[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Rau quả hạn chế bệnh Ung Thư
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Rau quả hạn chế bệnh Ung Thư

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 565758
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Apr 2016 lúc 8:03pm
Từng viết bởi Taihung Taihung Đã được viết:

Gửi Chú Trung!
Chú áp dụng như vậy cháu cũng thấy có lý. Kể ra mà tuân thủ nghiêm ngặt theo khẩu phần dinh dưỡng của bà Cabbot thì quá tốt. Nhưng để áp dụng được thì chỉ có những người bên đó hoặc như chú Trung thì mới có thể áp dụng được. Chứ còn tụi cháu mà áp dụng chắc có nước chết đói. vì không đi làm được mà cả ngày chỉ chăm chăm lo kiếm đồ ăn theo chủng loại, số lượng; rồi chế biến, xử lý trước mỗi bữa ăn. Bên này không đi làm thì không có tiền, nên chỉ có cách là sống bằng không khí và niềm tin thì mới được Chú ah! Hi hi!
Về các loại đồ ăn, có 1 số cái khó khăn như sau:
- Các đồ ăn tươi ở VN: thịt cá, rau củ, trái cây... nhìn thì tươi, nhưng không biết hóa chất nhiều hay it. Chỉ khi nào người tiêu dùng hoặc báo chí phát hiện ra thì mới biết rau, củ, quả, thịt cá... nhiều hay it hóa chất, hóa chất độc nhiều hay độc it mà thôi. Nên chắc sau này cháu cũng cố gắng kiếm mảnh đất để làm như các cụ ngày xưa: Tự cung tự cấp cho lành. Vấn đế này hơi vất vả, nên cháu xác định phải chiến đấu lâu dài để có trang trại tự cung tự cấp như vậy đấy Chú Trung ah!
- Các khoản như: Thuốc, đồ gia vị, ăn it thịt, nhiều cá, ly nước chanh, uống 2 lít nước là cháu thực hiện được, và điều đó trong tầm tay (vì cháu đang ở Nha Trang, đồ biển rất tươi và ngon).
- Còn vụ các loại hạt chưa nấu hoặc rang: như lần trước cháu đã đề cập, có một số loại hạt họ đậu nếu ăn sống thì sẽ có độc tố, nên cần phải xử lý: rang hoặc luộc... để xử lý độc tố và kích thích tiêu hóa tốt hơn. Các loại hạt đó Chú ăn sống thấy thế nào, có bị vấn đề gì không ah? Chú có thể cho cháu biết các loại hạt mà Chú thường ăn không?
- Cây Bồ công anh và cây Kế sữa: cây Bồ công anh Chú đề cập đến là Cây Bồ Công anh Việt Nam hay cây Bồ Công Anh Trung Quốc? Cây hoa màu trắng hay hoa màu vàng?
Cây Kế sữa ở Việt Nam có không hả Chú? Hay là cây được du nhập về? Nếu có ở VN thì vấn đề trồng và sử dụng không khó. Cháu sẽ tìm hiểu thêm và áp dụng sớm.
- Vụ máy xay sinh tố như của Chú thì tốt quá rồi. Cháu thấy nó nhiều tốc độ, 2 cối thì dư sức chế biến đồ ăn quanh năm ấy chứ. Máy đó Chú mua có đắt không ah? Liệu có chuyển về Việt Nam được không hả Chú? Công việc của cháu cũng có liên quan đến vụ máy xay, cũng đã dùng vài loại: Máy xay sinh tố, máy xay bột khô, máy xay bằng mô tơ: giống như máy xay chả cá (chạy bằng mô tơ và dao cắt, tuy nhiên không có bộ chỉnh tốc độ, sử dụng mô tơ cũ nên dùng 1 thời gian rồi cũng phải cho đi bệnh viện dưỡng bệnh lâu dài hết, trong khi mua cũng tới 5, 6 triệu/cái).
Cháu đang điều chỉnh và thay đổi bữa ăn hàng ngày, thay vì ăn sáng bằng cơm, bún, phở... thì cháu đổi thành: chuối, các loại bột họ đậu, yến mạch, gạo lứt... để giảm bớt tinh bột và thịt. Đợt trước do cháu ăn tối nhiều, ăn trễ nên sáng sớm ngủ dậy người rất mệt mỏi, sau khi đổi qua khâu phần như trên thì sáng dậy thấy sang khoái rõ rệt.
Cháu mong áp dụng được phương pháp ăn uống của Chú thì quá tuyệt vời.
Đôi dòng tâm sự với Chú!
Chúc Chú Trung luôn khỏe ah!
Kính thư!
 
