[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Kiến Thức Trồng Cây Căn Bản
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lược ghi Buổi Họp Mặt Diễn Đàn Rau Sạch 27/12/2015
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Cách trồng rau mầm

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 2021222324 71>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
nong dan internet Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 20 Apr 2011
Địa chỉ: lam dong
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn nong dan internet Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 20 Apr 2011 lúc 1:31pm
xin chao ah cuong.em la nguoi dien thoai cho ah. em o bao loc lam dong:
em nghe noi ve nghe trong rau mam em rat thich.em cung muon thu suc minh voi nong nghep xem minh co duyen hay khong. em co may cau hoi muon hoi ah mong anh phuc dap giup em:
+ khu vuc trong rau phai co tieu chuan ntn,co nhat thiet phai trong o ngoai troi khong, neu trong trong nha phai ntn.co the trong tren gia hay ko.
+ gia the trong rau co the lam tu vo cafe hay khong.
+ giong mam la nhung chung loai rau nao.
+ noi mua khay trong o dau (gia bao nhieu/1khay trong)
+ quy cach lam gia ntn.
+ va dau ra cho san pham minh co the la nhung noi nao o bao loc.va gia bao nhieu /1kg
thiên nhiên là mẹ
Quay về đầu
nong dan internet Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 20 Apr 2011
Địa chỉ: lam dong
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn nong dan internet Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 20 Apr 2011 lúc 1:49pm
ban muon trong rau tot ma co doc de thoi.minh cho ban cong thuc nhe.
- mot chut vo luong tam, tron lan su doc ac,cong them y dinh huy hoai noi giong , hoac thay bang giet nguoi gian tiep cung dc no cung co tac dung nhu nhau,tat ca tron lan vao nhau dem di cham soc cay dam bao ban cay nao cung tot cung mon va trong rat ngon.
thiên nhiên là mẹ
Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2011 lúc 6:41am
Từng viết bởi nong dan internet nong dan internet Đã được viết:

xin chao ah cuong.em la nguoi dien thoai cho ah. em o bao loc lam dong:em nghe noi ve nghe trong rau mam em rat thich.em cung muon thu suc minh voi nong nghep xem minh co duyen hay khong. em co may cau hoi muon hoi ah mong anh phuc dap giup em:+ khu vuc trong rau phai co tieu chuan ntn,co nhat thiet phai trong o ngoai troi khong, neu trong trong nha phai ntn.co the trong tren gia hay ko.+ gia the trong rau co the lam tu vo cafe hay khong.+ giong mam la nhung chung loai rau nao.+ noi mua khay trong o dau (gia bao nhieu/1khay trong)+ quy cach lam gia ntn.+ va dau ra cho san pham minh co the la nhung noi nao o bao loc.va gia bao nhieu /1kg

Trồng rau mầm trong nhà
Trồng rau mầm tại nhà là một cách giải quyết nhu cầu rau xanh tại chỗ rất tiện lợi đối với cư dân đô thị. Có thể sử dụng hiên nhà, sân thượng, hành lang, kệ bếp để trồng rau mầm.

Chỉ cần tranh thủ thời gian ngoài giờ làm việc hàng ngày chăm sóc là đủ và có rau an toàn tại chỗ để gia đình sử dụng, vừa tươi mới lại vừa ngon.

Ngoài ra trồng rau mầm trong gia đình là một cách thư giãn tuyệt vời cho bạn sau những giờ làm việc căng thẳng, một liệu pháp giảm stress hiệu quả thông qua làm vườn. Chỉ sau 2-3 ngày gieo hạt, bạn sẽ được chứng kiến hạt nảy mầm, mầm cây lớn nhanh (chủ yếu là nhờ những chất dinh dưỡng sẵn có từ hạt), màu xanh của lá mầm tạo cho bạn cảm giác thú vị và thư giãn.


Hạt giống rau được ví như quả trứng vịt, còn rau mầm được coi như quả trứng vịt lộn, qua đó để thấy giá trị dinh dưỡng của rau mầm rất cao” - Với 30 gam hạt giống rau sẽ cho thu hoạch từ 500-700 gam rau mầm. Ước tính, 50 gam rau mầm có giá trị dinh dưỡng bằng 200 gam rau thường. Một gia đình thành phố chỉ cần trồng 7-14 khay rau mầm sẽ có đủ rau sạch ăn luân phiên trong một tuần.

Về nguyên tắc, tất cả các loại mầm hạt ăn được đều có thể gieo làm rau mầm. Trong đó, loại rau cung cấp nhiều dinh dưỡng và ngon nhất gồm: cải củ, cải bẹ xanh, cải ngọt xà lách, súp lơ xanh, đậu tương, rau dền...

Hạt giống rau mầm do Công ty Phúc Đại Dương cung cấp và người mua được hướng dẫn kỹ thuật trồng. Với rau mầm chỉ cần chọn nơi có ánh sáng và tận dụng bất cứ vật dụng nào có độ cao khoảng 4 cm như hộp mút xốp đựng trái cây, máng xối, khay nhựa, thùng nhựa khoét lỗ, chậu đất… là có thể trồng được. Hoặc có thể mua bộ dụng cụ trồng rau mầm trong gia đình do công ty cung cấp.

Trồng rau mầm như thế nào?

