Tìm kiếm bài viết trước khi post bài

gieo hạt giống

 Trả lời bài        Trả lời bài       
Tác giả
colocynth Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 24 Jun 2007
Địa chỉ: Bình Định
Tình trạng: Offline
Bài viết: 121
tùy chọn đăng bài tùy chọn đăng bài   Trích dẫn colocynth Trích dẫn  Trả lời bài       Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : gieo hạt giống
    Đã đăng: 22 Jul 2007 lúc 11:46
theo kinh nghiệm bản thân thì T biết gieo hạt trực thiếp vào ly khi hạt chưa ngâm nước thì có thể gieo đều, đơn giản, ít tốn thời gian nhưng khả năng nảy mầm của hạt đạt rất thấp và phải tưới giữ ẩm khi gieo vì giá thể của chúng ta thường là xơ dừa có chất chát tên thường gọi là tanin làm ức chế khả năng nảy mầm của hạt nên nói chung là không ổn lắm khi gieo trực tiếp.
phương pháp thứ hai  là ngâm hạt trong nước rồi phơi ngoài nắng khoảng 2 - 8h (tuỳ theo loại hạt) rồi mới gieo vào giá thể thì khó gieo cho đều vì khi ngâm nước hạt thường hay dính chùm nhưng cách gieo này cũng chưa phải là tốt vì hạt vẫn có thể không nảy mầm do tác động của giá thể.
phương pháp thứ ba là sau khi ngâm hạt chúng ta gieo hạt vào giấy thấm (giấy vệ sinh) được lót trong một cái hộp phẳng đáy và giữ nước đủ ướt lớp giấy thấm (tuỳ theo thời gian nảy mầm của hạt mà lớp giấy thấm dày hay mỏng cũng như lượng nước ít hay nhiều) sau khi hạt vừa nứt mép rễ mầm vừa nhú ra ta có thể dùng que gỗ hay muỗng nhựa (nhỏ) để dích 2-3 hạt (tuỳ theo nhu cầu) cho vào ly chứa giá thể và lấp một lớp mỏng giá thể lên trên. với phương pháp này thì tốn công hơn nhưng đảm bảo là bao nhiêu hạt đã nảy mầm thì sẽ lên bấy nhiêu cây và lên đúng vị trí cần lên trong ly trồng!
chúc tất cả vui và hạnh phúc!

******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Tình trạng: Offline
Bài viết: 945
tùy chọn đăng bài tùy chọn đăng bài   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài       Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Jul 2007 lúc 19:01
Chúc mừng anh Trường! Cuối cùng thì anh cũng bắt đầu có thể sắp xếp khối lượng kiến thức khổng lồ của mình và viết thành bài chia sẻ dần với các thành viên trong đại gia đình rausach.com.vn.
 Em tin rằng các thành viên của chúng ta đang rất cần chia sẻ một phần nhỏ trong lương kiến thức mà anh đã lĩnh hội và tích lũy được. Vì vậy mong anh cố gắn viết thêm nhiều bài chia sẻ trong topic này và các topic khác!
Đầu tiên, có lẽ mong anh hãy chia sẽ dần lượng kiến thức mà anh lĩnh hội được trong vấn đề gieo hạt giống cho bà con, cụ thể hơn là cách gieo, thời gian gieo của từng loại hạt rau phổ biến mà chúng ta vừa tiến hành công cuộc khảo nghiệm.
 
Chúc các thành viên tiếp thu ngày càng nhiều tri thức mới và bổ ích!

******* Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách *******
Copy đường link dưới đây, để gửi đến cho bạn bè xem bài viết này !

Khi ta dừng chân người đời vẫn tiếp bước!
Email: maivanphu@rausach.com.vn
ĐT: 09 04 509 204
Quay về đầu
 Trả lời bài        Trả lời bài       


Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuốngTrang này được hoàn thành trong 0.188 Giây.

Copyright@ 2007 - 2014 by Nông Phẩm Xanh
Tel: 08. 350 30 343 | Fax: 08. 3826 3247 | Email: nongphamxanh@rausach.com.vn
Địa chỉ: 254/53 Bến Vân Đồn, Phường 5, Quận 4, TP.Hồ Chí Minh