 
Em, nói chính-xác! Làm sao tui có thể "theo toa" của bà bác-sĩ được? Nên tui : Cái gì ăn tốt cho gan thì ăn; cái gì hại cho gan thì dẹp hết! Vậy mà cũng kết-quả vô cùng! Tui gần như con mắm, vậy mà chỉ 2 tuần là tui cảm thấy con người đổi khác! Sau 1 tháng thì tui trở lại làm việc. Mà tui có mua đủ các thứ như bà bác-sĩ nói đâu! Sau nầy, tui kết-luận:
- Nếu không thể ăn theo cách "Tẩy Gan", thì cũng không sao, miễn là tui không ăn những thứ có hại Gan, thì không nhiều, cũng ít, cũng có lợi cho gan như thường! Mặc dù chậm một chút.
Thêm điều nữa! Người áp-dụng cách ăn nầy, dù không đủ khẩu-phần như theo "toa", mà lại loại hết các thực-phẩm xấu, thì cũng tốt như thường, nếu:
- Nếu người áp-dụng, người bệnh tin là Gan đang được thanh-lọc mỗi ngày, và
- Giữ cho tinh-thần vững (không bao giờ suy sụp), tức là "có một ý muốn lành bệnh rất mạnh". Lúc tui nằm bệnh-viện vì 3 chứng bệnh chết người: Bể ruột dư, Đột quỵ, và máu không bơm lên não, nên não bị tổn thương...!
Vậy mà khi tui tỉnh dậy, sau khi tỉnh táo, tui hiểu tình-thế, nên tui nói với bác-sĩ bệnh-viện : Tui phải có một tinh-thần mạnh! Tui không sợ!
Thưa, tui nói điều nầy, để bà con dù có bệnh thế nào, dù có thuốc tiên đi nữa, mà tinh-thần được mạnh, được lạc-quan, để chấp-nhận! Thì tui tin chắc chúng ta sẽ nhận được kết-quả vô cùng tốt! Mời em xem:

*
À, máy xay của tui, tiền Úc là 800AUSD.
Thân.Đã được chỉnh sửa bởi Thuy-canh - 08 Apr 2016 lúc 8:07pm
Quay về đầu
Taihung Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Mar 2016
Địa chỉ: Khánh Hòa
Status: Offline
Points: 8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Taihung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Apr 2016 lúc 4:49pm
Xin lỗi chú Trung vì đã hồi âm hơi muộn.
Nhìn hình chú Trung khỏe mạnh, hồng hào lắm (hơn hẳn mấy chú, mấy bác bụng bự mà xài photoshop).
Chú hơi ốm, nhưng da dẻ hồng hào, tinh thần và cơ thể cháu cảm thấy chú khỏe lắm!
Đúng là trong quá trình điều trị bệnh, tinh thần là điều quan trọng nhất, vì khi lạc quan, cơ thể sẽ sản sinh ra các hooc mon giúp hỗ trợ và tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống chịu bệnh tật tốt hơn.
Cháu sẽ căn cứ theo tình hình mà chú chia sẻ, để điều chỉnh vấn đề ăn uống cho phù hợp!
Khi chú nằm viện là lúc nào vậy? Mới đây hay là lâu rồi ah?
Máy xay như của chú ở bên này bán gần 20 triệu, nên chắc cháu phải tính phương án khác thôi.
Chúc Chú Trung khỏe, vui vẻ ah!
Kính thư!
 