I.     NGÂM - Ủ HẠT GIỐNG
-       Nước ngâm hạt giống pha theo công thức 02 sôi - 3 lạnh, Lượng nước ngập gấp 1 lần hạt giống, Thời gian ngâm từ 3- 6giờ ( Tuỳ theo loại hạt giống: loại dày võ ngâm lâu, mỏng võ ngâm ít)
-      Rữa hạt với nước lạnh, trộn đều khi rữa ( Làm sạch hạt giống). Vớt hạt giống ra, chuẩn bị ủ hạt
-       Ủ hạt trong vải sạch, trùm kín, đặt bao ủ hạt vào rổ nhựa để tránh bị đọng nước, đặt rổ nhựa ủ hạt nơi thoáng mát, luôn luôn giữ độ ẩm cho bao ủ. Thời gian ủ trung bình 12giờ

Kết thúc quá trình ngâm ủ hạt giống. Chúng ta nhận thấy các hạt giống đã nức nanh

II. GIEO HẠT
-   Khay phải sạch, khô. Cho giá thể vào khay (dày khoảng 2-3cm), bang cho bằng phẵng mặt khay. tưới phun sương cho ướt (ẩm) giá thể
-   Gieo đều hạt giống lên trên, tưới phun sương cho ướt hạt giống và giá thể


III. Ủ KHAY
Khay ủ phải ẩm để hạt có điều kiện nãy mầm. sử dụng giấy báo hoặc vật cứng đậy lên mặt khay ( cho tối hạt giống) Tưới phun sương khi thấy giá thể bi khô ( có thể tưới sáng, trưa, chiều)

IV. CHĂM SÓC RAU
- Khi hạt giống đã nãy mầm và cao bằng bề mặt khay. Bỏ dụng cụ đậy khay ra. vẫn để khay trong bóng tôi ( không nên có ánh sáng trực tiếp). Tưới phun sương hàng ngày ( giữ độ ẩm cho giá thể)
-   Khi thấy đã phát triển được 4-5cm thì đưa khay rau ra khu vực có ánh sáng để rau xanh và mập thân.
V. THU HOẠCH- BẢO QUẢN                                   
- Sau 5 đến 7 ngày trồng, rau mầm cao 8 - 12cm là thu hoạch.
- Cách thu hoạch: Dùng kéo hoặc dao (Loại dao dùng để rọc giấy) cắt sát bề mặt giá thể.
- Bảo quản: Rữa sạch các vỏ hạt giống còn dính trên thân rau. Để kho và cho vào tủ lạnh

Chi phí để trồng rau mầm

• Lần đầu : Bộ dụng cụ : 15.000 đ

• Các lần kế tiếp: 3.500 đồng/lần trồng

• Đất sạch: 2.000 đồng/bịch

• Hạt giống: 3.500 - 10.000 đồng/gói/tuỳ loại
Nơi Cung Cấp : Công ty Phúc Đại Dương, TP.HCM - DT: 0937 270991 - Email:huynh_nhuan2000@yahoo.com
Cung cấp rau mầm,hạt giống rau mầm,và dụng cụ trồng
Liên Hệ: 0933 979 476 - A Nhuận
Email: huynh_nhuan2000@yahoo.com
Y!h huynh_nhuan2000
Đối tác, khách hàng và những ai quan tâm về các sản phẩm rau mầm có thể tìm hiểu thêm thôngtin .Công ty luôn sẳn sàng hỗ trợ thông tin, hướng dẫn kỹ thuật với mong muốn đưa rau mầm phát triển rộng hơn nữa không chỉ cho các cơ sở mà còn tới từng hộ gia đình, đảm bảo cung cấp nguồn rau sạch, giàu dinh dưỡng ngay tại chỗ cho người dân.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm tại nhà (đơn giản)
Một trong những loại rau đang được người tiêu dùng ưa thích là rau mầm vì cách chế biến đa dạng: trộn dầu giấm; ăn kèm với các loại thịt và hải sản nướng, xào; súp rau nhúng tái… và đặc biệt ăn kèm với bánh xèo, bánh khọt, cá trê, cá lóc ruộng nướng trui, tôm sú tái chanh thật là ngon!...

Rau mầm rất dễ trồng. Có thể trồng bằng hạt cải củ, cải xanh, tần ô (cải cúc), cải tùa - xại, rau muống… Mỗi thứ có vị ngon riêng nhưng cải củ được chọn nhiều hơn vì giá hạt rẻ, vị cay nồng rất hấp dẫn, ăn nhiều không chán, dễ tiêu và có cảm giác “ấm bụng”, kích thích người ta muốn ăn thêm nhiều món khác.

Cách trồng:

Rải đều tro trấu hoặc hai lớp giấy thấm lên mặt khay nhựa (30cm x 50cm); có thể sử dụng hộp xốp dày 1cm hay vật chứa phù hợp làm nền gieo hạt.
Ngâm 50 gram hạt cải củ từ 2-3 giờ, sau đó vớt ra để ráo. Phun dung dịch dinh dưỡng trồng cây trên mặt nền gieo. Rải đều hạt cải củ đã ngâm lên mặt nền gieo. Đậy kín, đặt nơi mát và theo dõi để bổ sung nước giữ độ ẩm nhẹ. 36 giờ sau đem khay (hộp xốp) rau mầm đặt nơi ánh sáng dịu không bị ánh nắng rọi trực tiếp và tiếp tục phun nước - rất nhẹ - để giữ ẩm cho mầm phát triển đều.

Thu hoạch rau mầm vào ngày thứ tư và thứ năm sau ngày gieo hạt. Đó là thời gian rau mầm ngon nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm.

Với rau mầm chỉ cần chọn nơi có ánh sáng và tận dụng bất cứ vật dụng nào có độ cao khoảng 10 cm như hộp mút xốp đựng trái cây, máng xối, khay nhựa, thùng nhựa khoét lỗ, chậu đất… là có thể trồng được. Phía dưới dụng cụ good luckc 3-5 lỗ nhỏ để thoát nước.

Để tiết kiệm diện tích, có thể kết hợp trồng thành từng cụm hoặc phân thành tầng. Chẳng hạn, bạn có thể đóng nhiều kệ nhỏ có độ cao khác nhau và trồng rau trái theo nhóm. Cây ăn trái như cà chua, ớt, chanh… trồng tầng trên cùng; tầng kế tiếp có thể trồng rau dền, mồng tơi, rau muống…; tầng cuối trồng rau mầm trong chậu nhỏ hoặc các loại dây leo như dưa leo, khổ qua. Mỗi tầng nên cách nhau 15-20 cm trở lên.

Điều kiện duy nhất khi trồng rau trong gia đình là nên trồng trong đất sạch (làm từ mùn cưa , vỏ xơ dừa …), nhẹ có đủ dinh dưỡng. Liều lượng trồng như sau: 40 cm vuông cần 10 g hạt giống và khoảng 350 g đất sạch.

