[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Bạn biết gì về bịnh gan?
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Bạn biết gì về bịnh gan?

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Bạn biết gì về bịnh gan?
    Đã đăng: 06 Jan 2012 lúc 6:53pm
Nina đăng bài này vì người Việt Nam mình bị bịnh viêm gan nhiều lắm mà không biết và không hề có ý định đi làm các xét nghiệm, thử máu hay chích ngừa. Viêm gan A lây lan nhiều vì chúng ta hay ăn ở hàng quán không được chú trọng nhiều về vệ sinh. Viêm gan B và C cũng không ngoại lệ , nó tiềm ẩn quá nhiều trong các đức ông hay say xỉn lại thêm tăng 2,3.  Mong mọi người đọc để có chút ít suy nghĩ cho sức khỏe của mình và của người thân.

Viêm Gan và Ung Thư Gan


Viêm Gan và Ung Thư Gan.
 Bác sĩ Nguyễn Bích Liên  
 
 
 

Một trong những bệnh ung thư làm tôi quan tâm nhất là bệnh ung thư gan. Đây là bệnh gây ra cái chết vì ung thư đứng hàng thứ hai cho nam giới người Việt nói riêng và người Đông Nam Á nói chung, chỉ sau ung thư phổi.

 
Là một bác sĩ chuyên về ung thư, tôi phải đối diện và chiến đấu với sự chết hằng ngày. Có nhiều khi thắng trận, nhưng phải thành thật mà nói là rất nhiều khi thua. Có những trường hợp thua mà tôi không buồn gì lắm vì tuy cuối cùng thua trận nhưng mình đã kéo dài thêm sự sống cho bệnh nhân một cách có ý nghĩa. Chuyện làm tôi buồn khổ nhất là mình đành bó tay vì khi bệnh nhân đến gặp, bệnh đã đến thời kỳ "hết thuốc chữa". Lại càng đau đớn hơn khi bệnh nhân là một em bé, một thanh niên hay thiếu nữ, hay một ngưòi trung niên còn đang tràn trề nhựa sống. Vì tôi biết rằng những bệnh có thể ngừa được, hay ít ra có thể truy tầm ra sớm và chữa lành được. Thế mà...
Một trong những bệnh ung thư làm tôi quan tâm nhất là bệnh ung thư gan. Đây là bệnh gây ra cái chết vì ung thư đứng hàng thứ hai cho nam giới người Việt nói riêng và người Đông Nam Á nói chung, chỉ sau ung thư phổi. Hơn nữa, người bệnh thường là những thanh niên hay trung niên đang ở vào giai đoạn sung mãn và thường đang, hay sẽ là rường cột cuả gia đình, xã hội và đất nước. Năm ngoái, một thanh niên người Việt vào bệnh viện vì tự nhiên bị đau bụng bất thình lình. Các bác sĩ khám phá ra là gan cuả anh đã bị nhiễm siêu vi viêm gan B và anh đã bị ung thư gan ở thời kỳ cuối cùng. Anh đã không hề biết là anh đã bị siêu vi viêm gan B. Thanh niên này mới có 27 tuổi, vừa học xong đại học và đang nghĩ đến chuyện kết hôn. Anh đã chết không đầy ba tháng sau khi tìm ra bệnh. Đây không phải là một chuyện hiếm hoi, mà là điều rất thường thấy ở cộng đồng Á Châu. Bệnh thường được phát hiện một cách bất thình lình, không có dấu hiệu gì báo trước. Và khi tìm ra thì đã quá trễ.
Một bác sĩ người gốc Trung Hoa tên Mark Lim ở San Francisco mới 30 tuổi, vừa ra trường, chưa kịp nghĩ đến gia đình vợ con, bị đau bụng dữ dội, tưởng là mình bị loét bao tử vì làm việc quá độ. Nhưng không, anh đã bị ung thư gan khắp cả hai bên lá gan và anh đã mất không lâu sau đó. Bốn năm trước, anh đã được cho biết là anh bị viêm gan B, nhưng các bác sĩ điều trị nơi anh đang học y khoa bảo anh đừng lo vì viêm gan còn ở trạng thái "carrier" (nôm na là "ngủ"), và anh không cần phải truy tầm ung thư gan cho đến khi anh ở tuổi 50 hay 60. Những lời khuyên này có thể đúng cho người da trắng bị bệnh gan vì uống rượu hay mới bị viêm gan C, nhưng không đúng cho người Á Châu. Các bác sĩ cuả bác sĩ Mark Lim, và ngay Mark, chính mình là một bác sĩ, đã không biết là đang có một trận dịch ung thư gan gây ra bởi siêu vi B trong những thanh niên gốc Á. Và họ cũng không biết là người gốc Á có cơ hội bị chết vì ung thư gan cao hơn người da trắng gấp 10 lần.
Taị sao như vậy? Tại sao bác sĩ Mark Lim, người đã học ra bác sĩ từ một trường đại học y khoa nổi tiếng, và các ông thầy của anh, đã không biết gì về những dữ kiện này? Bác sĩ Samuel So, giám đốc Trung Tâm Bệnh Gan Á Châu taị đại học Stanford, giải thích như sau: "Chỉ trong một thế giới y khoa hoàn toàn lệ thuộc vào khuôn thuớc cuả người da trắng trong việc chẩn bệnh và chữa bệnh, mới có thể có sự sai biệt về sức khoẻ nhiều như vậy". Nói một cách rõ ràng hơn, những nghiên cứu và quan tâm về các vấn đề y tế cuả người Á Châu có rất ít. Các cơ quan chính quyền cũng như dư luận toàn quốc không quan tâm đến, vì những cuộc nghiên cứu y khoa tại Mỹ hay Âu Châu thường chỉ có sự tham dự của người da trắng. Vì người da trắng ít bị viêm gan và ung thư gan, đây không phải là quan tâm hàng đầu của họ. Người Á Châu thì hoặc không biết hay không quan tâm đến và thờ ơ không muốn biết, nếu chính họ chưa bị mắc phải. Người Á Châu còn có khuynh hướng sợ sệt hay bảo thủ, không muốn tham gia vào các cuộc nghiên cứu để tìm thêm về bệnh, hay các phương pháp chẩn bệnh, trị liệu mới. Do đó, nếu người da trắng không tìm hiểu hay nghiên cứu thì chúng ta cũng đành thúc thủ vậy. Những cách suy nghĩ và thái độ tiêu cực này cần được thay đổi, càng sớm càng tốt.
Ta có thể làm được gì?