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Apr 2016 lúc 8:12pm
2013 tháng 9/7 là ngày tui bị bể ruột dư. Mười 11 ngày sau, đang nằm trong bệnh-viện dưỡng-thương vì bể ruột dư, thì tui bị đột quỵ. May là lúc đó bác-sĩ, y-tá gần bên, nên họ làm hô-hấp nhân-tạo cho tui, và sau đó thì họ xem thêm, thấy đột-quỵ đã không đưa ốc-xy lên não được...
Em, tinh-thần tui mạnh, là bởi tui dựa vào hệ miễn-nhiễm của tui mạnh. Nói cách khác, là do tui có được một lá gan mạnh!
Mà em biết không? Trước đó không lâu, gan tui sưng vì đang bị hai con siêu-vi B với C hoành-hành đến độ chuyển qua ung-thư!
Em chuyên về dinh-dưỡng, em biết rất rõ là, lá Gan là chủ của đội quân phòng-vệ cơ-thể. Trước đây, tui không biết điều nầy, nên cứ ỷ-lại vào thuốc men! Mà cho dù có thuốc tiên, mà cơ-thể nói chung, gan nói riêng, mà không sẵn-sàng để nhận thuốc thi chẳng khác nào "nước đổ lá môn" thôi! Phải không nào?
Trong thời-gian ở trong bệnh-viện, bác-sĩ và y-tá đều nhận thấy, tui không sợ gì hết! Bác-sĩ muốn tui ngủ quên để không thấy đau, để không lo sợ...! Mà tui thì từ-chối, không cho chích morphine để giảm đau, không uống paracetamol để không thấy nóng lạnh, và hằng đêm, mọi bệnh-nhân đều ngủ say nhờ thuốc ngủ, mà tui thì lại từ-chối, không uống! Nên khi nào tui thức, là tui ngồi một mình, nghĩ đến những điều sau nầy sẽ làm... hì hì!
Ở bệnh-viện thì, giờ uống thuốc, y-tá dựng bệnh-nhân dậy uống. Tới phiên tui, tui hỏi thuốc gì. Rồi tui chừa ra 2 thứ : Giảm đau và thuốc ngủ! Y-tá nghiêm mặt lại, bắt tui uống, tui lắc đầu, khoát tay! Y-tá phải mời bác-sĩ tới. Tui nói lý-do tui từ-chối. Bác-sĩ cũng phải chịu thua, nhưng bảo tui nhớ, nên có gì không hay, gọi ngay bác-sĩ. Thế là tui tui cười vui : Xin bác-sĩ yên-tâm!
Em, điều đó, đúng như em nói về yếu-tố tinh-thần của người bệnh. Nói cách khác, người bệnh phải "muốn" hết bệnh! Bởi không một người bệnh nào mà luôn nói, bệnh nầy chắc không khỏi được. Thì mình cũng thấy là khó mà hết bệnh được. Phải không nào?
Thân. 
Quay về đầu
Taihung Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Mar 2016
Địa chỉ: Khánh Hòa
Status: Offline
Points: 8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Taihung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Apr 2016 lúc 10:26am
Chú Trung thân!
Đọc những dòng chia sẻ của chú cháu rất vui. Một phần vì được nghe chuyện người thật, việc thật của chú: từ sự chuyển biến, thay đổi trong tư duy, lối sống, phương pháp ăn uống mà chú đã nhận thức và cảm nhận được, cho đến những kết quả đạt được. Đó là cả 1 quá trình nỗ lực và vất vả, không phải ai cũng theo được. Cháu rất cảm phục chú về điều đó.
Lý do nữa là hiểu thêm về tầm quan trọng của lá gan, nó chịu rất nhiều ảnh hưởng: đồ ăn, thức uống, môi trường, chế độ vận động... và 1 điều cực kỳ phổ biến ở VN là tập quán ăn nhậu, tăng 1 chưa đủ, tăng 2 nhậu nữa, rồi tăng 3, tăng 4 và tới sáng luôn. Không phải lâu lâu mà hàng ngày, thường xuyên. Rồi còn đồ ăn ngoài quán nhậu nữa, rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng và tấn công lá gan...Vấn đề này cháu cố tránh mà tránh không nổi, nhưng cũng xác định để hạn chế càng ít càng tốt!
Nói về tác dung phụ của thuốc, đến thuốc giảm đau mà chú không "thèm" uống thì thấy chú quá can đảm đấy (thanh niên phải chạy theo chú dài dài, hi hi). Tất cả các loại thuốc đều có tác dung ko mong muốn, nên hạn chế được phần nào thì quá tốt. Cháu cũng bỏ hẳn dùng mấy thuốc đau đầu như Paracetamol được mấy năm nay rồi, ko cạo gió mà thấy hết hẳn luôn, nên sẽ học theo phương pháp của chú nữa để giảm bớt ảnh hưởng và sử dụng thuốc cũng như dùng 1 cách hợp lý hơn.
Tinh thần thì đương nhiên rồi chú nhỉ, nhưng không ai cũng hiểu được nên cứ lo. Nhưng thôi, chú cháu mình biết thì chia sẻ, còn họ nghe hay thực hiện thì đó là việc của mọi người. Đâu có ai lo cho sức khỏe của mình ngoài chính bản thân!
Chào chú ah!
 