Trồng cây (rau) mầm dễ không?

Không khó khăn gì, bạn chỉ cần làm sạch dụng cụ trồng (nhất là với những dụng cụ như bình đựng dầu hôi, thuốc tẩy, hoá chất), cho đất sạch vào dụng cụ và tưới ẩm đều bằng nước sạch. Khi cầm trên tay thấy đất vừa đủ mềm xốp, ẩm tay, nhưng không nhỏ giọt nước là vừa đủ.

Tạo cho bề mặt bằng phẳng, gieo hạt giống, trải đều. Sau đó, phủ lớp đất sạch đã đủ ẩm lên trên bề mặt hạt giống khoảng 1 cm. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển chậu ra ngoài nắng hoặc nơi có nhiều ánh sáng, tránh chỗ mưa trực tiếp.

Tưới nước mỗi ngày, tốt nhất nên nhúng dụng cụ trong nước sạch ngang bề mặt đất vừa đủ ẩm thì lấy ra. Sau 5-7 ngày trồng rau mầm cao 8-12 cm là có thể thu hoạch. Với những loại như rau dền, rau muống, mồng tơi, cải xanh vẫn trồng bình thường nếu muốn nuôi cây lớn thêm (khoảng 20-25 cm). Phần đất còn lại xới đều, nhặt hết chỗ rễ cây còn sót và cho thêm đất sạch để tái sử dụng.

---------------
Tài liệu này chi tiết hơn.

PHẦN I: RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA

I./ Giới thiệu:
Rau mầm là rau được canh tác bằng các loại hạt giống rau thông thường và có thời gian canh tác rất ngắn, chỉ 5 đến 7 ngày sau khi gieo là thu hoạch.
Rau mầm có chứa nhiều chất khoáng và các vitamin B, C, E,…
Theo các tài liệu khoa học rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần rau thường.
Rau mầm dễ trồng, không sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, trồng trong môi trường sạch không có mầm bệnh và vi sinh vật gây hại
Rau mầm phù hợp với sản xuất nông nghiệp đô thị, có thể trồng được quanh năm, vừa giải quyết lao động nông nhàn vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.
II./ Dụng cụ và vật liệu trồng rau mầm:
1./ Giống:
Có thể trồng rau mầm bằng nhiều loại hạt giống rau khác nhau như: Củ cải trắng, cải ngọt, cải xanh, rau muống, hạt mè đen, các loại đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu phộng… . Nhưng phổ biến nhất hiện nay là Củ cải trắng do dễ trồng và dễ tiêu thụ.


Hạt giống trồng rau mầm (Củ cải trắng)
2./ Khay:
Có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau tùy điều kiện sẵn có của mỗi gia đình như khay tre, khay nhựa, khay xốp… Loại khay sử dụng tiện lợi nhất là khay xốp (loại khay xốp dùng để đựng trái cây được mua từ các vựa bán trái cây). Khay xốp có nhiều kích thước khác nhau nhưng phổ biến nhất là khay có kích thước 40 x 50 x 7cm.


Khay xốp 40x45x70cm
3./ Kệ:
Tùy theo kích thước khay mà đóng kệ có kích thước cho phù hợp. Có thể đóng kệ bằng gỗ hoặc kệ sắt (loại sắt có lỗ (3cm x 5cm) để tiện cho việc lắp ráp), nên thiết kế kệ có 4 tầng, khoảng cách giữa các tầng là 40 cm, chiều sâu của kệ là 40 cm vừa đủ để đặt khay rau mầm, khoảng cách giữa tầng đầu tiên và mặt đất là 25 - 30 cm để hạn chế những sinh vật như: cóc, chuột, kiến vào khay.


Kệ gỗ và kệ sắt
4./ Đất trồng (giá thể):
Là loại đất sạch hữu cơ sinh học, được sản xuất từ xơ dừa, đã có đủ dinh dưỡng nên trong quá trình trồng không cần bổ sung bất kỳ một loại phân bón nào khác. Hiện tại có 2 loại giá thể trồng rau mầm phổ biến là: Đất sạch hữu cơ sinh học của Cty TNHH dừa MeKong và Dasa hữu cơ sinh học của Cty Đất Sạch.


Giá thể trồng rau mầm, bình xịt dùng tưới
5./ Khăn giấy:
Dùng để lót trên bề mặt giá thể trước khi gieo hạt, mục đích của việc lót giấy trên mặt giá thể trước khi gieo để khi thu hoạch rau mầm sẽ không bị dính giá thể vào rau. Dùng loại khăn giấy "Khăn ăn cao cấp 2 lớp Pulppy" kích thước 33cm x 33cm. Ngoài việc dùng khăn giấy lót trên bề mặt giá thể, khăn giấy còn dùng để lót vào hộp thành phẩm đựng rau mầm.


Khăn giấy
6./ Bìa giấy Carton:
Dùng để đậy khay trong 1-2 ngày đầu mới gieo hạt.