Những điều cần biết về bệnh viêm gan B và ung thư gan.

1. Tỉ lệ bị viêm gan B và C ở người Việt và Á châu rất cao. Tỉ lệ cuả B là 16% và cuả C là 10%. Có thể cao hơn vì nhiều người không thử.

2. Đàn ông Việt Nam có tỉ lệ bị ung thư gan cao nhất ở Hoa Kỳ, gấp 13 lần người Mỹ trắng. (Người gốc Đại Hàn gấp 8 lần và người gốc Hoa gấp 6 lần)

3. Nguyên nhân chính gây ra ung thư gan ở người Á Châu là viêm gan B. Với viêm gan B, người bệnh có thể bị ung thư gan khi gan chưa bị chai, và ngay cả khi thử máu không thấy có dấu hiệu siêu vi B đang hoạt động.

4. Viêm gan B cũng gây ra cái chết vì chai gan hay viêm gan cấp tính.
 
5. Những người bị nhiễm viêm gan B khi còn thơ ấu hay lúc lọt lòng mẹ, có tỷ lệ bị ung thư gan rất cao, đến 40% và có thể ở tuổi rất trẻ như hai trường hợp kể trên.

6. Hiện thời có thuốc để chữa viêm gan B. Tuy nhiên hiệu quả chữa lành cuả các thuốc này còn thấp, chỉ dưới 20%. Do đó, nhiều thuốc mới đang được thí nghiệm.

7. Chích ngừa viêm gan B nếu chưa bị mắc bệnh là cách tốt nhất để ngừa chứng hư gan vì siêu vi B và ung thư gan.

8. Các trẻ em sinh ở Mỹ trong vòng 20 năm qua đều đã được chích ngừa viêm gan B. Ngoài ra trẻ em vào lớp Bảy cũng phải được chích ngừa cho siêu vi B. Tuy nhiên, còn rất nhiều trẻ em chưa được chích ngừa.

9. Viêm gan C thường có tính cách mãn tính và thường 20 đến 30 năm sau mới gây ra bệnh nặng như chai gan, ung thư hay hư gan.

10. Ngưòi bị viêm gan C cũng dễ bị ung thư gan, nhưng thường thì phải bị chai gan trước khi trở thành ung thư gan.

11. Cũng có thuốc chữa bệnh viêm gan C, phải dùng cả thuốc uống và thuốc chích và cơ hội chữa bệnh khoảng 50%.

12. Chưa có thuốc chích ngưà cho viêm gan C

13. Cả viêm gan B và C đều truyền đi qua sự đụng chạm về máu như truyền máu, sử dụng kim chích, dùng dao cạo râu, bàn chải đánh răng, v.v cuả ngưòi bệnh. Sự giao hợp cũng có thể làm lây bệnh viêm gan B và C từ người này qua người khác. Truyền máu ở nước Mỹ rất an toàn trong vấn đề này vì tất cả máu đều đã được thử siêu vi viêm gan B, C và HIV

14. Ăn cùng mâm cùng dĩa không bị lây viêm gan B hay C, nhưng có thể làm lây viêm gan A là một loại viêm gan thường nhẹ và thường không gây những hậu quả tai hại về sau. Tuy nhiên, nếu bị lây bệnh này sau khi đã bị viêm gan B hay C thì gan có thể sẽ bị yếu đi nhiều và gây thêm thương tích cho gan.

