bấm ngọn tỉa cành là để tập trung chất dinh dưỡng nuôi quả. Có hai cách bấm ngọn tỉa cành, tùy thuộc vào đặc điểm của từng giống cây thì dùng cách khác nhau. - Đối với giống cà chua ngắn ngày, ta nên tia cành chỉ để lại một thân mẹ: Mỗi cây chỉ để lại một thân chính, các mầm xuất hiện ở nách lá 3-4cm là vặt đi ngay. Công tác tỉa cành được làm thường xuyên 4-5 ngày một lần. Sau khi trên thân chính đã có đủ chùm hoa quả như ý muón (4-5 chùm) thì tiến hành bấm ngọn. - Khi trồng cà chua trên diện tích lớn, ở những nơi đất màu mỡ, mưa nhiều, trồng cây cà chua nhiều ngày, sinh trưởng khỏe thường người ta áp dụng phương pháp tỉa để 2 cành. Tiến hành bấm cành nhưng vẫn để lại một cành từ thân chính dưới nách cọng lá phía dưới chùm hoa thứ nhất.(Tất cả chồi non và cành khỏe cắt hết). Bấm ngọn khi cây đó ra được 4-5 chùm quả. Tính từ chùm quả cuối cùng lên chừa lại hai lá, phần ngọn phía trên bấm đi. - Tỉa lá già: Vào cuối thời kỳ sinh trưởng của cây, cà chua có những lá già vàng cần phải tỉa bỏ để làm thoáng ruộng cho cây phát triển tốt.

Về khay cải thìa bị thối gốc và chết, có nhiều nguyên do lắm, bạn tưới nhiều nước quá, làm đất luôn ẩm làm cho bộ gập úng cũng gây ra bị thối gốc và chết, dư thừa đạm cũng vậy có hiện tượng như vậy, bạn xem lại quy trình trồng dưới đây để biết cách chăm sóc và trồng cải tốt hơn nhé
QUY TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT CẢI THÌA AN TOÀN