PHẦN II: PHÁT TRIỂN TRỒNG RAU MẦM TRONG CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các nước phát triển – nơi mà rau quả được bày bán ở khắp các siêu thị và ở các chợ đều đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, thế nhưng nhiều người dân vẫn yêu thích tự trồng rau trong gia đình để dùng nhất là rau mầm. Tại sao như vậy? Bởi vì:
- Trồng rau mầm thật đơn giản, thật dễ làm: với thời gian vỏn vẹn có 5-7 ngày, với lượng hạt giống 30-40g đã thu được 400-450g rau sạch.
- Trồng rau mầm không cần không gian rộng lớn: chỉ một góc balcon hoặc sân thượng, một bệ cửa sổ nhỏ trong bếp, hàng hiên trước nhà cũng đủ để cho cây mầm lớn nhanh trông thấy.
- Chỉ có trồng rau mầm tại nhà mới có được sự tươi nguyên của cọng rau vừa cắt, mới gìn giữ giá dinh dưỡng cao nhất của rau mầm.
- Trồng rau mầm sẽ mang đến sự thư giãn tuyệt vời cho bạn sau những giờ làm việc căng thẳng, người ta gọi đó là chống stress bằng liệu pháp làm vườn.
- Và cuối cùng là cả nhà cùng vui với những món ăn ngon miệng từ rau mầm bổ dưỡng – sản phẩm do chính mình trồng được.
Sự cộng hưởng tất cả những lý do trên nên việc tự trồng rau mầm trong cộng đồng dân cư là một nhu cầu thực sự. Dịch vụ cung cấp vật tư và kỹ thuật để trồng rau mầm rất phong phú, đa dạng và ngày càng hoàn thiện sao cho mỗi người muốn trồng rau mầm đều có thể thực hiện thành công một cách dễ dàng trong gia đình.
Ở nước ta trước đây chưa có dịch vụ này, mọi người cũng chưa biết trồng và chưa biết sử dụng rau mầm. Ngày nay, các dịch vụ này đang dần dần hình thành và phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng – đặc biệt ở các đô thị lớn, sẽ lan dần đến các thành phố, thị trấn và mọi gia đình.
1. Đặc điểm của vật tư, kỹ thuật để trồng rau mầm trong gia đình
* Hạt giống:
+ Không cần số lượng nhiều cho mỗi lần trồng.
+ Hạt giống không xử lý thuốc hoá học.
+ Cùng lúc có thể trồng nhiều loại rau mầm ưa thích.
+ Trồng thường xuyên chủng loại rau mầm theo nhu cầu dinh dưỡng phòng và trị bệnh.
+ Các loại hạt giống trồng rau mầm phổ biến ở nước ngoài như: alfalfa, cress, leek, hành, đậu các loại, củ cải các loại, bông cải xanh, lúa mạch…
+ Các loại hạt giống khác có thể trồng rau mầm: mè đen, đậu phộng, rau muống, rau dền, các loại cải…
* Dụng cụ trồng:
+ Có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau, tận dụng những thứ sẵn có trong gia đình như rổ nhựa mọi kích cỡ và hình dáng khác nhau, hoặc khay nhựa, khay xốp. Cần lưu ý luôn sạch và đẹp để có thể vừa trồng vừa trang trí.
+ Giá đỡ khay hoặc rổ trồng rau mầm cũng rất đa dạng, tùy vào vị trí không gian của mỗi nhà: như giá treo, kệ xoay tròn, kệ nhiều tầng. Cần lưu ý sự thoáng mát, cao ráo, sáng sủa.
* Giá thể trồng:
+ Qua nhiều thử nghiệm khoa học giá thể đi từ bụi xơ dừa đã được xử lý là tốt nhất do đặc tính ưu việt của nó. Sản phẩm được gọi là giá thể Ginut – chuyên trồng rau mầm.
+ Lượng sử dụng rất ít cho mỗi lần trồng và có thể tái sử dụng nhiều lần theo chỉ dẫn phần tiếp theo.
+ Nếu lấy khay xốp (40cm x 50cm x 7cm) làm định mức thì cần 2kg giá thể Ginut và 30-40g hạt giống là đủ.
Như vậy: Tự trồng rau mầm trong gia đình để dùng không cần quá dày, không cần ngâm hạt và ủ hạt, mà gieo trực tiếp, thao tác trồng và chăm sóc rất đơn giản. Mầm hạt sinh trưởng mạnh không sâu bệnh, thân mầm và lá mầm lớn, dài 10-12cm, sau 6-7 ngày trồng thu được 400-450g.
2. Thao tác trồng và chăm sóc:
- Cho giá thể Ginut vào dụng cụ trồng, tưới ẩm đều bằng nước sạch.
- Lấy một ít giá thể đủ ẩm ra khỏi dụng cụ trồng, để dành phủ lên mặt hạt sau khi gieo.
- Tạo bề mặt giá thể cho bằng phẳng.
- Gieo hạt giống bằng tay đều lên bề mặt giá thể.
- Phủ lên hạt giống một lớp mỏng giá thể đã đủ ẩm. Tưới phun nhẹ một lần nữa. Dùng một tấm bìa cứng đậy bề mặt khay trong 2 ngày.
- Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển khay ra nơi có nhiều ánh sáng hoặc nắng nhẹ, tránh mưa trực tiếp.
- Tưới nước mỗi ngày bằng bình phun, tưới phun sương đều trên mặt khay.
Lưu ý: Do thời gian sinh trưởng rất ngắn của rau mầm và giá thể trồng đã được chuẩn bị tốt nên trong quá trình chăm sóc chúng ta chỉ cần phun nước đủ ẩm mà không cần phải bổ sung bất kỳ nguồn dinh dưỡng nào khác.
Cây mầm lớn nhanh trông thấy.
3. Thu hoạch:
- Dùng dao bén cắt sát gốc cây rau mầm (hoặc nhổ rau lên khỏi mặt đất, dùng kéo cắt bỏ rễ). Rửa lại bằng nước sạch và sử dụng được ngay.
- Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3-5 ngày.
4. Trồng đợt khác:
- Giá thể đã trồng có thể tái sử dụng bằng cách xới lên, nhặt hết phần rễ còn lại, cho thêm giá thể bổ sung vào đầy dụng cụ trồng.
- Hoặc thay toàn bộ bằng giá thể Ginut mới và tiếp tục trồng đợt rau mầm mới.
- Giá thể đã qua nhiều đợt trồng sẽ dùng để trồng các loại rau hoặc các loại hoa kiểng khác, chỉ cần bổ sung thêm phân bón hữu cơ TIPA.
5. Cách sử dụng rau mầm
- Làm rau ghém riêng biệt, hoặc trộn chung với rau thơm, xà lách, dưa chuột, cà rốt.
- Ăn sống với tất cả các món ăn.
- Nấu canh thay xà lách xoong.
6. Giá vật tư:
- Lần đầu: 10.000 – 15.000 đồng/trọn gói/ cho 1.500cm2, thu được 400-450g rau mầm.
- Các lần kế tiếp: 7.000 – 8.000đ/1 lần trồng/ cho 1.500cm2.
III./ Thao tác trồng và chăm sóc:
3.1/ Ngâm - ủ hạt giống:
Hạt giống phải được ngâm ủ trước khi gieo, ngâm trong nước ấm thời gian từ 6 - 8 giờ, sau đó ủ trong khăn ẩm từ 10 - 12 giờ.
Mục đích của việc ngâm ủ hạt giống:
+ Rút ngắn thời gian sinh trưởng.
+ Loại bỏ tạp chất, hạt lép còn lẫn trong hạt giống.
+ Tỷ lệ nảy mầm cao và đồng đều.Hạt giống đã ngâm nước 2 giờ
chuẩn bị đem ủ
3.2/ Gieo hạt:
Chuẩn bị khay trồng:
Cho vào khay một lớp giá thể 3 - 4 cm, dùng tay vò nát những cục lợn cợn trong giá thể, phả nhẹ cho bằng phẳng, tưới nước cho ướt giá thể. Lót lên bề mặt khay lớp khăn giấy mỏng để rau không bị dơ trong quá trình thu hoạch.