15. Uống rượu khi đã bị viêm gan B hay C có thể làm gan yếu hơn, gia tăng cơ hội bị chai gan hơn, và gia tăng cơ hội bị ung thư gan hơn. Vì vậy, nếu muốn uống rượu, xin chỉ uống vừa phải nếu gan cuả quý vị tốt và không bị nhiễm siêu vi B hoặc C hay một bệnh gan nào khác. Nếu bị bệnh gan, nhất là nếu bị siêu vi B hay C, xin tuyệt đối đừng uống rượu. Quý vị nên biết là nguyên nhân gây chai gan và ung thư gan nhiều nhất cho những người không bị siêu vi gan B hay C rượu.

Những điều nên làm:

16. Tất cả mọi người Á châu nên được thử máu để xem có bị viêm gan B hay C không. Ngoài ra cũng nên thử xem đã được miễn nhiễm viêm gan A và B hay chưa. Xin hỏi bác sĩ cuả quý vị để thử ngay nếu chưa thử bao giờ.

17. Nếu kết quả thử máu có Hepatitis B surface antigen HBsAg (dương tính) (positive), quý vị cần thử lại sáu tháng sau. Nếu vẫn dương tính, quý vị đã bị viêm gan B.

18. Trong trường hợp này, quý vị cần được theo dõi chức năng gan, lượng AFP (alpha-fetoprotein) trong máu mỗi sáu tháng, và siêu âm gan mỗi một năm để truy tầm ung thư gan. Quý vị cũng nên gặp bác sĩ chuyên môn về gan để xem có cần chữa bệnh viêm gan B hay chưa.
 
19. Nếu không có HBsAg (âm tính), tức là chưa mắc bệnh, thì phải xem Hepatitis B antibody tức HbsAb xem có đủ cao hay không. Nếu trên 10, có nghiã là bạn đã được miễn nhiễm. Nếu âm tính hay thấp hơn 10, bạn cần được chích ngừa viêm gan B.

20. Với viêm gan C, nếu có Hepatitis C antibody tức HCV Ab dương tính, quý vị có lẽ đã bị viêm gan C, chứ không có nghiã là quý vị đã được miễn nhiễm đâu. Nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa gan ngay để thử nghiệm xem lượng vi khuẩn có cao không, chức năng gan còn tốt không và quý vị có phải chữa trị hay không vào lúc này.

21. Nếu đã bị chai gan vì bất cứ lý do nào, qúy vị cần được theo dõi kỹ và được truy tầm ung thư gan với lượng AFP (alpha-fetoprotein) trong máu mỗi sáu tháng, và siêu âm gan mỗi năm một lần dù cho quý vị không có triệu chứng gì cả.

22. Nếu máu không có lượng kháng thể IGG hay Total Antibody cuả viêm gan A, thì quý vị chưa được miễn nhiễm viêm gan A và nên nghĩ đến chuyện chích ngưà, nhất là nếu quý vị đã bị viêm gan B hay C, để bảo vệ gan không bị hư haị thêm trong trường hợp nhiễm thêm viêm gan A. Cũng nên chích ngừa nếu qúy vị đi đến vùng có dịch như Việt Nam hay Mexico chẳng hạn.

23. Nên nhớ: chưa có thuốc chích ngưà viêm gan C. Do đó, nếu quý vị đã miễn nhiễm siêu vi A va B, quý vị vẫn có thể bị nhiễm siêu vi C. Xin tránh những hành động có thể gây ra sự truyền nhiễm qua đường máu từ người này qua người khác như dùng kim chích, bàn chải đánh răng, dao cạo chung. Hãy dùng kim mới khi đi xâm mình, châm cứu, hay lễ giác, và dùng đồng xu mới và riêng cho từng người để cạo gió.

