[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Sẻ Chia Kinh Nghiệm
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lược ghi Buổi Họp Mặt Diễn Đàn Rau Sạch 27/12/2015
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Làm chậu tự tưới đơn giản.

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
BTNghiaktvn Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 20 Mar 2012
Status: Offline
Points: -2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn BTNghiaktvn Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Làm chậu tự tưới đơn giản.
    Đã đăng: 26 Apr 2012 lúc 6:51pm
Cùng FGE xây dựng hành tinh xanh

“Cùng làm mẹ đất xanh tươi Dành cho con cháu tương lai muôn đời Không ai tự dựng đất trời Ai ơi! Cùng góp đôi phần chung tay” Đó là lời kêu gọi cũng như mong ước của những người sáng lập ra công ty mang tên rất lạ tai nhưng đầy ý nghĩa “Trái đất Xanh tươi”

Chung tay xây dựng môi trường

Anh Nguyễn Quang Ngọc, sáng lập viên Công ty Cổ phần Trái đất Xanh tươi - Fresh Green Earth (FGE), chia sẻ: “Sự khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức cũng như sự ô nhiễm các chất thải của hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ phục vụ đời sống sinh hoạt của con người ngày càng gia tăng là tác nhân gây ra nguy cơ hiệu ứng nhà kính trong khí quyển, khiến trái đất nóng lên và là nguồn gốc mọi biến động tiêu cực của thiên nhiên mà nhân loại không lường trước được.

Nếu cứ tiếp tục làm ô nhiễm bầu khí quyển, chúng ta sẽ hủy diệt nền văn minh nhân loại. Sau 10 năm nghiên cứu, FGE đã thành công khi giới thiệu ra thị trường các hệ thống sản phẩm canh tác sinh thái theo quy luật tự nhiên có khả năng ngăn chặn nguy cơ ấm dần lên của trái đất và giảm thiểu các hiểm họa ô nhiễm ảnh hưởng đến môi truờng do con người gây ra.

Anh “nông dân” Nguyễn Quang Ngọc (bìa phải) cùng các nhà khoa học phân tích các thử nghiệm

Chúng tôi hướng đến việc hỗ trợ nền nông nghiệp với nỗ lực xóa đói nghèo toàn cầu bằng những phát minh được bảo hộ bản quyền tại VN và thế giới; hướng đến việc đưa ra các giải pháp hữu hiệu đến cộng đồng nhằm giúp cho người nghèo có cơ hội cải thiện bản thân để vươn lên. Với những đồ án mang tính đột phá, FGE sẽ liên kết với những đối tác của các quốc gia trên thế giới để phát triển tạo các nguồn lực ở nông thôn và tăng cường vai trò của nông dân trong nỗ lực phát triển nền kinh tế theo sự phân bố địa khí hậu. Ở các khu vực thôn dã nghèo nàn mà việc tiếp cận các nguồn nước bị hạn chế đều có thể áp dụng các phát minh của FGE để tăng quy mô sản xuất và năng suất.

Nông dân thời @

Ít ai ngờ khi anh Nguyễn Quang Ngọc, một nông dân 40 tuổi, vừa được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (PCT-WIPO) xác lập quyền ưu tiên bằng sáng chế cho công trình “Chậu trồng cây thuần khiết thiên nhiên”. Không chỉ thế, người nông dân này lại phát minh được 17 bằng sáng chế trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường đã đăng ký tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, trong đó có một số công trình được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO xác lập bằng là “Chậu trồng cây theo quy luật thiên nhiên”; “Máy phun phân, nước tự động”; “Van tự động không dùng năng lượng”; “Hệ thống trồng cây trên mặt nghiêng”; 2 bằng đang đăng ký với văn phòng Sở hữu Trí tuệ Mỹ USPTO, 2 tập mẫu thiết kế các chậu, bình trồng cây không tưới nước đăng ký với Thư viện Quốc hội Mỹ.

