[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Cây gừng gió (gừng dại)
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lược ghi Buổi Họp Mặt Diễn Đàn Rau Sạch 27/12/2015
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Cây gừng gió (gừng dại)

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Thukimmai Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member


Gia nhập: 27 May 2009
Địa chỉ: Vung Tau
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thukimmai Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Cây gừng gió (gừng dại)
    Đã đăng: 24 Sep 2011 lúc 4:33pm
Các bạn thân mến cuối năm nay là mình có thu gừng gió (gừng dại, riềng dại ngãi xanh) dùng chữa bệnh xơ gan cổ trướng hay lắm, bạn nào muốn trồng thì đăng ký để mình chia phần nha
Quay về đầu
haild Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 30 Nov 2008
Địa chỉ: TP HCM
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn haild Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Sep 2011 lúc 9:16am
Vừa rồi em được người bạn cho 1 bụi trồng, ngỡ rằng sẽ rất ít gặp nhưng khi qua Bình Chánh thì rất nhiều, đây là hình ảnh trong vườn em và Hoa gừng gió (đặc biệt trong Rừng Nam Cát Tiên thì rất nhiều). Công dụng trị Xơ gan cổ chứớng của Cây Gừng gió rất hay!


Quay về đầu
tigonflowers Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Feb 2011
Địa chỉ: Saitamaken JP
Status: Offline
Points: 16
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tigonflowers Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Mar 2012 lúc 12:12am
Chị thukimmai và Haild trồng cây gừng gió có cùng 1 giống như nhau không ? Vì Tigon đọc thấy người ta bảo có 2 loại lận.
Sở dĩ hôm nay ráng mon men lên đây đọc cây gừng gió là vì muốn xin giống về trồng thật nhiều...

Vốn là chiều tối nay, Tigon và ông xã đi thăm hỏi Cô ruột của Tigon để ổng chuẩn bị rời VN. Trong khi nói về sức khỏe thì Cô kể lại là:
"Cô có 1 người bạn quen làm bác sĩ, con gái ba mươi mấy tuổi đã có gia đình và 2 con nhỏ. Cô gái này không có biểu hiện bệnh nặng nề gì, cho tới khi ho hoài uống thuốc không hết thì đi bệnh viện khám. Lúc đó mới phát hiện ra là bị "Ung thư gan giai đoạn cuối, di căn qua phổi". Sau khi điều trị 1 thời gian thì BS ở bv nói "lo về để chuẩn bi hậu sự"_Cô của Tigon nói lại là cô đến thăm chứng kiến người này tiều tụy, mỏng mảnh, đi không nổi...bác sỹ phải thông ống vệ sinh ngoài rất tội nghiệp.

Tới nước này, may mắn làm sao, trong phòng đó có 4 người bị bệnh ung thư gan cùng nằm thì có người thân của một người trong số 4 người bệnh đó tới thăm và bày cho uống cây "Gừng Gió" như sau :

Cách 1:
- Ngày uống 3 lần
- Mỗi lần lấy một khúc gừng cỡ 2 đốt ngón tay đem rửa sạch, để nguyên vỏ, sắt lát mỏng rồi bỏ vào chén đem chưng cách thủy cho lâu hơn 1 giờ. Lưu ý là không đổ nước vào chén gừng gió đó.
- Nước sôi khi chưng lâu sẽ động trên nắp nồi rơi vào chén gừng.
- Sau đó uống hết nước trong chén gừng và ăn luôn cả xác gừng gió.


Cách 2:
-Mỗi ngày dùng 100gr cả củ lẫn rễ.
-Rửa sạch thái mỏng or đập dập rồi nấu với 4 lít nước sắc còn 2 lít uống nước đó mỗi ngày.


Điều kiện: khi dùng thuốc này muốn có hiệu quả thì tuyệt đối không được dùng bia rượu, hút thuốc, ăn những món ăn chua...làm giảm dược tính của gừng gió.

Lưu ý:
-Khi dùng gừng gió này sẽ bị nóng cho nên các bệnh nhân cần phải uống thêm đồ mát vào như là bột sắn dây hoặc sương sâm lông, mũ trôm, hột é... Nếu cơ địa phản ứng quá nóng thì nên giảm lượng 100gr thành 50gr theo cách 2, để cho cơ thể quen rồi tăng dần lại.

Sau khi dùng phương thức như trên mỗi ngày thì từ từ bệnh  trở nhẹ dần và sau vài tháng ( để hỏi kỷ lại coi mấy tháng) thì cô gái này hôm nay đã đi đứng khỏe mạnh, lành lặn, vào bệnh viện khám cũng đã khỏi hẳn ung thư. Không chỉ một mình cô gái này mà 3 người còn lại cùng phòng của cô này cũng đã khỏi bệnh ung thư gan luôn.