24. Hãy xử dụng bao cao su khi giao hợp hay các biện pháp an toàn khác như tránh quan hệ tình dục với nhiều người.

25. Tránh uống rượu. Nếu đã bị viêm gan B hay C rồi thì tuyệt đối không uống rượu.

26. Hãy nhắc nhở con em về những điều trên và loan truyền những tin tức này cho những người khác.

27.
Hãy hăng hái tham gia vào những công trình nghiên cứu y khoa nếu hội đủ điều kiện.

Mọi chi tiết về các hoạt động của Hội Ung Thư Việt Mỹ xin liên lạc  tại số (714) 751-5805 hoặc trang web http://www.ungthu.org/
 
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jan 2012 lúc 7:32pm
Chị NINA,
Tui từng là bệnh-nhân, cũng là nạn-nhân của 2 thứ siêu-vi gan B và C. Cha tui và anh tui cũng đã chết vì ung-thư gan. Tui hết sức hoan-nghênh và cám ơn chị NINA đã cho đọc bài trên.
Xin bà con hết sức lưu-tâm cho chính mình và cho người thân. Người mang bệnh ung-thư gan, lúc chưa được khám-phá, chẳng khác nào như một chiếc xe đang chạy trên đường đèo, nếu không quan-tâm cho đến khi rớt đèo, thì đã quá muộn!
Lần nữa, cám ơn chị NINA.
Thân.
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jan 2012 lúc 9:04pm
Gia đình Nina cũng có 2 người Anh mất vì bịnh gan ( không uống rượu nhiều) , còn thêm vài người phát hiện mang mầm bịnh khi thử máu mua bảo hiểm nhân thọ. Chậm rồi không chích ngừa được nữa. 
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
hieuhht Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 Oct 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hieuhht Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jan 2012 lúc 9:09pm
Chào các bạn.
Mình cũng đang bị căn bệnh quái ác viên gan b ấy đây, mình bị cũng đc 15 năm rồi, may cho mình là phát hiện và chữa trị kịp thời. Hiện tại sức khỏe của mình bt và mới cưới vợ dc 2 tháng mừng quá hehe.
Những ai bị rồi mình khuyên chân thành tuyệt đối ko  uống rượu bia, thức khuya , làm việc nặng và ko ăn nhiều đồ chiên dầu mỡ. 1 năm nên đi kiểm tra men gan 2 lần hoặc khi nào thấy mệt mỏi chán ăn nên đi kiểm tra.
Những ai chưa bị nên đi xét nghiệm và tiêm phòng kẻo sau này hối hận ko kịp.

Quay về đầu
luongthuy Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 May 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn luongthuy Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 07 Jan 2012 lúc 7:56am
Tôi cũng phát hiện bị viêm gan B 3 năm nay. cũng có lúc men gan len cao. Mình kiêng bia rượu tập thể dục thì chỉ số về bình thường. Đợt nào uống tí rượu vào thì men gan tăng biết liền.
Bây giờ phải yêu đời chăm lo sức khỏe bản thân và Mong rằng khoa học tìm ra thuốc trị dứt điểm căn bệnh này.
Chúc mọi người mắc căn bệnh này lạc quan cùng nhau san sẻ kinh nghiệm để sống khỏe có ích
Một rừng cây một đời người
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Jan 2012 lúc 12:29am
Nina tìm được thông tin về phương pháp chữa bịnh không dùng thuốc, không dao kéo mổ xẻ, không kim châm. Phương pháp chữa bịnh mới do người Việt Nam sáng lập . Đã chữa bịnh cho nhiều người ở Việt Nam và ở nước ngoài, được nhiều nước trên thế giới công nhận, riêng Việt Nam thì ... chưa (?????)
    Trên báo đăng rằng : nhiều bịnh nhân bị các căn bịnh hiểm nghèo, không thể tiếp tục chữa trị tại bịnh viện khi bịnh không thuyên giảm mà nợ nần ngày càng chồng chất. Gia đình đành đưa người bịnh về nhà nằm chờ ngày ... ra đi. Đau đớn thay khi đọc tin này.

   Các bạn hãy dành ít thời gian , xem những thông tin này. Nina hy vọng nó sẽ là niềm hy vọng của nhiều người. Hãy chia sẻ thông tin này đến những gia đình người bịnh , cách chữa bịnh không nhiều tốn kém, không đau đớn. Vì sao không thử  ???????