Chậu cây không cần tưới nước

Hơn 10 năm lăn lộn trên những cánh đồng, thấu hiểu nỗi vất vả của nông dân một nắng hai sương, anh Ngọc đã đem những nguyên lý cơ bản của khoa học áp dụng cho thực tiễn để thiết kế mô hình chậu trồng cây không cần tưới, phỏng theo cấu trúc 3 tầng của rừng Amazon gồm đất trồng, không khí và nước. Đây là một sáng tạo đi vào cuộc sống hết sức cần thiết, mang lại nhiều tiện ích cho con người, có thể kết hợp để trang trí nội thất và sân vườn, góp phần đem lại những mảng xanh cho trái đất vốn đang cằn cỗi vì ô nhiễm môi trường.

Với mục đích tiết kiệm nước, FGE thiết kế nhiều mẫu mã đa dạng cho các chậu, bình cây cảnh mà không cần phải tưới nước hằng ngày. Cây tự động lấy nước khi cần thiết theo nhu cầu qua một hệ thống thẩm thấu tự nhiên được phát minh bởi FGE, các mạch nước trong chậu tự động điều tiết, cung cấp và giữ được độ ẩm cho cây.

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp, những sáng chế này rất thích hợp với nhu cầu đổi thay trong ngành nông lâm và bảo vệ môi trường - vấn đề được quan tâm hàng đầu trên toàn thế giới. Áp dụng những sáng chế này vào thực tiễn, nông dân sẽ tìm được giải pháp hữu hiệu nhằm điều chỉnh hạn hán, thoát úng, tiết kiệm được 50% sức lao động; 60% năng lượng phục vụ sản xuất, giảm đầu tư trang bị máy móc hơn 60% và mang lại năng suất xanh cao hơn 25% so với canh tác thâm canh hiện tại. Đó là sản phẩm hữu cơ sạch phục vụ cho cộng đồng.

Cần những bàn tay “chung một tấm lòng”

Sứ mệnh của FGE là sự kêu gọi hợp tác của các tổ chức thế giới và các cá nhân quan tâm đến việc giải quyết môi trường. Công ty sẽ cung cấp các giải pháp đơn giản nhằm hạn chế việc bùng phát khí CO2 bằng phương pháp trồng mới các loại thực vật khắp nơi trên toàn cầu. Hệ thực vật hấp thu CO2, N2O, NO cũng như các bụi kim loại bị thải ra trong hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người. Cùng đó hệ thực vật âm thầm ban tặng con người nguồn khí O2 thuần khiết nhất.

Hiện nay, công ty đã mời gọi được một số đối tác như ông Ngô Anh Cường - Việt kiều Mỹ, là tiến sĩ quốc gia khoa kinh tế chính trị tại Trường Đại học Philips Marburg (Đức) và nhiều chuyên gia hợp tác phát triển các mẫu mã, thích hợp với điều kiện môi trường thế giới.

Mong muốn của công ty là kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước cùng tham gia hợp tác đầu tư (tri thức, kỹ thuật, vốn...) trong phát triển sản phẩm phân phối đến mọi nơi và mọi lãnh vực để phát triển chiến lược “xanh hóa nông thôn và đô thị thế giới”, góp phần từng bước giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, tham gia mạnh mẽ vào nền kinh tế xanh toàn cầu phục vụ tương lai nhân loại.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Trái đất Xanh tươi (83/1/14 Phạm Văn Bạch, P.15, Q. Tân Bình-TPHCM. ĐT: 8155174-2448992-2448991-0962519149. Website: fgevn.com; www.fge.vn).

Phương pháp sinh thái FGE có kết quả vượt trội hơn so với các phương pháp canh tác thông thường:

- Đất trồng luôn được giữ ẩm trong suốt thời kỳ phát triển của cây trồng.

- Là hệ thống cấp nước tiết kiệm nước, hiệu quả nhất.

- Tiết kiệm được một lượng năng lượng (xăng, dầu và điện trong sản xuất nông nghiệp).

- Giảm thiểu các trang thiết bị cần thiết trong canh tác.

- Giảm lực lượng lao động.

- Tăng năng suất thêm 20% sinh khối (năng suất) cây trồng.

