[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Sạch > Thông Báo Trong Hội Rau Sạch
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lược ghi Buổi Họp Mặt Diễn Đàn Rau Sạch 27/12/2015
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 78910>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
phucpham Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Oct 2016
Địa chỉ: 297/30/1
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn phucpham Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 17 Oct 2016 lúc 8:17pm
Cái này hơi khó vì dân ta chỉ thích rẻ, kể cả ở thành phố lớn cứ rẻ là mua, sạch là che mắc không mua kể cả sản phẩm có thương hiệu, nên để khả thi thì phải tìm được phương pháp sản xuất sạch và phải rẻ.  giải quyết được vấn đề này thì mới ok, còn không thì chờ mươi, hai mươi năm nữa. mà đến lúc đó mình chắc rằng sẽ có người tìm ra phương pháp sản xuất rau sạch mà giá thành rẻ
Quay về đầu
bttphamhieu Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 06 Dec 2016
Địa chỉ: a
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn bttphamhieu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Dec 2016 lúc 9:06am
e chào anh chị.e là thành viên mới của diễn đàn.
e biết đến diễn đàn nhà mình cũng xuất từ nhu cầu muốn tìm hiểu về thị trường rau sạch, hướng đến xây dựng cho riêng mình một cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội trong thời gian tới.
Các bác đi qua có cùng sở thích kinh doanh, hoặc kinh nghiệm và kiến thức về nông sản thì cho e xin cái tin nhắn hẹn cafe, a e đàm đạo trao đổi kinh nghiệm, không bổ ngang thì bổ dọc.
e làm việc khu vực Vincom Bà Triệu, trưa trong tuần gặp nhau là tiện nhất, hoặc sáng T7, CN thì hẹn nhau ở khu vực Láng Hạ, Giảng Võ.
SĐT: 0915366689 - Hiếu
Email: bttphamhieu@gmail.com
e xin cảm ơn.
Quay về đầu
tuanquehuong Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 07 Dec 2016
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tuanquehuong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 07 Dec 2016 lúc 5:58am
Chờ đợi là hạnh phúc.
Hạnh phúc hơn là thực hiện nó.
Vinh dự hơn là mang lại lợi ích cho cộng đồng!
Quay về đầu
skyofmouse Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 01 Mar 2017
Địa chỉ: quận 9
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn skyofmouse Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 01 Mar 2017 lúc 8:17am
Chào các bạn!Đã lâu rồi mình cũng muốn được trồng và ăn rau sạch nhưng lại chẳng có kinh nghiêm gì, nếu bạn nào có ý định sản xuất sau sạch thì cho mình tham gia với nhé, mình ở hcm. Mình nghĩ nếu các bạn cũng mong muốn điều đó sao ta không tự tay hành động trồng rau sạch rồi cung cấp thẳng đến người tiêu dùng như vậy sẽ tốt hơn là làm trung gian.
Quay về đầu
skyofmouse Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 01 Mar 2017
Địa chỉ: quận 9
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn skyofmouse Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 01 Mar 2017 lúc 8:24am
Chào anh, anh có thể cho e hỏi nông trại rau của anh ở địa điểm nào vây ah? Có thể cho em hợp tác kinh doanh với được không?
Quay về đầu
nhatloc89 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Mar 2017
Địa chỉ: Dong Nai
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn nhatloc89 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Mar 2017 lúc 1:02pm
Chào các bạn!
Mình là thành viên mới mong được các bạn có kinh nghiệm chỉ giáo thêm.