Tiêu đề: Bùi Quốc Châu-khai phá hướng đi mới cho y học Việt

  Tue Jan  18, 2011 11:36 pm
> Một nhân vật đình đám của Việt Nam mà đến giờ tôi mới biết đến cùng
> với nhiều vấn đề đáng để ta suy ngẫm và tìm hiểu.  (bài trích từ khoahoc.net)
>
> Bùi Quốc Châu sinh năm Nhâm Ngọ, có lẽ là năm tốt. Thời sinh viên
> ngành Triết của Văn khoa Sài Gòn, chàng trai trẻ mê triết Đông, đặc
> biệt những bài giảng về Việt Nho, Đạo Việt An Vi của Thầy Kim Định.
> Anh cũng mê y học phương Đông nên từ năm 1964 tìm tới học với lão danh
> y Lê Văn Kế, rồi Trần Đắc Thưởng, Khương Duy Đạm. Sau giải phóng học
> với bác sĩ Trương Thìn. Không biết từ bao giờ, Bùi Quốc Châu mang hoài
> bão lớn: làm được điều gì đó khiến rạng danh dân tộc Việt. Linh tính
> mách bảo rằng, dường như những lẽ thường hằng “trong Dương có Âm,
> trong Âm có Dương”, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” rồi
> những câu ca nôm na “Trông mặt mà bắt hình dong” và cả những tục ngữ
> “miệng làm sao, ngao làm vậy”… ẩn chứa bí mật sâu thẳm của văn hóa
> phương Đông và Văn Hoá Việt. Đi sâu khám phá những bí ấn ấy sẽ cho kho
> tri thức vô tận…
>
> Sau Giải phóng, Bùi Quốc Châu tham gia Thanh niên xung phong. Từ 1977
> anh làm việc ở Trường cai nghiện ma túy Bình Triệu. Châm cứu cắt cơn
> nghiện cho bệnh nhân, Bùi Quốc Châu quan sát hàng ngàn khuôn mặt trong
> nỗi thống khổ. Rồi lúc nào đó, anh ngộ ra, những cơn đau trong cơ thể
> thường biểu hiện trên khuôn mặt. Học cách “đọc” những nỗi đau ấy, anh
> nhận ra mối liên hệ của mỗi vết tàn nhang, vết ban hiện lên trên mặt
> đều ứng với một bênh tật nào đó sâu trong cơ thể. Mỗi khi lên cơn, con
> nghiện thường đau thốn ở cột sống thắt lưng. Một ý tưởng hiện lên
> trong đầu là phải chăng sống mũi có liên hệ đến sống lưng, và ngay sau
> đó anh đã thử châm một cây kim vào một điểm trên mũi tương ứng với vị
> trí thắt lưng . Điều thần diệu xảy ra: lập tức bệnh nhân hết đau lưng.
> Ngày 26.3 của năm 1980 và người bệnh có tên Trần Văn Sáu trở thành cột
> mốc lịch sử của một sự nghiệp lớn. Lặp lại nhiều lần trên nhiều bệnh
> nhân khác nhau, Bùi Quốc Châu đặt tên đó là huyệt số 1. Rồi cứ theo
> con đường như thế, những huyệt mới được phát hiện. Những quy luật của
> tự nhiên được Bùi Quốc Châu vận dụng vào công việc của mình.
>
> Nhớ câu “Đồng thanh tương ứng - Đồng khí tương cầu” anh suy luận ra
> những bộ phận cùng tên trên cơ thể quan hệ với nhau: Cổ có mối liên hệ
> chặt chẽ với cổ tay, cổ chân. Đầu có liên hệ với đầu ngón tay, đầu
> ngón chân…Cũng từ đó anh đặt thêm một vế vào câu trên của cổ nhân là
> đồng hình tương tụ: sống mũi thể hiện sống lưng. Ổ mắt, cung mày vừa
> là cánh tay vừa là tinh hoàn, buồng trứng. v..v … Từ đây anh phát hiện
> ra quy luật phản chiếu của các bộ phận cơ thể trên khuôn mặt. Một
> phương pháp chữa bệnh mới ra đời: Diện Chẩn-Điều khiển liệu pháp.
>
> Nhưng từ đấy, Bùi Quốc Châu gặp lực cản đầu tiên. Người bác sĩ phụ
> trách trạm cai ma túy phản đối vì cách chữa trị này không có trong các
> sách kinh điển về Y học. May mà lúc đó thủ trưởng của anh, một cán bộ
> từ rừng ra, không quá nệ các quy định, đã ủng hộ anh: cách chữa nào
> cũng được, miễn là khỏi bệnh!
>
> Tìm ra bí quyết chữa bệnh mới nhưng Bùi Quốc Châu không giữ làm của
> riêng mà sau đấy anh mở lớp học truyền bá phương pháp mới. Bị thu hút
> bởi thực tế chữa trị, nhiều người trong đó có nhiều bác sĩ Tây y và
> lương y đến học với anh và cùng anh nghiên cứu tiếp. Tiếng tăm chữa
> bệnh bằng Diện Chẩn của Bùi Quốc Châu truyền khắp thành phố.
>
> Một hôm anh được thông báo là Bí thư thành Uỷ Võ Văn Kiệt mời anh báo
> cáo về công trình nghiên cứu y học của anh. Sau khi nghe anh và các
> bác sĩ trong nhóm báo cáo. Ông Kiệt nói: “Diện chẩn-diện châm” là một
> sáng tạo về y học của dân tộc Việt nam.” Ngay sau đó, ông chỉ đạo cho
> các ban ngành có liên quan như Sở Y tế, Ủy ban Khoa học kỹ thuật, Sở
> Lao động… tạo điều kiện cho tác giả nghiên cứu ứng dụng phương pháp
> này. Ông Nguyễn Văn Linh cũng hoàn toàn ủng hộ. Nhờ vậy, Bùi Quốc Châu
> được tiếp tục nghiên cứu.
>
> Từ huyệt đầu tiên khám phá ra năm 1980, đến nay đã hơn 500 huyệt được
> anh phát hiện. Cùng với huyệt là hơn 20 đồ hình thể hiện mối tương
> quan giữa mặt và các bộ phận cơ thể. Căn cứ vào sinh huyệt và đồ hình
> của Thầy Châu, học trò của anh không những được hướng dẫn tỷ mỷ cách
> chữa từng bệnh cụ thể mà còn tự mình sáng tạo những phác đồ chữa trị
> mới, làm phong phú thêm kho kinh nghiệm chung. Bùi Quốc Châu còn khám
> phá nhiều phương pháp trị bệnh khác như Âm Dương khí công, Ẩm thực
> dưỡng sinh, Thể dục tự ý, Thai giáo Việt Nam và Ngừa thai.
>
> Với toàn bộ sáng tạo của mình, Bùi Quốc Châu vươn tới mục tiêu lớn:
> sáng lập trường phái y học riêng cho dân tộc Việt, đó là Việt y đạo.