 
Quay về đầu
mphamduo Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 26 Jan 2013
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn mphamduo Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 May 2016 lúc 5:30pm
Chú Trung,
Cảm ơn chú đã chia sẻ trải nghiệm của mình, đây thực sự rất cần cho nhiều người, cháu cũng xin được áp dụng cho mình.
Quay về đầu
Nguyễn Đức Thiện Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 26 May 2016
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 221
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nguyễn Đức Thiện Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Jul 2016 lúc 5:47pm
Cháu chào chú Trung và mọi người trên diễn đàn.
Chú và thảo luận trên này 6 năm, cháu đọc trong 1 tuần hết 58 trang của topic này.
Cũng giống như mọi người đã từng theo dõi chủ đề này cháu xin gửi lời cảm ơn đến chú Trung đã chia sẻ cho cộng đồng những kiến thức rất bổ ích về sức khỏe, em cũng xin gửi lời cám ơn đến rất nhiều anh chị em đã đóng góp những thông tin rất hữu ích liên quan như chú Trung Truc, cô namphuong, bác octieu... và còn nhiều người khác nữa mà em không thể kể hết ra đây.
Đọc qua topic này cháu xin có vài thứ đúc rút ra được cháu xin trình bày ra để chú Trung và mọi người nhận xét giùm xem cháu nếu có gì cháu hiểu sai xin chú và mọi người chỉnh lý giùm cháu.
Thứ nhất. Đây không phải là phương pháp chữa bệnh mà là phương pháp thanh lọc gan giúp cho gan đào thải chất độc tích tụ lâu ngày qua các con đường khác nhau, chủ yếu là ăn và uống,vì gan là một cơ quan quan trọng ảnh hưởng đến rất nhiều các bộ phận khác của cơ thể nên 1 lá gan khỏe mạnh sẽ có khả năng tự chiến đấu với bệnh tật rất tốt.
Thứ 2. Để làm được điều 1 bằng 2 phương pháp, một là ngừng cung cấp chất độc cho cơ thể cụ thể là gan, hai là cung cấp dinh cho cơ thể bằng những dinh dưỡng tươi sạch và dễ tiêu hóa để giảm tải cho gan, cũng như cung cấp thêm một số chất có lợi cho gan thông qua rau củ quả, cũng như một vài vị thuốc.
Thứ 3. Để làm được điều 2 thì có 12 nguyên tắc cần tuân thủ và vài liệu trình áp dụng cho một số trường hợp cụ thể,
Thứ 4. Những chất có lợi cho gan bao gồm tất cả các sản phẩm thực vật được sử dụng trong thực phẩm hằng ngày, những chất có hại cho gan bao gồm dư lượng các chất BVTV, kích thích tăng trưởng, bảo quản, hooc môn ... với liều lượng vợt mức cho phép, các chất gia vị công nghiệp, sản phẩm chế biến sẵn với thời gian bảo quản dài....
Cháu xin nhờ chú Trung và mọi người nhận xét giùm cháu còn gì thiếu sót xin sửa lại giùm cháu.
Cháu xin chân thành cảm ơn.
Quay về đầu
thamk4tin Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 11 Apr 2017
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thamk4tin Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Apr 2017 lúc 5:25pm
Mình thấy đa số các bệnh đêu không kiêng rau quả, rau quả tốt cho cơ thể hơn, dù có ăn nhiều quá cũng sẽ không dẫn đến việc tích tụ thừa chất và gây bệnh
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Mar 2018 lúc 6:45am
Tui xin lỗi anh chị em quan-tâm đến Topic nầy, mà tui lại không hồi-âm!?
Thưa, tui không có gì để bào-chữa được bằng hình-hài chính tui không khác gì như một thương-binh vừa trở về từ chiến-trường... Ngay lúc nhìn tui, khó ai nhận ra tui! Hì hì!
Chuyện là, tui đang chỉ dẫn anh em thợ dựng nhà kính, thì một khung nhà kính sập xuống ngay... chính tui! Đã 2 tuần rồi. Mọi việc vẫn tiến-hành, dù mặt mày tui chẳng khác Bao Thanh-Thiên! Tui điều-trị tại bệnh-viện địa-phương và mỗi ngày vẫn có mặt tại chỗ xây-dựng. Rồi mọi việc phải dừng lại, bởi tui phải trở về Úc. Đã về 3 ngày rồi. Đầu tui đen thui, nhưng không bị tổn-thương gì. Chỉ có cánh tay bị thương, và bác-sĩ gia-đình đang trị cho tui. Bác-sĩ hỏi "Chú cần thuốc giảm đau và thuốc ngủ không?" Tui đáp "Không cần đâu, đau lâu thì rồi cũng phải mõi mệt... rồi cũng ngủ quên...!" Và tui hỏi thêm "Nếu bác-sĩ thấy tui có thể tự săn-sóc vết thương được, thì bác-sĩ bảo tui cần mua gì ở tiệm thuốc thì xin bác-sĩ cho toa". Vậy là tối qua, tui tự thay băng. Hì hì, được tự săn-sóc là một trong những điều tui mong ước, vì đó chính là hạnh-phúc!
Trở lại, nhớ những ngày trầm-kha bị gan hoành-hành... bụng thì đau, và toàn thân thì sốt đêm ngày! Vậy là tui ghi-nhận điều nầy : "Sau khi thanh-lọc gan, mấy chuyện nóng lạnh tự-nhiên mất tiêu mà tui không để ý, cho đến khi tui bị bể ruột dư, bác-sĩ bệnh-viện đã chẩn-đoán lầm, cho là tui chỉ bị táo bón, bởi bị ruột dư thì nhiệt-độ rất cao, còn tui thì chỉ trên bình thường chút thôi, thật là lạ!
Thân.