Hiện mình có 3ha đất nông nghiệp ở đồng nai để trống và cũng đang có ý định trồng rau thủy canh vì mình thấy mô hình này rất phù hợp với tình hình thực phẩm hiện nay nhưng mình vẫn còn phân vân 1 điều là nói về rau thủy canh thì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm thì không phải bàn rồi nhưng còn về mặt giá thành sản phẩm thì nó khá cao so với rau trồng truyền thống nên đầu ra là vấn đề quan trọng nhất. Mà để đầu tư vào mô hình trồng rau công nghệ cao thì vốn đầu tư rất nhiều nên thiết nghĩ nếu có 1 HTX để bao tiêu đầu ra cho nông dân thì tốt quá.
Quay về đầu
thamk4tin Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 11 Apr 2017
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thamk4tin Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Apr 2017 lúc 5:22pm
mình thấy so với việc mở các cửa hàng tiện lợi hay buôn bán khác thì mở cửa hàng rau hoa quả tơi sạch khó hơn nhiều vì bây giờ đa số người mua chọn siêu thị hoặc chợ, với lại các thực phẩm rau hoa quả tươi khó bảo quản và thời gian bảo quan thường ngắn , nếu sau một thời gian không thể bán, số thực phẩm sẽ bị hỏng không như việc bán quần áo hay những mặt hàng khác
Quay về đầu
minhhuyennguyen Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 09 May 2017
Status: Offline
Points: 7
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn minhhuyennguyen Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 09 May 2017 lúc 4:51pm
Thưa các bác, các cô chú, anh chị.
Em mới tham gia diễn đàn và đang có 1 vườn rau canh tác hữu cơ 100% ở Thái Bình, cung ứng cho Hà Nội khách lẻ ạ.
Em mới làm có 1 năm nên mạn phép đóng góp 1 số ý kiến từ chính thực tế nhà em đang mắc phải ạ: về cá nhân em và các khách hàng đã sử dụng, đều công nhận sản phẩm rau rất ngon và chất lượng thì hoàn toàn tin tưởng (tay nhà em trồng không có chút hóa chất nào).
Tuy nhiên, mắc phải 3 vấn đề khi lên tới tay người sử dụng:
1. Nguồn cầu: quy mô nhỏ dẫn đến kém ĐA DẠNG. Khách hàng thành phố sẵn sàng bỏ ra 1 lượng tiền lớn để mua, nhưng họ muốn đặt ở 1 chỗ, cả thịt cả rau cả cá cả các sản phẩm khác... Trong khi vườn nhỏ 2000m2 nhà em sẽ chỉ cung cấp mỗi lần được tối đa 7 - 8 loại rau, lặp đi lặp lại trong 1 vụ, nên KH dù có thích cũng có các lựa chọn cửa hàng Thực Phẩm Sạch cung cấp đa dạng khác => cần có phương án liên kết giữa các hộ nhỏ, ví dụ tôi cung cấp 8 loại rau, anh cung cấp 3 loại củ, chị cung cấp 2 loại thịt, khách đặt thì mang tới.
2. Chất lượng sản phẩm: cái này dẫn tới niềm tin của khách hàng. Điểm này có thể khắc phục kiểu dần sẽ quen hoặc có chứng chỉ (tuy nhà em có hỏi và phải lớn gấp 3 lần mới được cấp ATTP). Nếu để khắc phục vấn đề ĐA DẠNG, nhà em có thể đảm bảo 8 loại rau của nhà em là hữu cơ, nhưng không chắc anh A anh B cũng đảm bảo như vậy. Mà kể cả có, thì các cơ quan chức năng cũng ko cung cấp cho các hộ nuôi trồng nhỏ.
3. Bảo quản sơ chế: như hiện tại, khi rau lên thì nhà em (vẫn đang làm công sở) phải nghỉ ở nhà nhặt nhặt gói gói ship cho khách, cũng ko có vấn đề gì, nhưng đặc biệt sản phẩm rau vòng đời ngắn, để nửa ngày đã héo quay quắt, chưa kể trải qua 1 thời gian 3 tiếng trong ô tô từ Thái Bình lên, nên phần chưa bán được sẽ rất xấu, không biết chứa ở đâu, nên đành đem cho hoặc thậm chí vứt đi. Thực sự vô cùng phí ạ.
Em vẫn chưa có giải pháp, có thể có 1 website tập hợp những hộ cũng như em để bán online => khắc phục sự ĐA DẠNG. Nếu nhà ai có địa điểm và sẵn chỗ mát có thể tập kết hàng ở đó rồi sơ chế bảo quản chẳng hạn? Hoặc các cửa hàng thực phẩm sạch sẽ nhận dạng ký gửi? Cũng nhiều bất cập nên rất mong cả nhà chỉ giáo ạ.
Quay về đầu
cuahang0000 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 31 Oct 2014
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cuahang0000 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 May 2017 lúc 6:23am
Từng viết bởi minhhuyennguyen minhhuyennguyen Đã được viết:

Thưa các bác, các cô chú, anh chị.
Em mới tham gia diễn đàn và đang có 1 vườn rau canh tác hữu cơ 100% ở Thái Bình, cung ứng cho Hà Nội khách lẻ ạ.
Em mới làm có 1 năm nên mạn phép đóng góp 1 số ý kiến từ chính thực tế nhà em đang mắc phải ạ: về cá nhân em và các khách hàng đã sử dụng, đều công nhận sản phẩm rau rất ngon và chất lượng thì hoàn toàn tin tưởng (tay nhà em trồng không có chút hóa chất nào).
Tuy nhiên, mắc phải 3 vấn đề khi lên tới tay người sử dụng:
1. Nguồn cầu: quy mô nhỏ dẫn đến kém ĐA DẠNG. Khách hàng thành phố sẵn sàng bỏ ra 1 lượng tiền lớn để mua, nhưng họ muốn đặt ở 1 chỗ, cả thịt cả rau cả cá cả các sản phẩm khác... Trong khi vườn nhỏ 2000m2 nhà em sẽ chỉ cung cấp mỗi lần được tối đa 7 - 8 loại rau, lặp đi lặp lại trong 1 vụ, nên KH dù có thích cũng có các lựa chọn cửa hàng Thực Phẩm Sạch cung cấp đa dạng khác => cần có phương án liên kết giữa các hộ nhỏ, ví dụ tôi cung cấp 8 loại rau, anh cung cấp 3 loại củ, chị cung cấp 2 loại thịt, khách đặt thì mang tới.
2. Chất lượng sản phẩm: cái này dẫn tới niềm tin của khách hàng. Điểm này có thể khắc phục kiểu dần sẽ quen hoặc có chứng chỉ (tuy nhà em có hỏi và phải lớn gấp 3 lần mới được cấp ATTP). Nếu để khắc phục vấn đề ĐA DẠNG, nhà em có thể đảm bảo 8 loại rau của nhà em là hữu cơ, nhưng không chắc anh A anh B cũng đảm bảo như vậy. Mà kể cả có, thì các cơ quan chức năng cũng ko cung cấp cho các hộ nuôi trồng nhỏ.
3. Bảo quản sơ chế: như hiện tại, khi rau lên thì nhà em (vẫn đang làm công sở) phải nghỉ ở nhà nhặt nhặt gói gói ship cho khách, cũng ko có vấn đề gì, nhưng đặc biệt sản phẩm rau vòng đời ngắn, để nửa ngày đã héo quay quắt, chưa kể trải qua 1 thời gian 3 tiếng trong ô tô từ Thái Bình lên, nên phần chưa bán được sẽ rất xấu, không biết chứa ở đâu, nên đành đem cho hoặc thậm chí vứt đi. Thực sự vô cùng phí ạ.
Em vẫn chưa có giải pháp, có thể có 1 website tập hợp những hộ cũng như em để bán online => khắc phục sự ĐA DẠNG. Nếu nhà ai có địa điểm và sẵn chỗ mát có thể tập kết hàng ở đó rồi sơ chế bảo quản chẳng hạn? Hoặc các cửa hàng thực phẩm sạch sẽ nhận dạng ký gửi? Cũng nhiều bất cập nên rất mong cả nhà chỉ giáo ạ.