> Đây là một quan điểm về y học độc đáo: “Biến bệnh nhân thành thầy
> thuốc, biến người bệnh thành người chữa bệnh.” Một trường phái y học
> kỳ diệu ra đời: người bệnh có thể trở thành thày thuốc tự chữa bệnh
> cho mình, chỉ bằng những dụng cụ đơn giản rẻ tiền, không cần thuốc,
> không dùng kim châm.
>
> Mục tiêu như vậy không mới vì đó là mơ ước truyền đời của nhân loại
> chịu nhiều khổ đau vì bệnh tật. Nhưng cho tới nay vẫn chỉ là mơ ước
> như trong truyện thần tiên. Nhưng hôm nay, cơ sở lý thuyết cũng như cơ
> sở vật chất hiện thực để đạt được mơ ước đó đã được Bùi Quốc Châu cống
> hiến. Trong một dự báo về y học, người ta cho rằng, phải đến năm 2077,
> con người mới biết cách tự chữa bệnh cho mình. Như vậy, với Việt y
> đạo, Việt Nam đã đi trước thế giới gần 100 năm. Nhiều người khôn ngoan
> đã tiếp thu phương pháp của Bùi Quốc Châu. Theo thống kê chưa đầy đủ,
> đến nay trong cả nước, 25 tỉnh thành có người hoạt động Diện chẩn,
> trong đó có cả lương y, bác sĩ, kỹ sư, nhà khoa học cùng với những
> người lao động. Hàng triệu người đã được chữa bệnh, hàng vạn “thày
> lang” Diện chẩn được đào tạo, nhiều cơ sở chữa bệnh bằng Diện chẩn
> đang hoạt động. Không chỉ thế, hơn 30 nước trên thế giới như Cu Ba,
> Pháp, Đức, Mỹ, Tây ban nha, Anh, Thụy Sĩ, Do Thái, Ý đều có người áp
> dụng Diện chẩn.
>
>
>
> 3. Việt y đạo tới đâu?
>
> Có sự thực là, việc chữa bệnh bằng Diện chẩn từ hơn 20 năm nay đã là
> «chuyện thường ngày ở xóm ». Người dân ít học nhất cũng biết rằng,
> cách chữa này khỏi được một số bệnh, không gây đau đớn nguy hiểm và
> không tốn thuốc. Cũng từ nhiều năm nay, Diện chẩn cứu được không ít
> người bị bệnh viện trả về nằm chờ chết. Sự khỏi bệnh của họ nghe như
> thần thoại. Cũng có sự thực là Diện chẩn trở thành hy vọng chữa trị
> duy nhất của không ít người nghèo không có tiền vào bệnh viện.
>
> Nhưng cũng có sự thực là, mặc dù được những vị lãnh đạo quốc gia như
> Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt hết lòng ủng hộ và hai
> đời Bộ trưởng Y tế quan tâm… thì Diện chẩn vẫn không được thừa nhận,
> vẫn là cách chữa trị «chui», ngoài vòng luật pháp! Mới đây, tại thành
> phố Hồ Chí Minh, Thanh tra Y tế đến lập biên bản, đình chỉ hoạt động
> rồi phạt vạ cơ sở Diện chẩn của ông Trần Dũng Thắng 83 tuổi, vốn là
> một học trò cao niên của TS Bùi Quốc Châu, sau khi được chữa bệnh và
> truyền thụ về Diện Chẩn, ông đã trở thành thầy thuốc uy tín, giúp đỡ
> nhiều bệnh nhân từ năm 1993 đến nay.
>
> Tôi nhớ lại, sau năm 1954, ở làng tôi có ông thầy lang nhiều đời bốc
> thuốc trị bệnh cho dân chúng cả vùng. Cán bộ chính quyền đến bảo là
> chữa trị như vậy không khoa học, phải cấm theo lệnh trên. Dao cầu,
> thuyền tán bị tịch thu. Từ đó, mỗi khi ốm đau, dân phải lên bệnh viện
> huyện. Ít năm sau, do yêu cầu của dân, ông lang lén làm nghề lại. Lâu
> lâu bị săn đuổi, nộp phạt. Rồi tới lúc, con ông lang được hành nghề,
> với danh nghĩa « y học dân tộc ». Đó là số phận của Đông y ở nước ta
> một thời non dại. Do chủ quan, mệnh lệnh mà không cần bất cứ nghiên
> cứu nào, chúng ta áp đặt cho những phương pháp chữa bệnh dân gian cổ
> truyền là « không khoa học » thậm chí « mê tín dị đoan » rồi thẳng tay
> cấm đoán. Họ không biết rằng, tổ tiên ta đã sáng tạo nền văn minh nông
> nghiệp sớm và rực rỡ nhất của nhân loại. Nền văn hóa chúng ta hưởng
> hiện nay một phần do tổ tiên truyền lại. Sai lầm là đã không biết trân
> trọng vốn cổ đó mà lại áp đặt những tiêu chí « khoa học » nước ngoài
> rồi thẳng tay cấm đoán ! Biết bao vốn quý mất đi, biết bao nhân tài
> dân gian bị thui chột ?!
>
> Có một điều không sao hiểu nổi, trên khẩu hiệu chúng ta nói cửa miệng
> «nhân tài là nguyên khí quốc gia » rồi không ít nghị quyết về đào tạo,
> bồi dưỡng nhân tài. Nhưng trên thực tế, một thiên tài trước mắt như
> Bùi Quốc Châu lại bị bỏ qua ! Chúng ta ngưỡng vọng về Hải Thượng
> Lãn Ông. Điều đó là đúng để vinh danh một vị y sư có y đức cao và cách
> chữa trị hay. Xin lỗi, mọi so sánh đều khập khễnh, nhưng so với Lê Hữu
> Trác, sáng tạo của Bùi Quốc Châu tầm cỡ hơn nhiều, không chỉ tầm Việt
> Nam, Á Đông mà tầm thế giới! Phải nói rằng, công trình Bùi Quốc Châu
> là sự cứu nhân độ thế.
>
> Một trí thức Việt kiều sống ở Pháp 50 năm, về nước thăm thân nhân đã
> nói với tôi : « Nước mình phải sớm công nhận Bùi Quốc Châu, biến công
> trình của ông ta thành quốc sách, giúp cho dân biết tự chữa bệnh, sống
> hạnh phúc hơn. Chúng ta còn có bổn phận mang Việt y đạo sang các nước
> nghèo Đông Nam Á, châu Phi, Mỹ Latinh giúp dân các nước đó chống lại
> bệnh tật để thế giới biết rằng, sau chiến thắng Mỹ, người Việt Nam
> chiến thắng nghèo đói, bệnh tật như thế nào ? Nếu Việt Nam có được
> giải Nobel y học thì trước hết phải là công trình này.» Tôi hiểu, đó
> cũng là tâm nguyện của rất nhiều người.