Quay về đầu
simong Xem từ trên xuống
Ban Quản Trị
<font color=blue>Ban Quản Trị</font>
Ảnh đại diện
KIỂM SOÁT VIÊN

Gia nhập: 18 Jul 2014
Status: Offline
Points: 341
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn simong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Mar 2018 lúc 5:31pm
Từng viết bởi Thuy-canh Thuy-canh Đã được viết:

Tui xin lỗi anh chị em quan-tâm đến Topic nầy, mà tui lại không hồi-âm!?
Thưa, tui không có gì để bào-chữa được bằng hình-hài chính tui không khác gì như một thương-binh vừa trở về từ chiến-trường... Ngay lúc nhìn tui, khó ai nhận ra tui! Hì hì!
Chuyện là, tui đang chỉ dẫn anh em thợ dựng nhà kính, thì một khung nhà kính sập xuống ngay... chính tui! Đã 2 tuần rồi. Mọi việc vẫn tiến-hành, dù mặt mày tui chẳng khác Bao Thanh-Thiên! Tui điều-trị tại bệnh-viện địa-phương và mỗi ngày vẫn có mặt tại chỗ xây-dựng. Rồi mọi việc phải dừng lại, bởi tui phải trở về Úc. Đã về 3 ngày rồi. Đầu tui đen thui, nhưng không bị tổn-thương gì. Chỉ có cánh tay bị thương, và bác-sĩ gia-đình đang trị cho tui. Bác-sĩ hỏi "Chú cần thuốc giảm đau và thuốc ngủ không?" Tui đáp "Không cần đâu, đau lâu thì rồi cũng phải mõi mệt... rồi cũng ngủ quên...!" Và tui hỏi thêm "Nếu bác-sĩ thấy tui có thể tự săn-sóc vết thương được, thì bác-sĩ bảo tui cần mua gì ở tiệm thuốc thì xin bác-sĩ cho toa". Vậy là tối qua, tui tự thay băng. Hì hì, được tự săn-sóc là một trong những điều tui mong ước, vì đó chính là hạnh-phúc!
Trở lại, nhớ những ngày trầm-kha bị gan hoành-hành... bụng thì đau, và toàn thân thì sốt đêm ngày! Vậy là tui ghi-nhận điều nầy : "Sau khi thanh-lọc gan, mấy chuyện nóng lạnh tự-nhiên mất tiêu mà tui không để ý, cho đến khi tui bị bể ruột dư, bác-sĩ bệnh-viện đã chẩn-đoán lầm, cho là tui chỉ bị táo bón, bởi bị ruột dư thì nhiệt-độ rất cao, còn tui thì chỉ trên bình thường chút thôi, thật là lạ!
Thân.