Khay chứa giá thể dầy 2 -3 cm
(chuẩn bị gieo hạt giống để trồng)
- Gieo hạt giống đã ngâm - ủ nứt nanh vào khay đã chuẩn bị sẵn bằng các bước ở trên. Tùy theo giống mà lượng giống cần dùng khác nhau như: Củ cải trắng: 60 - 80g/khay 40x50cm; Đậu xanh: 60 - 80g/khay 40x50cm.

Khay rau mầm 1 ngày tuổi
- Sau khi gieo tưới phun sương nhẹ và dậy kín khay lại bằng giấy carton. Hoặc chất chồng các khay lên nhau nhằm mục đích giữ ẩm giảm sự bốc hơi nước, kích thích sự nảy mầm nhanh hơn.

Ủ rau mầm trong 2 ngày đầu sau khi gieo giống
- Khoảng 12 - 18 giờ sau giở giấy đậy ra tưới phun sương mặt khay từ 1 - 2 lần/ngày, không tưới vào buổi chiều.

Khay rau mầm 2 ngày tuổi

Khay rau mầm 3 ngày tuổi

Khay rau mầm 4 ngày tuổi

Khay rau mầm 5 ngày tuổi
(chuẩn bị thu hoạch)

- Thu hoạch: Sau 5 đến 7 ngày trồng, rau mầm cao 8 - 12cm là thu hoạch.
Cách thu hoạch: Dùng kéo hoặc dao (Loại dao dùng để rọc giấy) cắt sát bề mặt giá thể xếp ngay ngắn vào hộp nhựa trong (Loại hộp đựng được 200g) đưa đi tiêu thụ hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Hộp rau mầm thành phẩm
Lưu ý: rau sau khi thu hoạch không được rửa, không bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
- Trồng đợt mới: Sau khi thu hoạch giá thể có thể tái sử dụng trồng lại lần 2 bằng cách xới lên, lượm sạch phần thân, rễ bổ sung thêm giá thể mới vào cho đủ lượng cần dùng. Không nên tái sử dụng nhiều lần dễ phát sinh mầm bệnh ở các lần sau. Giá thể sau khi trồng rau mầm được sử dụng cho cây kiểng và các loại cây trồng khác.

Một số điều cần lưu ý:
- Rau mầm phải trồng ở nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không trồng ở nơi có ánh nắng, mưa trực tiếp và gió lùa.
- 1 đến 2 ngày sau khi gieo giở giấy Carton ra, tưới phun sương nhẹ vừa đủ ướt mặt khay. Nên tưới vào buổi sáng không tưới vào buổi chiều và tối vì dư nước rau dễ bị úng, ngã (Ngã rất khó thu hoạch, tốn nhiều công lao động)
- 1 ngày trước khi thu hoạch giảm tưới hoặc ngưng tưới hẳn tùy theo mức độ ẩm của giá thể
- Do thời gian thu hoạch ngắn và giá thể trồng đã có đầy đủ dinh dưỡng nên trong quá trình chăm sóc rau mầm chỉ cần tưới nước vừa đủ cho cây mà không cần phải bón bổ sung bất kỳ nguồn dinh dưỡng (phân bón) nào khác.
- Nên sử dụng giống tốt (Hạt đồng đều, tỷ lệ nẩy mầm cao, không có lẫn hạt lép và tạp chất, sạch bệnh) để trồng. Giống chất lượng kém dễ bị bệnh thối nhũn. Nếu bị bệnh phải hủy bỏ, rửa sạch khay đem phơi khô để cách ly mầm bệnh. Không được sử dụng thuốc trừ sâu hóa học để phun vì không đảm bảo thời gian cách ly, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng rau.

Nguồn : nhanong.com

Để tiết kiệm diện tích, có thể kết hợp trồng thành từng cụm hoặc phân thành tầng. Chẳng hạn, bạn có thể đóng nhiều kệ nhỏ có độ cao khác nhau và trồng rau trái theo nhóm. Cây ăn trái như cà chua, ớt, chanh… trồng tầng trên cùng; tầng kế tiếp có thể trồng rau dền, mồng tơi, rau muống…; tầng cuối trồng rau mầm trong chậu nhỏ hoặc các loại dây leo như dưa leo, khổ qua. Mỗi tầng nên cách nhau 15-20 cm trở lên.

Điều kiện duy nhất khi trồng rau trong gia đình là nên trồng trong đất sạch (làm từ mùn cưa , vỏ xơ dừa …), nhẹ có đủ dinh dưỡng. Liều lượng trồng như sau: 40 cm vuông cần 10 g hạt giống và khoảng 350 g đất sạch.

Trồng cây mầm dễ không?

Không khó khăn gì, bạn chỉ cần làm sạch dụng cụ trồng (nhất là với những dụng cụ như bình đựng dầu hôi, thuốc tẩy, hoá chất), cho đất sạch vào dụng cụ và tưới ẩm đều bằng nước sạch. Khi cầm trên tay thấy đất vừa đủ mềm xốp, ẩm tay, nhưng không nhỏ giọt nước là vừa đủ.