Xin mời các bạn xem video ứng dụng này trước cho ... vui.


Tin hay không là tùy các bạn . Mong các bạn có thể đem niềm vui đến cho nhiều người qua thông tin chữa bịnh này.  Nếu bạn nào cần đồ hình chữa bịnh , nhắn trên topic này, nếu Nina có sẽ post lên ngay.

Nếu các bạn có ý định tham gia lớp học để tự chữa bịnh cho mình và chữa bịnh cho nhiều người, xin trực tiếp học với Thầy Châu sẽ tốt hơn. Số 16 Ký Con, quận Phú Nhuận. Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 08 Feb 2012 lúc 9:58am
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
Huong Thi Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 04 Nov 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Huong Thi Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 01 Feb 2012 lúc 2:49am
Tuyet voi qua, Huong Thi tin 1 cham phan cham! HT dang bi viem gan C, khi lon tuoi, sap ve gia roi moi phat hien, nen uong thuoc thi rat la kho than... Nina oi, hai Ong Thay nay co ban sach + dung cu bam & day huyet o VN khong? Dia chi? Cam on Nina nhieu that nhieu.
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 01 Feb 2012 lúc 6:04am
Hương Thi mến,

Đây là thông tin về địa chỉ chữa bịnh của Thầy Thắng ở tại TP HCM. Vì Thầy Thắng đã chữa bịnh cho chị Bình Châu nên Nina chỉ biết địa chỉ của Thầy Thắng thôi.