Chúc chú sớm bình phục và an lành...
Quay về đầu
Umdambarami Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 29 Mar 2018
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Umdambarami Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Mar 2018 lúc 12:25am
Con chào chú Thuy-canh.
Con là thành viên vừa cũ lại vừa mới.
Vì nhân duyên nên con được biết đến DD cách đây cũng vài năm. Nhưng lúc ấy sao lại chưa đọc được bài nào và cũng chưa đăng ký thành viên nữa. Biết đến từ lâu cũng xem là "cũ" chú hen.
Cũng vì nhân duyên (nội 4 năm nay con chăm sóc bệnh nhân "hơi" bị nhiều tù tần suất, số lượng cả chủng loại bệnh nữa ạ) nên hôm nay con quay lại, click Đăng ký, và là new member luôn.
Con đã đọc một mạch từ 6h sáng đến giờ (cũng có xen mấy bữa ăn để có sức "hấp thu" từng câu chú chia sẻ) lội ngược thời gian từ 2009 2010 đến reply ngày 22/03/2018 là trang 58 đó chú.
Có những đoạn chú khiến con cười ngặt nghẽo, rồi lại có những dòng chú viết làm nước mắt con "bẽn lẽn" rơi.
Còn câu "ráng không được" là con vừa hồi hộp vừa lo lắng vừa "giựn" chú nữa đó...
Chú phải rang để hôm nào quỡn vào đọc mấy lời con mến tặng chú đây nè nè chú!!

Con xin rất rất rất cảm ơn chú. Từng lời chú chia sẻ là một tia sáng cho tất cả mọi người (vì ai dám tự tin 6 phủ 5 tạng mình hoàn toàn khỏe và đang hoạt động tốt đâu chú nhỉ)
Con, bằng rất nhiều tìm tòi, mày mò, nghiên cứu, hỏi han từ lắm các nguồn tin tức, thì lâu nay cũng dần tự soạn cho mình nhiều thứ với mục đích cải thiện sức khỏe và chia sẻ nơi nơi cần thiết. Hôm nay con thực sự vui mừng và vững vàng hơn hẳn khi được đọc về pp Thanh Lọc Gan với 8 tuần cơ bản (nếu không theo y xì đúc được vì điều kiện cá nhân thì theo gần nhất là ổn, chú hen) và 12 nguyên tắc tuân thủ.
Con sẽ đọc lại thread, tìm thêm sách của Vị Bác Sĩ tuyệt vời ấy, vào liverdoctor nữa...
Con sẽ biên soạn menu dựa vào những gì chú hướng dẫn cho mình với những gì tốt nhất có thể, dịu dàng nhất có thể cho bé Gan.
Đẩy lùi những khó chịu còn tồn đọng nơi cơ thể mình trước rồi sẽ "loa loa loa" ạ. Hihi.
Tự giác rồi giác tha á chú.

Con chúc chú luôn vững chãi sống thật vui thật mạnh nhé chú.
Con cảm ơn chú, cảm ơn mọi người và cảm ơn diễn đàn rất nhiều.

Đã được chỉnh sửa bởi Umdambarami - 30 Mar 2018 lúc 12:27am
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 565758
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.438 Giây.