Tạo cho bề mặt bằng phẳng, gieo hạt giống, trải đều. Sau đó, phủ lớp đất sạch đã đủ ẩm lên trên bề mặt hạt giống khoảng 1 cm. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển chậu ra ngoài nắng hoặc nơi có nhiều ánh sáng, tránh chỗ mưa trực tiếp.

Tưới nước mỗi ngày, tốt nhất nên nhúng dụng cụ trong nước sạch ngang bề mặt đất vừa đủ ẩm thì lấy ra. Sau 5-7 ngày trồng rau mầm cao 8-12 cm là có thể thu hoạch. Với những loại như rau dền, rau muống, mồng tơi, cải xanh vẫn trồng bình thường nếu muốn nuôi cây lớn thêm (khoảng 20-25 cm). Phần đất còn lại xới đều, nhặt hết chỗ rễ cây còn sót và cho thêm đất sạch để tái sử dụng.

Chi phí


• Khay đựng đất, lần đầu 10.000 - 15.000 đồng/trọn gói/40 cm vuông

• Các lần kế tiếp: 4.000 đồng/lầntrồng/40 cm vuông

• Đất sạch: 3.000 đồng/bịch

• Hạt giống: 3.000 - 8.000 đồng/gói/tuỳ loại.

Nơi cung cấp: Công ty Gino: 11B Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM


BẢNG GIÁ
Kính gửi: Quý khách hàng
Chi nhánh Công ty TNHH Phúc Đại Dương xin trân trọng gửi đến Quý khách bảng giá
sản phẩm như sau
STT TÊN SẢN PHẨM ĐVT ĐƠN GIÁ (VNĐ) GHI CHÚ
HẠT GIỐNG
1 Hạt củ cải 40g                                  
3.500 Nhập khẩu
100g 7.000
500g 30.000
250g 18.000
2 Hạt cải ngọt 100g 9.000
500g 40.000
3 Hạt cải bẹ xanh 100g 10.000
500g 45.000
4 Hạt cải bông 50g 10.000
5 Hạt xà lách 50g 10.000
6 Hạt đậu xanh 500g 15.000
7 Hạt rau muống 100g 9.000
8 Hạt mồng tơi 100g 8.000
9 Hạt húng quế 100g 15.000
10 Hạt khổ qua 50g 10.000
11 Hạt ngò rí 50g 6.000
12 Hạt ngò gai (mùi tàu) 50g 12.000
13 Hạt ớt hiểm 10g 9.000
14 Hạt tần ô 50g 10.000
15 Hạt tía tô 50g 16.000
16 Hạt dền đỏ 100g 10.000
17 Hạt đay đỏ 50g 6000
18 Hạt đay xanh 50g 6000
19 Hạt giống mướp Nhật 20g 10.000
20 Hạt bí đỏ (ăn đọt ) 20g 8.000
21 Hạt đậu bắp 50g 10.000
22 Hạt bông cải xanh                                                                                                              1g 18.000
23 Hạt giống hoa hướng dương            50g                                                                                6000
24 Hạt giống hoa Cẩm nhung, Đại đóa, Vạn thọ…v.v. Cùng nhiều chủng loại cây
phong phú
25 Hạt bầu 50g 6000    
26 Hạt mướp hương 50g 6000    
27 Hạt bí đao chanh 20g 5000    
MÙN DỪA (ĐẤT SẠCH)
1 Mùn dừa 300g 2000    
5kg 15.000    
BÌNH XỊT CẦM TAY
1 Bình 4lít Bình 135.000    
Bình xịt 2lít Bình 35.000    
Bình xịt 1.5lít Bình 30.000    

Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2011 lúc 6:47am
BÁO GIÁ SẢN PHẨM
TT Tên hàng ĐVT Giá (VNĐ)
Đầu tư ban đầu Các lần tiếp theo
I DỤNG CỤ TRỒNG RAU SẠCH
1 Bộ KIT trồng rau mầm bộ 100.000 3.000/khay
* 05 khay trồng nhựa (35x25x4cm)
* Giá thể sạch
* Hạt Giống
* Giấy hướng dẫn kỹ thuật
2 Bộ KIT trồng rau thủy canh 45.000 5.000
* Thùng chứa dung dịch thủy canh chiếc 25.000
* Dung dịch thủy canh 5.000 2.000
* Giỏ nhựa + cây giống các loại 15.000 3.000
* Giấy hướng dẫn kỹ thuật
3 Bộ KIT trồng rau bằng giá thể 47.000 5.000
* Thùng đựng giá thể chiếc 20.000
* Giá thể sạch bao 10kg bao 25.000 2.000
* Giống rau các loại túi 2.000 3.000
* Giấy hướng dẫn kỹ thuật

II DỤNG CỤ TƯỚI
* Bình tưới phun sương ( 1 lít) " 25.000
* Bình tưới phun sương (1,5 lít) " 35.000
III GIÁ THỂ SINH HỌC
* Giá thể Sông Gianh 10kg Bao 20.000
* Giá thể GT 05 10kg " 25.000
IV HẠT GIỐNG CÁC LOẠI
* Rau mầm cải củ (túi 100g) túi 9.000
* Rau mầm cải ngọt (túi 50g) " 10.000
* Rau mầm cải bẹ (túi 100g) " 10.000
* Rau mầm cải bông(túi 100g) " 13.500
* Rau mầm khổ qua(túi 50g) " 12.000
* Rau mầm Đậu xanh (túi 100g) " 9.000
* Rau mầm Đậu Hà Lan (túi 100g) " 10.000
* Rau mầm mùi (ngò) (túi 50g) " 10.000
* Hành hoa dăm Việt Nam (túi 10g) " 10.000
* Rau mầm Đậu Côve quả vàng (túi 100g) " 12.000
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2011 lúc 6:53am
Ông Lê Văn Cường, Giám đốc Cty Ánh Ban Mai chuyên trồng và cung cấp rau sạch là một trong những người đang tìm hướng mở rộng thị trường rau mầm ở Đà Lạt. Ông khẳng định: “Rau mầm là loại rau cao cấp, rau đang trong quá trình mới bắt đầu sinh trưởng nên giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp để làm các món như trộn salat, xào, nấu canh hay thậm chí ăn sống. Chúng tôi hiện đang thu mua rau mầm của một số nông hộ để cung cấp cho hệ thống siêu thị, nhà hàng tại TPHCM và trong tương lai là xuất khẩu”.