- Giảm 10% – 20% thời gian sinh trưởng cây trồng.

- Cây trồng có thể sinh trưởng trên các loại đất và điều kiện môi trường khác nhau (mặt phẳng, tường, nóc nhà, núi, sa mạc, hải đảo...).

- Duy trì bảo tồn và tôn tạo môi trường.

- Điều chỉnh được chất lượng sản phẩm sau thu hoạch theo tiêu chuẩn yêu cầu (EU, USA, Japan...).


Không biết 2 phương pháp này có giống nhau ko nhỉ? Cô chú nào có kinh nghiệm xin cho ý kiến :D
Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 12 May 2012 lúc 1:04am
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 142
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Apr 2012 lúc 10:01am
Chào bạn,
Trong lúc "chờ cô chú nào có kinh nghiệm cho ý kiến" bạn cứ cho kẻ ít kinh nghiệm này nói leo trước nhé (thông cảm vì tớ mắc bệnh ngứa tay, ngày nào vào RS mà ko gõ gõ cái gì đó thì thật khó chịu hí,hí Big smile)
Nội dung trong bài của bạn đề cập tới 3 phương pháp tưới khác nhau:
1.Clip 1 ở ngoại quốc: tự tưới theo nguyên lý nước bay hơi nước, thông khí còn hạn chế.
2.Clip2 ở ngoại quốc : Tự tưới theo nguyên lý bấc thấm, thông khí tạm được.
3. Bài viết về sản phẩm của Mít tờ Ngọc:
   Chỉ nói tới hiệu quả và tác dụng và bản quyền sáng chế chậu tự tưới nên khó mà bình loạn gì được. Nói thì nói vậy thôi chứ ruột gan lòng mề mấy cái chậu thành quả 10 năm mày mò của "đồng chí" Ngọc thì dẫu chưa gặp bao giờ nhưng tớ chẳng mấy lạ lẫm, nó hay hơn 2 clip nước ngoài nhiều ở các điểm sau:
      *Có bình cấp dung tích lớn tự bổ xung từng chút cho nước trong chậu trồng đúng ngưỡng mong muốn dựa trên cái cách bổ xung nước máng gà bằng nhựa bán đầy ở chợ Kim biên.
      *Các chậu liên thông phần cấp với nhau hay hơn chậu đơn của nước ngoài, hiệu quả với vườn rộng nhiều chậu.
      *Phần thoát tràn lúc trời mưa chậu để ngoài trời cũng được tổ chức thu gom theo tuyến nhằm tiết kiệm nước, rất thân thiện môi trường.

     Đôi lời mạo muội, mong các cao thủ chỉ giáo thêm.
  


Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 27 Apr 2012 lúc 10:04am
Không thịt, chưa chết. Hết rau là tèo!
Nguyễn Quang Thiều, STK 10224116364011 TECHCOMBANK chi nhánh Saigon
0908201001
Quay về đầu
TrungTruc Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 23 Apr 2012
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 470
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn TrungTruc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 10 May 2012 lúc 7:52pm
Wink "Ngộ" cũng muốn khoe tiếng "gáy" với bác "Sâu" :
      Không biết anh" Hai  " Ngọc làm chậu tự tưới kiểu gì còn Ngộ có làm như vầy :
      * Để một bát nhựa có miệng to suýt soát với đường kính của một cái chậu kiểng ( tận đáy ) có chiều cao vừa đủ để có chỗ cho bát nước đó vừa có đủ đất cho cây bám rễ - cách miệng bát 1cm khoan vài ba cái lỗ để thoát nước thừa ( miệng bát suýt soát với đường kính chậu để tránh bị xê dịch nhiều )
       * cho nước sạch (ao,hồ,nước máy...)vào bát tới khi tràn qua lỗ khoan đã nói ở trên rồi đậy lên bát một "mê" rổ (ngoài Bắc gọi là  ) đã hỏng trên mê rổ đó có khoét 1 lỗ để cắm 1 ống nhựa D21 vừa để sục khí nhưng chủ yếu là để thỉnh thoảng tiếp nước cho đủ vào bát (vài ba tháng 1 lần - mà chậu để ngoài trời mưa thì hầu như không cần tiếp nước) - Mê rổ này nhằm mục đích ngăn cách nước và đất 
       * cho đất đã chế biến (còn chế biến như thể náo chắc bạn đã có kinh ngiệm hoặc tham khảo thêm các ACE) và trông cây - lèn chặt đất - tưới đẫm tùy khí hậu từng vùng và từng mùa khi đã bễn rễ (ra lá mới) thì tưới d d dinh dưỡng nước thừa sẽ nằm lai trong bát và tự động bốc hơi cho cây hút ẩm 
        * Ngộ mới chỉ trông cây ăn trái ( Quất + Dâu tằm + hoa hồng tiểu muội ) có trái nhưng chưa theo quy luật mình muốn và cũng chưa đúc kết dược quy luật của các em cũng như kinh ngiệm cho mình được 1 mùa Quất và mấy lần ăn dâu hoa thì nở đẹp và đung là " Hồng tiểu muội " luôn nhỏ xinh dễ thương lắm sau đó vì đi công tác ở nhà thủ trưởng cho anh em mang ra suối thả đến nay đã 6 năm vẫn chưa tìm được "Xác"
           Bạn thử làm xem
           Qua mặt bác Sâu chơi chút nge !
Thành
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 621
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 May 2012 lúc 1:00am
Hệ thống tự cung cấp nước cho cây trồng

Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 621
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 May 2012 lúc 1:03am

Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
hungt92 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Jan 2011
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hungt92 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 May 2012 lúc 8:02pm
Chào Bác Sâu


 Vòi phun sương vật liệu bằng nhựa, đường kính phủ khoảng 1-1,5m. Bác coi, cho ý kiến.
ChàoĐã được chỉnh sửa bởi hungt92 - 25 May 2012 lúc 8:08pm
Quay về đầu
DukeNguyen Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 14 Mar 2012
Địa chỉ: HCM city
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn DukeNguyen Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 May 2012 lúc 8:11pm
Che tao the nao chi em lam mot cai tuoi rau cho do cuc di anh.

Hội Sau Rạch Miền Nam
TPHCM - 0902 606 881
Nguyễn Đoàn Ngọc Đức
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 142
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 May 2012 lúc 8:37pm
@hung92:
Biên hòa đầu nguồn, áp mạnh thật, sương phun rất mịn! các bác trên đó ko cần phải mua bơm. Để phun sương được như bác thì ACE tụi tôi cũng như bác Tấn Đức ngoài PR phải bấm bụng 500k mua bơm 1.2 HP.
Chỗ bán vòi nhựa vẫn là chỗ bác post topic khác phải ko ạ. Hay là bác cho nơi bán và giá cả luôn ACE tham khảo. Thx bác.

Thân,


Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 25 May 2012 lúc 8:40pm
Không thịt, chưa chết. Hết rau là tèo!
Nguyễn Quang Thiều, STK 10224116364011 TECHCOMBANK chi nhánh Saigon
0908201001
Quay về đầu
hungt92 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Jan 2011
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hungt92 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 May 2012 lúc 9:32pm
Chào Bác Sâu
Vòi phun bằng nhựa mua tại shop oanhbh, giá 8k/cái. Dùng ống PVC21 bịt kín 1 đầu, đầu còn lại nối vào nguồn nước, trên ống khoan 1 lỗ 3ly gắn vòi phun vào là được.

Do ảnh chụp bằng dtdd nên ko được rỏ ACE thông cảm. Chào

Đã được chỉnh sửa bởi hungt92 - 25 May 2012 lúc 9:55pm
Quay về đầu
vitamin Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Apr 2010
Địa chỉ: HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vitamin Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Aug 2012 lúc 9:08pm
Shop Oanh nằm ở đâu zậy Bác, cho xin địa chỉ giúp mình với nhé, đang quan tâm vấn đề này.
Cám ơn Bác nhiều
Đam mê đồ cổ - Không mê người cổ
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.219 Giây.