1. Giống
- Chọn giống có phẩm chất ngon cho năng suất cao (Giống Thượng Hải)
- Xử lý hạt giống trước khi gieo bằng thuốc trừ bệnh (xem các bệnh thường gặp ở phần phòng trừ sâu bệnh). Có thể ngâm hạt giống trong nước ấm có pha với phân bón lá (khoảng 1cc/1 lít nước), sau 3-4 giờ vớt ra để ráo nước rồi ủ, sau đó đem đi gieo.
- Gieo hạt: có thể gieo hạt trực tiếp lên liếp trồng hoặc gieo trên liếp ương sau đó nhổ cây đem đi cấy ra liếp trồng.
Sau khi gieo hạt, nên phủ 1 lớp đất mỏng đã trộn phân chuồng hoai, rắc một ít thuốc trừ kiến, các sâu hại khác, phía trên phủ một lớp rơm mỏng và tưới đủ ẩm.
- Trước khi nhổ cây cần tưới ướt đất bằng phân DAP pha loãng (30g/10lít nước).
- Lượng hạt giống trên diện tích 1 công (1000m2):
+ Sạ: 300-400g.
+ Cấy: 100-150g.
2. Thời vụ
Cải thìa trồng được quanh năm, trồng tốt nhất trong vụ Đông Xuân.
3. Chuẩn bị đất
Có thể trồng cải thìa trên nhiều loại đất, từ đất cát đến đất thịt. Đất cần phải được cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ dại, tàn dư cây trồng từ vụ trước, nếu có điều kiện nên đảo đất và phơi ải 8-10 ngày để đất thông thoáng, giúp cây sinh trưởng tốt, đồng thời hạn chế sâu bệnh cư trú trong đất.
- Trong mùa mưa, cần chọn trồng những giống chống chịu mưa, nên phủ rơm hoặc dùng lưới nylon che để hạn chế đất bắn lên lá, hạn chế sâu bệnh, cỏ dại.
- Mùa mưa nên lên liếp cao, mùa nắng lên liếp thấp, rãnh rộng 35 cm, bề mặt liếp 60-70 cm.
Rải đều hạt giống trên mặt liếp. Sau khi gieo hạt nên tủ rơm, tưới nước cho đất ẩm và phải luôn giữ đất ẩm cho hạt nẩy mầm.
Không nên trồng liên tục nhiều vụ họ cải trên cùng một chân đất.
4. Khoảng cách trồng
Không nên trồng quá dày để ruộng thông thoáng, hạn chế sâu bệnh. Có thể trồng với khoảng cách 15-20cm.
5. Bón phân (tính cho 1.000m2)
Cách bón:
- Bón lót: 50-70kg phân hữu cơ vi sinh, 10-15 kg bánh dầu.
- Bón thúc: phân urê pha nước tưới vào buổi chiều mát, sáng hôm sau tưới xả (rửa sạch phân bám trên lá để lá không bị cháy)
+ Lần 1 (7 ngày sau khi sạ): 6 kg urê, 10-15kg bánh dầu còn lại.
+ Lần 2 (15 -17 ngày sau khi sạ): 10 kg urê + 5 kg DAP
Có thể bổ sung thêm phân bón lá khi cần thiết.
6. Phòng trừ sâu bệnh
- Sâu ăn tạp: cần phát hiện sớm ổ sâu mới nở, trừ bằng Lorsban 30 EC, Fastac 5 EC, Brightin 1.8 EC.
- Bệnh thối nhũn: thường xuất hiện trên ruộng sạ dày, đất thoát nước kém, bệnh phát triển nặng trên rau bón thừa đạm. Khi phát hiện nên nhổ bỏ ngay tránh lây lan. Phải hạn chế tưới nước. Dùng các loại thuốc phòng trị như Validacine 3.5 DD, Kocide 61.4 DF, Champion 77 WP.
7. Thu hoạch
Sau khi trồng 30-32 ngày có thể thu hoạch được. Thu hoạch cắt bỏ gốc.
Cài thìa có bộ lá giòn, dễ gãy nên cần nhẹ nhàng, tránh gây thương tổn bộ lá.
Sau khi thu hoạch vận chuyển ngay đến nơi tiêu thụ.
Theo Sở khoa học và công nghệ Tiền Giang

Đã được chỉnh sửa bởi ksvdc - 29 Apr 2011 lúc 7:30am
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
mhuysilat Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 30 Jul 2010
Địa chỉ: TP Hồ Chí Minh
Status: Offline
Points: 56
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn mhuysilat Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Apr 2011 lúc 8:34am
đúng là kĩ sư nông nghiệp có khác tứ vấn rất chi tiết hiệu quả ^^
vậy còn bầu bí khổ qua thì sao anh em trồng trong khi cây cao = chiều cao  em thì em mới bấm ngọn khoảng 1m7 )như vậy có dc ko anh ?
 cám ơn anh Vũ Đình Cườngrất nhiều ^^


Đã được chỉnh sửa bởi mhuysilat - 29 Apr 2011 lúc 8:37am
Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Apr 2011 lúc 11:08am
Vì bầu bí, khổ qua có làm giàn cho cây leo, bạn nên bấm sớm hơn một khoảng 1m là tốt nhất, vì thân chính của cây mập và khỏe hơn, đẻ nhánh hiệu quả hơn, và giúp cây lâu tàn hơn so với chiều cao mà bạn muốn, vì sao? vì thân chính dài thì hiệu suất đẻ nhánh giảm đi, thân chính nhỏ và yếu hơn, nên sinh trưởng và phát triển kém hơn,kháng bệnh kém, và cho ít trái hơn.
Bạn có thể tham khảo về quy trình kỹ thuật trồng khổ qua bên dưới nhé:
Vài lời chia sẻ cùng bạn
Chúc bạn trở thành nhà nông làm ăn hiệu quả và gia đình hạnh phúc thành đạt
Thân ái
KSVDC
KỸ THUẬT TRỒNG KHỔ QUA