Hương Thi có thể xem thêm trao đổi của các thành viên diễn đàn về phương pháp chữa bịnh này tại

http://rausach.com.vn/forum_posts.asp?TID=5512&PN=11&title=go-lc-rang-i-cha-khp-li-vi-ti

 Trích dẫn:
      " Các bạn.

     Vì chủ trương của phương pháp chữa bịnh nầy là phổ biến rộng rãi cho mọi người biết. Nên trong lớp học, cụ Thắng cho đặt máy quay phim, ghi lại toàn bộ các buổi giảng dạy của cụ Thắng. Rồi được đưa lên youtube cho mọi người xem. Chính vì vậy, Bình Châu muốn tiếp tay nên đã viết lời giới thiệu trên tới các bạn. Các bạn hãy mở internet mà xem nhé.
Nếu bạn nào thấy thích và cần tài liệu để tham khảo thì có thể đến số 247A/32 Đường Huỳnh văn Bánh, Phú Nhuận để mua tài liệu và dụng cụ day huyệt (có thể coi là bửu bối của người tự chữa bịnh nầy). Đây cũng là địa chỉ chữa bịnh của cụ Thắng.Tiền khám chữa bịnh là tùy tâm nha bạn (sau khi chữa bịnh xong, bạn đặt tiền vào 1 cuốn sổ để trên bàn). Hoặc các bạn liên hệ với Bình Châu, Bình Châu sẽ mua tài liệu và bửu bối hộ các bạn. Hi.. hi, BC chưa chữa bịnh được đâu. ( hổm rày BC lo đám cưới con nên chưa có thuộc bài )

  Giờ chữa bịnh:

 Thứ 2 tới thứ 6 :
                               -- buổi sáng 5:00 AM  - 8:00AM
                               -- buổi chiều 2:30 PM - 5:00 PM

 Thứ 7 và chủ nhật:

                              _ buổi sáng 5:00 AM - 8:00 AM
                              _ buổi chiều  Nghỉ


     Bịnh gì cũng có thể chữa được, từ ung thư tới viêm gan C. Càng đến sớm bịnh càng mau khỏi. Đặc biệt chữa bịnh không dùng thuốc. "

Mến chúc Hương Thi mau hết bịnh. Khi Hương Thi đến chữa bịnh, hoặc tự chữa cho mình thì nhớ chia sẻ bài, đăng diễn biến, hiệu quả tốt xấu cho anh chị em biết với nha.  Mến.
Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 01 Feb 2012 lúc 7:49pm
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
Huong Thi Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 04 Nov 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Huong Thi Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 01 Feb 2012 lúc 6:33pm
Cam on Nina da hoi am nhanh. Vai ngay minh lai mo trang rau sach doc, nhung sao khg mo trung trang Nina viet ve DC gan 1 thang qua roi ! Nina oi, Huong Thi la ten "thu thiet" cua Lisa do, hien dang o Thuy Dien. Lam sao minh co the lien lac voi Binh Chau? BC dang o My hay VN? Minh muon hoi BC de nho mua dum sach+dung cu va lan viec muon hoi BC luon- khoa hoc cua cu Thang sap toi la khi nao? Minh lien lac nhau qua email nhe. Cam on Nina vo van. /Lisa
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 01 Feb 2012 lúc 7:59pm
Chị Hương Thi ơi, chị Bình Châu đang ở VN. Các tài liệu thì Nina có thể gởi email sang cho chị. Còn dụng cụ thì chị sẽ đem sang Thụy Điển như thế nào cho tiện: từ VN hay từ Mỹ ?
( khoảng 10/2 con chị BC trở lại Mỹ, nếu người nhà ở Mỹ thì cháu sẽ đem qua Mỹ cho chị)

Chị có thể email cho chị BC hoặc dùng chức năng nhắn tin cho chị Bình Châu ở trên diễn đàn này.

Chị đọc bất cứ bài nào của chị BC. Cạnh bên tên có một mũi tên nhỏ. Chị bấm vào đó. Chọn dòng thứ 2: gởi tin nhắn .  Chị BC sẽ nhận được tin nhắn của Chị ngay khi lên diễn đàn.  Hì hì... Chị cứ ới Nina bất cứ lúc nào Chị cần nha. Diễn đàn rausach có nhiều thú vị đang chờ Chị khám phá đó. Mến nhiều. Nina.


Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 01 Feb 2012 lúc 10:02pm
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.453 Giây.