Ý tưởng của bác khá hay và hữu ích ! Chỉ tiếc là mình ở trong TPHCM

Hành trình VẠN DẶM luôn bắt đầu từ những bước chân ĐẦU TIÊN
Quay về đầu
truongtuongtu Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 09 Mar 2017
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn truongtuongtu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 May 2017 lúc 4:23pm
Từng viết bởi cuahang0000 cuahang0000 Đã được viết:

Từng viết bởi minhhuyennguyen minhhuyennguyen Đã được viết:

Thưa các bác, các cô chú, anh chị.
Em mới tham gia diễn đàn và đang có 1 vườn rau canh tác hữu cơ 100% ở Thái Bình, cung ứng cho Hà Nội khách lẻ ạ.
Em mới làm có 1 năm nên mạn phép đóng góp 1 số ý kiến từ chính thực tế nhà em đang mắc phải ạ: về cá nhân em và các khách hàng đã sử dụng, đều công nhận sản phẩm rau rất ngon và chất lượng thì hoàn toàn tin tưởng (tay nhà em trồng không có chút hóa chất nào).
Tuy nhiên, mắc phải 3 vấn đề khi lên tới tay người sử dụng:
1. Nguồn cầu: quy mô nhỏ dẫn đến kém ĐA DẠNG. Khách hàng thành phố sẵn sàng bỏ ra 1 lượng tiền lớn để mua, nhưng họ muốn đặt ở 1 chỗ, cả thịt cả rau cả cá cả các sản phẩm khác... Trong khi vườn nhỏ 2000m2 nhà em sẽ chỉ cung cấp mỗi lần được tối đa 7 - 8 loại rau, lặp đi lặp lại trong 1 vụ, nên KH dù có thích cũng có các lựa chọn cửa hàng Thực Phẩm Sạch cung cấp đa dạng khác => cần có phương án liên kết giữa các hộ nhỏ, ví dụ tôi cung cấp 8 loại rau, anh cung cấp 3 loại củ, chị cung cấp 2 loại thịt, khách đặt thì mang tới.
2. Chất lượng sản phẩm: cái này dẫn tới niềm tin của khách hàng. Điểm này có thể khắc phục kiểu dần sẽ quen hoặc có chứng chỉ (tuy nhà em có hỏi và phải lớn gấp 3 lần mới được cấp ATTP). Nếu để khắc phục vấn đề ĐA DẠNG, nhà em có thể đảm bảo 8 loại rau của nhà em là hữu cơ, nhưng không chắc anh A anh B cũng đảm bảo như vậy. Mà kể cả có, thì các cơ quan chức năng cũng ko cung cấp cho các hộ nuôi trồng nhỏ.
3. Bảo quản sơ chế: như hiện tại, khi rau lên thì nhà em (vẫn đang làm công sở) phải nghỉ ở nhà nhặt nhặt gói gói ship cho khách, cũng ko có vấn đề gì, nhưng đặc biệt sản phẩm rau vòng đời ngắn, để nửa ngày đã héo quay quắt, chưa kể trải qua 1 thời gian 3 tiếng trong ô tô từ Thái Bình lên, nên phần chưa bán được sẽ rất xấu, không biết chứa ở đâu, nên đành đem cho hoặc thậm chí vứt đi. Thực sự vô cùng phí ạ.
Em vẫn chưa có giải pháp, có thể có 1 website tập hợp những hộ cũng như em để bán online => khắc phục sự ĐA DẠNG. Nếu nhà ai có địa điểm và sẵn chỗ mát có thể tập kết hàng ở đó rồi sơ chế bảo quản chẳng hạn? Hoặc các cửa hàng thực phẩm sạch sẽ nhận dạng ký gửi? Cũng nhiều bất cập nên rất mong cả nhà chỉ giáo ạ.

Ý tưởng của bác khá hay và hữu ích ! Chỉ tiếc là mình ở trong TPHCM

Bác ở đâu Thái Bình đấy ạ, trang trại 2000m2 luôn à, bác làm rau hữu cơ theo mô hình nào vậy ạ . E cũng ở Thái Bình nhưng e chả có vốn mới đang làm 1 hệ Aquaponics nhỏ thử nghiệm , e muốn hướng tới NN sạch và bền vững nhưng khổ cái bác Hồ chưa soi sáng dẫn lối được :D cũng chả có ai ủng hộ cả
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 78910>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.563 Giây.