Cây Khổ qua được trồng khá phổ biến ở nhiều nơi, và cĩ thể trồng quanh năm. Trồng ở vụ Hè thu cây thường cho năng suất cao hơn vụ Đông xuân. Cây Khổ qua có thời gian sinh trưởng ngắn, sau khi gieo 35 - 40 ngày là có thể thu hoạch. Thời gian thu hoạch có thể kéo dài từ 1,5 - 2 tháng, năng suất và hiệu quả kinh tế khá cao.
1. Làm đất, gieo hạt
Cây Khổ qua không kén đất, yêu cầu đất tơi xốp, thốt nước tốt, không bị ngập úng. Đất trồng cần được cày bừa kỹ, nhặc sạch cỏ, lên liếp rộng 1,2m, cao 20-30cm, rãnh 30 - 40cm. Trồng vào mùa mưa, đất thoát nước kém làm liếp hẹp trồng 1 hàng và làm rãnh rộng để dễ thoát nước; trồng trong mùa nắng, đất thoát nước tốt làm liếp rộng và trồng hàng đôi cách nhau 80cm, cây cách cây 30cm. Nên dùng màng phủ nông nghiệp để phủ trên mặt liếp nhằm hạn chế bốc thoát hơi nước cũng như sự mất phân, hạn chế cỏ dại, giảm công chăm sóc.
Vào mùa nắng có thể gieo hạt trực tiếp vào đất và tưới đủ ẩm cho hạt nảy mầm, gieo mỗi lỗ 2 hạt. 7 ngày sau gieo tiến hành tỉa bỏ bớt những cây sinh trưởng kém chỉ để lại 1 cây khoẻ mập.
Vào mùa mưa, gieo hạt trưc tiếp sẽ bị hư nhiều, do mưa nhiều ngày hạt sẽ bị thối. Vì thế, để tiết kiệm giống và giảm thiệt hại ta có thể ngâm hạt trong nước ấm (3 sôi, 2 lạnh) trong 2 giờ sau đó vớt ra đem ủ hạt trong khăn sạch có tẩm nước ướt, khoảng 2 ngày hạt nứt nanh ta đem gieo vào trong những bầu đất (mỗi bầu 1 hạt). Chú ý, đừng để rễ mọc dài khi đem gieo rễ dễ bị gảy. Khi gieo, đặt hạt đứng cho đầu nhọn đã nứt nanh xuống dưới, phủ lên trên một lớp đất mỏng. Sau khi gieo khoảng 10 ngày có thể đem trồng ra ruộng sản xuất.
Khi gieo hạt trong bầu nên làm những liếp gieo và giàn che mưa giúp cho cây có điều kiện tốt nhất để phát triển. Hỗn hợp đất gieo gồm 1 phần đất + 1 phần phân chuồng hoai mục, được xử lý kỹ bằng các loại thuốc hóa học, nhằm phòng ngừa các loại nấm bệnh, côn trùng phá hoại.
Lượng hạt giống cần gieo cho 1.000 mét vuông khoảng 1,2 - 1.5kg.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp hạt giống lai (F1) cũng như hạt giống thuần (OP), cần chú ý để chọn lựa. Hạt giống F1 thường cho năng suất cao, kháng sâu bệnh tốt hơn nhưng về chất lượng, mẫu mã không hấp dẫn như giống OP.
2. Phân bón
Tùy theo chân đất tốt hoặc xấu mà ta có thể tăng hoặc giảm lượng phân bón. Lượng phân bón trung bình cho 1.000 mét vuông: phân hữu cơ hoai 2 tấn, super lân 30kg, urê 20kg, kali 10kg, bánh dầu 100kg, vôi 50kg. Chia làm các lần bón như sau:
Cách bón:
+ Bón lót toàn bộ phân chuồng + lân + vôi + 20kg bánh dầu.
+ Bón thúc lần 1: 10 ngày sau gieo 5kg Urê 20kg bánh dầu.
+ Bón thúc lần 2: 20 ngày sau gieo 5kg urê + 5kg KCl+ 30kg bánh dầu.
+ Bón thúc lần 3: 30 -35 ngày sau gieo bón toàn bộ lượng phân còn lại.
Trong quá trình sinh trưởng có thể sử dụng thêm các loại phân bón lá. Phun xen kẽ vào giữa các lần bón thúc, đặc biệt sau mỗi đợt thu để cây xanh bền và cho trái lâu, kéo dài thời gian thu hoạch.
3. Chăm sóc
- Nước tưới: Cần cung cấp đủ nước cho cây sinh trưởng, phát triển, nhất là giai đoạn cây ra hoa kết quả, tránh để ruộng quá khô hạn hoặc ngập úng. Đặc biệt chú ý việc thoát nước trong ruộng trong mùa mưa.
- Làm sạch cỏ dại và tỉa bỏ những lá bị sâu bệnh, nhánh gốc cho ruộng được thông thoáng.
- Cắm chà: Khi cây bắt đầu xuất hiện tua cuốn, tiến hành cắm chà làm giàn, có thể cắm kiểu chử A, X và giăng dây cho cây leo kịp thời, sửa nhánh cho dây phân bố đều, không chồng đè lên nhau giúp cây đậu quả tốt.
Nên dùng lưới Nylon phủ lên giàn leo thay cho chà tre và giăng dây rất đỡ tốn công, dây leo phân bố đều, có thể sử dụng lưới lại nhiều lần.
4. Phòng trừ sâu bệnh
Sâu xanh: Xuất hiện khi cây lên giàn và bắt đầu ra hoa, sâu thường nằm trong những kén lá cuốn tròn nên phun thuốc diệt khá khó khăn. Phun thuốc khi sâu tuổi nhỏ kết hợp diệt sâu bằng tay, phun luân phiên các thuốc sau: Atabron 5EC, Cyper 25ND, Sumix 5EC...
Nhện, bọ trĩ, rầy: Xuất hiện trong mùa nắng, ruộng khô. Nếu xuất hiện ở mật số cao cần xử lý bằng các lọai thuốc BVTV sau, và đảm bảo thời gian cách ly theo khuyến cáo.
+ Bọ trĩ, rầy: Confidor và các loại thuốc gốc Pyrethroid
+ Nhện đỏ: Confidor, Comite
Các loại bệnh khác: Phun Ridomyl, Alietle, Mancozeb, Carbendazim... kết hợp tỉa bỏ các lá bệnh nặng.
Lưu ý: khi sử dụng thuốc cần phải đảm bảo nguyên tắc 4 đúng, thời gian cách ly.