Đây là thông tin thực và có xác minh rõ ràng từ Cô của Tigon đã mắt thấy tai nghe, nên quả là đáng tin cậy và vui mừng.
Nên Tigon cũng muốn chia sẻ lên đây, cầu mong sao cho có nhiều người được khỏi bệnh hơn nữa, và mong sao giống Gừng gió này sẽ được trồng nhiều hơn, bán giá rẽ ra thị trường để người bệnh dễ tiếp cận chữa bệnh hiểm nghèo.
Tóm lại, có thể bài thuốc trên không tuyệt đối chữa khỏi hẳn cho 100% trường hợp bị bệnh nhưng trước mắt thấy được 0.04% thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo này thì cũng là đáng mừng và hy vọng.

Vậy ai đang có giống này thì hãy nhân giống ra cho bà ACe trồng khắp hết. Nó không đơn thuần chỉ trị cảm mạo, trúng gió hay sơ gan cổ chướng như nhiều bài mà chúng ta đã đọc qua trên mạng.


P/s: Tigon xin đính chính lại tí là Cô gái này bị ưng thư đại tràng di căn lên phồi,  còn các người cùng phòng thì có ung thư gan.

Cho tới thời điểm tháng 9/2012 thì có thêm các trường hợp ung thư vú và u-xơ khi uống củ gừng gió này đều có kết quả tiến bộ.

Tigon có thông tin sau, các ACE cần cấp để trị bệnh thì liên hệ xin nhé:
"Cung cấp miễn phí Gừng Gió cho bệnh nhân ( Ung thư , xơ gan cổ trướng , ... ) có nhu cầu
Chào các bạn ! Tôi có tích trữ được một số lượng Gừng Gió dùng trong điều trị bệnh ung thư , xơ gan .... Tôi có nhã ý tặng ( free ) cho những bạn thực sự cần . Vui lòng liên hệ 0918049683 ( gặp 8 Ái ) ."

Đã được chỉnh sửa bởi tigonflowers - 08 Sep 2012 lúc 1:29am


Mua + Bán gây quỹ từ thiện

"Tâm hồn tôi là một vườn hoa lá, rất đậm hương và rộn tiếng chim."Quay về đầu
ziendang Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Nov 2011
Địa chỉ: NHA TRANG
Status: Offline
Points: 56
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ziendang Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Mar 2012 lúc 1:05pm
Nếu đúng vậy quả là niềm vui cho người dân nghèo,
Em xin đăng ký 1 cây nhé chị thukimmai.
Quay về đầu
daisy2210 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2012
Địa chỉ: Quận 4
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn daisy2210 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Mar 2012 lúc 1:42pm
Em cũng muốn xin 1 cây về trồng! Không biết chị thukimmai còn cây này không ạh?
Quay về đầu
syhoanam Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 28 Mar 2012
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn syhoanam Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Mar 2012 lúc 2:14pm
Chi thukimmai ơi, còn cây gừng gió không cho em xin 1 cây với ạ
Quay về đầu
Thukimmai Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member


Gia nhập: 27 May 2009
Địa chỉ: Vung Tau
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thukimmai Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Mar 2012 lúc 10:11pm
Các bạn ơi, lúc trước mình có đăng ko ai xin nên mình chưa đào, vì mình mới trồng vài bụi (chưa nhiều) để mình xem lại và sẽ gửi mỗi người vài củ, cũng dễ trồng giống như nghệ vậy, mà gửi cho các bạn ở đâu?
Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Mar 2012 lúc 11:42pm
chị Đức ơi, còn em trai nữa nè, chị gửi cho em ít củ nhé, em muốn sưu tầm những cây thuốc trong dân gian để mang về nhà trồng, làm thành vườn thuốc gia đình, vậy mong chị gửi cho em ít củ nhé, cảm ơn chị nhiều
địa chỉ của em: vũ đình cường, chi cục bảo vệ thực vật tỉnh ninh thuận, số 845 đường 21 tháng 8, tp phan rang tháp chàm, tỉnh ninh thuận.
có phải thanh toán gì thì chị cứ alo cho em nhé, cảm ơn chị nhiều
chúc chị nhiều sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 142
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Mar 2012 lúc 12:03am
Cây thuốc  Diệp Hạ Châu mọc hoang bên hè phố, Cường có lấy ko tớ lấy cho.
Không thịt, chưa chết. Hết rau là tèo!
Nguyễn Quang Thiều, STK 10224116364011 TECHCOMBANK chi nhánh Saigon
0908201001
Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Mar 2012 lúc 7:44am
Từng viết bởi sâurau sâurau Đã được viết:

Cây thuốc  Diệp Hạ Châu mọc hoang bên hè phố, Cường có lấy ko tớ lấy cho.

Cảm ơn bác sâu nhiều, cây này thì ở chỗ ksvdc đi làm cũng khá nhiều, nên gửi lời cảm ơn bác, có cây gì thú vị bác chuẩn bị cho ksvdc một ít nhé, vì chuẩn bị tới ksvdc sẽ làm khu vườn tập sự, cũng như gieo trồng các loại cây trồng, từ lúa đến ngô khoai, sắn đậu gì đó, trên diện tích khoảng 1ha, có 5 sào lúa nước còn lại thì bắp đậu các loại, một ít thì dành cho rau, củ quả, nên mong nhận được chia sẻ từ bác.
chúc bác sức khỏe, thành công với thủy canh.
ksvdc
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.242 Giây.