Gia đình chị Lê Thị Thủy, KP 2, phường 12 Đà Lạt là một trong những hộ trồng rau mầm của Đà Lạt.Chị cho biết do diện tích đất của gia đình chỉ có 700m2, trồng rau bình thường thì thu nhập thấp nên chuyển sang trồng rau mầm. Bởi trồng rau mầm không cần diện tích đất nhiều, cũng không đòi hỏi nhiều tiền đầu tư phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Chị cho hay: “Nhà tôi mới trồng rau mầm được khoảng một năm nay. Giống và giá thể để trồng rau khá sẵn, kỹ thuật trồng cũng dễ dàng, chỉ đầu ra là chưa ổn định thôi”. Quy trình trồng rau mầm khá dễ dàng, hạt giống mua về được gieo trong các vỉ có chứa giá thể làm từ xác vỏ dừa xay nhỏ, phun tưới hàng ngày cho vỉ rau bằng nước sạch, sau 7 ngày, khi cây cao chừng 10 cm là có thể thu hoạch. Trồng rau mầm hoàn toàn không sử dụng bất cứ một loại phân bón hay thuốc BVTV nào bởi cây không có bệnh tật hay sâu bọ phá hoại, chỉ yêu cầu duy nhất là phải trồng trong nhà kính, nơi có độ ẩm cần thiết. Cây rau cũng ít đòi hỏi ánh sáng như các loài rau khác nên có thể xếp chồng vỉ lên nhau, từ 5-7 vỉ nên cây tiết kiệm diện tích từ 5-7 lần so với trồng rau thông thường. Chị Thủy cho biết, giá một kg rau mầm khoảng từ 30-40 ngàn đồng, có những lúc nhu cầu nhiều, có thể lên tới 160 ngàn đồng/kg. Bởi vậy, trồng rau mầm rất có lãi so với trồng các loại rau thông thường khác, thời gian sinh trưởng lại nhanh nên đòi hỏi vốn ít, phù hợp với cả những nông hộ ít có điều kiện đầu tư. Tuy nhiên, trở ngại chính nằm ở chỗ đầu ra cho sản phẩm rau cao cấp này còn khá hạn chế.

Hiện có một số nông hộ cũng như doanh nghiệp tại Đà Lạt đang trồng rau mầm để cung cấp ra thị trường như Hùng Thiên, Golden Garden… với giá cả rất cao. Nhưng mối quan hệ bao tiêu sản phẩm như Cty Ánh Ban Mai với một số nông hộ vẫn còn khá ít khiến nhiều người, dù rất thích trồng rau mầm nhưng chưa dám thử trồng loại rau này. Trong tương lai, khi mối quan hệ người trồng, người bao tiêu sản phẩm phát triển mạnh hơn, người tiêu dùng biết nhiều hơn tới sản phẩm rau mầm Đà Lạt, người nông dân sẽ có cơ hội mở rộng diện tích rau mầm để mang tới cho thị trường một loài rau cao cấp.

Theo Báo Lâm Đồng
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2011 lúc 7:08am
Bộ KIT trồng rau tại nhà


          Với nhu cầu tự trồng rau ngày càng cao ở khu vực đô thị, TGNN xin giới thiệu "bộ KIT đa dụng" nhằm đáp ứng nhu cầu trồng rau sạch tại nhà của các hộ gia đình.

Đặc điểm bộ KIT:
⇒ Có khả năng trồng rau mầm cũng như rau ăn lá.
⇒ Có thể trồng thủy canh hoặc trồng bằng giá thể.
⇒ Có ngấn định mức nước (khi trồng thủy canh).
⇒ 2 khay kín khi chồng lên nhau (giữ nhiệt, ngăn mốc khi trồng rau mầm...).
⇒ Đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
⇒ Kích thước khay (dài : rộng : cao) tuân theo tính tỷ lệ vàng.

Sử dụng bộ KIT?
⇒ Bộ KIT gồm: hướng dẫn sử dụng, dung dịch thủy canh, giá thể, hạt giống.
⇒ Có thể đặt ở bàn học, bàn làm việc, phòng khách...
⇒ Có thể trang trí bộ KIT bằng decal (dán ảnh, công thức, bảng cửu chương...).

Nguyên lý hoạt động của bộ KIT:
      - Trồng rau mầm thủy canh: dung dịch thuỷ canh phía dưới, lưới ở trên. Khi đặt chồng khít các khay lên nhau, hơi nước phía dưới bay hơi tạo độ ẩm (gần như bão hòa) giúp hạt nảy mầm. Khi hạt phát triển, bộ rễ sẽ tìm và đâm xuyên xuống các lỗ lưới để hút nước và dinh dưỡng ở phía dưới.
      - Trồng rau ăn lá & rau mầm bằng giá thể: lưới để dưới, đổ giá thể lên trên lưới. Khi đó sẽ tạo ra 1 khoảng không ở phía dưới khay, phần không gian này rất quan trọng, nó không chỉ giúp thoát nước và giữ ẩm cho đất mà còn là nơi mà một phần của bộ rễ rau đâm xuống để hút nước trực tiếp. Khi tưới quá nhiều nước (hoặc gặp trời mưa) thì nước sẽ dễ dàng thoát xuống phần không gian này qua hàng ngàn lỗ nhỏ trên lưới, đảm bảo cho đất không bị úng nước, phần nước thừa sẽ thoát ra ngoài qua lỗ ở cạnh khay. Trong trường hợp bình thường phần nước đọng lại ở khoảng không này, một phần sẽ bay hơi qua các lỗ lưới làm ẩm đất, một phần được rễ hấp thu nước trực tiếp.

Giá bán: 58.000 VNĐ/1 bộ (gồm khay xốp, lưới nhựa, túi giá thể 5kg (hoặc 1 lọ dinh dưỡng hữu cơ), hạt giống).


Liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết: (04) 3876 0291

http://agriviet.com/home/ext.php?ref=http://www.thegioinongnghiep.com
   
   
   
      


Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2011 lúc 7:08am
1. Giá thể VnA 1.2: (Giá 3.500 VNĐ/1kg - đóng túi 5kg)
     • Giá thể hữu cơ VnA là dòng giá thể cao cấp được nghiên cứu và phát triển bởi các thạc sỹ, kỹ sư của công ty Thế Giới Nông Nghiệp cùng các giảng viên trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội.
     • Thành phần chính: Phân trùn quế, bã nấm, mụn xơ dừa, mùn hữu cơ, trấu hun, chất giữ ẩm, men ủ & các phụ gia khác.
     • Giá thể có nguồn gốc hữu cơ, an toàn khi sử dụng, có thể tái sử dụng nhiều lần ⇒ là giải pháp hoàn thiện nhất để trồng rau, hoa, cây cảnh & gieo ươm cây con.

2. Phân trùn quế (phân một loại giun đất nhỏ): (Giá 3.500 VNĐ/1kg)
     • Phân đã được hong khô trong bóng râm, đảm bảo hệ vi sinh vật vẫn còn hoạt động, độ ẩm thấp hơn 40% so với phân lấy trực tiếp từ khu nuôi trùn.
     • Đảm bảo độ mịn, độ tơi xốp, lẫn rất ít tạp chất.
     • Thích hợp để bổ sung dinh dưỡng hữu cơ cho giá thể, cho đất, cải tạo vườn...

3. Xơ dừa: (Giá 17.000 VNĐ/1kg)
     • Có 2 loại là xơ dừa ẩm và khô (xơ dừa khô ngâm nước thành xơ dừa ẩm).
     • TGNN chỉ cung cấp xơ dừa khô (nén kiện 20kg), 1kg khô = 5 - 6kg ẩm.
     • Xơ dừa khô với ưu điểm nhẹ, dễ vận chuyển. Người dùng chủ động xử lý nên chất lượng tốt. Xử lý xơ dừa rất đơn giản, chỉ cần ngâm 3-5 ngày, sau đó dùng rá vớt ra, rửa lại rồi để ráo nước đến khi đủ ẩm (khi cầm tay nắm chặt, nước không rớt ra ngoài mà chỉ làm ướt tay) là có thể dùng được. Xơ dừa ẩm không qua bước ngâm mà chỉ làm đủ ẩm rồi đóng gói, do đó chất lượng không cao.
     • Dùng để bổ sung vào đất làm tơi xốp đất, làm giá thể trồng lan...

Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2011 lúc 7:10am
Danh mục hạt giống phân phối bởi VnAgri


STT Tên hàng Quy cách
(gr/gói) Giá bán(VNĐ/gói)   Ghi chú
1 Bầu giàn 5 6 000
   
2 Bí ăn ngọn 5 9 000
   
3 Bí đao vỏ xanh (bí Sặc) 5 6 000
   
4 Bí ngồi 2 10 000
   
5 Cà chua 2 9 000
   
6 Cà pháo 2 7 000
   
7 Cà tím (quả dài & quả tròn) 1 10 000
   
8 Cải bó xôi       
9 Cải cúc 5     
10 Cải chíp 20     
11 Cải ngọt 20     
12 Cải ngồng 20     
13 Cải xanh lá vàng 20     
14 Dền đỏ 2 6 000
   
15 Dưa chuột 5 9 000
   
16 Dưa hấu 50 40 000
   
17 Đậu cô ve ngồi 20 8 000
   
18 Đậu cô ve leo 20 9 000
   
19 Đậu đũa 10 8 000
   
20 Rau muống 50 5 000
   
21 Rau đay đỏ 10 6 000
   
22 Mồng tơi lá to 30 8 000
   
23 Mướp đắng 5     
24 Mướp hương 2 6 000
   
25 Xà lách xoăn 1 9 000
   
Rau gia vị
1 Hành hoa 10
7 000
   
2 Rau mùi 30 6 000
   
3 Húng quế 2 6 000
   
4 Kinh giới 2 12 000
   
5 Ớt chỉ thiên 2 10 000
   
6 Tía tô 2 10 000
   
6 Thì là bốn mùa 10 10 000
   
Rau mầm
1 Cải củ trắng 40 6 000
   
2 Cải củ đỏ 50 18 000
   
3 Cải ngọt 40 8 000
   
4 Đậu xanh 70 7 000     
5 Hướng dương
       
6 Lơ xanh   50 25 000
   
7 Rau muống 70 7 000
   

Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2011 lúc 7:10am
Vật tư nông nghiệp

Bình tưới phun sương
(Giá bán: 20.000 VNĐ/1 bình)


Dinh dưỡng hữu cơ
(Dùng trồng thuỷ canh rau mầm)
(Giá bán: 18.000 VNĐ/lọ 9ml)

Phân bón lá
(Dùng bổ sung dinh dưỡng cho cây)
(Giá bán: 5.000 VNĐ/gói)
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 24
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2011 lúc 7:14am
Vài thông tin cần thiết cho bạn về tổng hợp các quy trình trồng rau mầm tại nhà và có thể phát triển kinh doanh, trên có một số địa chỉ bạn liên hệ để mua dụng cu hay thùng xốp.
Thùng xốp bạn có thể tận dụng thùng đựng trái cây đã qua sử dụng để tái dùng cũng được, giá thể có các loại trên, còn địa chỉ ở tại đà lạt thì mình chưa liên hệ được, nên mình sẽ gửi sau khi có được,
Nơi bạn ở , Bảo Lộc cũng là một trung tâm phố thị, khá phát triển nên bạn đi theo hướng này rất tốt, bây giờ thì phụ thuộc vào tâm huyết của bạn đấy. Bạn cứ làm, nếu cần thì tôi có thể đến tận nơi giúp bạn.
Mong bạn thành công với ý tưởng này, Chúc thành công
Thân ái
ksvdc
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 2021222324 71>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.234 Giây.