(Theo quy trình của KS. Hoàng Văn Ký phù hợp với khu vực thành phố Hồ Chí Minh)


Đã được chỉnh sửa bởi ksvdc - 29 Apr 2011 lúc 11:10am
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
may-a mia Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 10 Feb 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn may-a mia Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Apr 2011 lúc 11:40am
cám ơn các anh, các bạn nhiều.
 - cây mướp e trồng ở sân vườn, trong chậu và cây tiếp xúc với ánh sáng độ 9-12 trưa. Nó mọc dài cỡ 2m rồi, chắc e bấm ngọn dc rồi nhỉ
- cây cà chua thì chưa có cành nào hết, chỉ có 1 thân cao chừng 50 cm thôi, nhưng rất khỏe và xanh tốt.
- em sẽ trồng lại cải thìa, e tưới ko nhiều lắm nhưng rể cây vẫn ko bám dc đất, cứ lên độ 2 cm là thối thân, có thể nào do đất quá quá quá xốp ko anh? vì ba e nói đất này chồng ko dc. Em mua đất sạch  ở chỗ bán cây cảnh. ko bít là lọai gì nhưng thấy giống tro ko giống đất lắm. ( cachua và mướp thì e trồng lọai đất khác , cây lên bình thường mọi người ạh) :-?
 
Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 04 May 2011 lúc 12:27am
Từng viết bởi may-a mia may-a mia Đã được viết:

cám ơn các anh, các bạn nhiều.  - cây mướp e trồng ở sân vườn, trong chậu và cây tiếp xúc với ánh sáng độ 9-12 trưa. Nó mọc dài cỡ 2m rồi, chắc e bấm ngọn dc rồi nhỉ - cây cà chua thì chưa có cành nào hết, chỉ có 1 thân cao chừng 50 cm thôi, nhưng rất khỏe và xanh tốt. - em sẽ trồng lại cải thìa, e tưới ko nhiều lắm nhưng rể cây vẫn ko bám dc đất, cứ lên độ 2 cm là thối thân, có thể nào do đất quá quá quá xốp ko anh? vì ba e nói đất này chồng ko dc. Em mua đất sạch  ở chỗ bán cây cảnh. ko bít là lọai gì nhưng thấy giống tro ko giống đất lắm. ( cachua và mướp thì e trồng lọai đất khác , cây lên bình thường mọi người ạh) :-?

Không phải đất quá xốp mà có hiện tượng đó đâu, có thể do bạn tưới nước nhiều, hoặc đất trồng của bạn bị nhiễm nấm bệnh, nên bạn cần thay đổi loại đất giống như bạn trồng cây cà chua và mướp để xem thử cây rau có trồng và phát triển tốt hơn không nhé,đấy là điều bạn lưu ý khi trồng tọt.
Còn về cây mướp thì bạn có thể cắt ngọn, và làm giàn được rồi đó, còn cây cà chua cũng vậy, cũng làm giàn cho nó đi, có thể bấm ngọn để cho cây để nhánh tốt hơn.
Vài lời chia sẻ cùng bạn.
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
peiurausach Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 10 Jun 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn peiurausach Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 10 Jun 2011 lúc 9:18pm
Chào mọi người,

Cách đây vài hôm mình có bị ngộ độc thực phẩm và nguyên nhân chính từ chất lượng rau sạch. Từ cơn đau kinh hoàng này mình quyết tâm tập toẹ đi tìm cách trồng rau sạch tại nhà. Các bạn làm ơn chỉ giúp mình cách trồng một số loại rau thông dụng tại nhà.
Trân trọng cảm ơn thật nhiều
Quay về đầu
tigonflowers Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Feb 2011
Địa chỉ: Saitamaken JP
Status: Offline
Points: 16
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tigonflowers Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Jun 2011 lúc 12:45am
Từng viết bởi peiurausach peiurausach Đã được viết:

Chào mọi người,

Cách đây vài hôm mình có bị ngộ độc thực phẩm và nguyên nhân chính từ chất lượng rau sạch. Từ cơn đau kinh hoàng này mình quyết tâm tập toẹ đi tìm cách trồng rau sạch tại nhà. Các bạn làm ơn chỉ giúp mình cách trồng một số loại rau thông dụng tại nhà.
Trân trọng cảm ơn thật nhiều


Bạn tìm hiểu thêm nhiều topic trên diễn đàn này thì có không ít kinh nghiệm để đạt được mục đích đâu đấy. Wink


Mua + Bán gây quỹ từ thiện

"Tâm hồn tôi là một vườn hoa lá, rất đậm hương và rộn tiếng chim."Quay về đầu
tranchit Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 11 Jun 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tranchit Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Jun 2011 lúc 12:57pm
mọi người ơi, cho em hỏi mướp thì cần khối lượng đất trồng là bao nhiêu để đảm bảo cây phát triển tốt vậy? em có trồng mướp trong chậu, nhưng rể đã mọc kín hết cả chậu rồi, thân cây thì cũng phát triển tong teo nhưng bạn chủ topic nói. ba em nói là tại vì cây thiếu đất nên mới vậy. Em thắc mắc ko biết mình phải trồng mướp với bao nhiêu đất là tốt nữa, vì nhà em bê tông hóa hết rồi nên chỉ có thể trồng trong chậu dc thôi. Mọi người có kinh nghiệm giúp e với :)
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.344 Giây.