[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Chuối hột rừng xanh chữa bệnh sỏi thận, ngâm rượu
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Lược ghi Buổi Họp Mặt Diễn Đàn Rau Sạch 27/12/2015
Khai trương Shop Thực Phẩm An Toàn - Shop.rausach.com.vn
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Chuối hột rừng xanh chữa bệnh sỏi thận, ngâm rượu

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
rungvangtaybac Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 20 Mar 2013
Địa chỉ: Hà Đông
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn rungvangtaybac Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Chuối hột rừng xanh chữa bệnh sỏi thận, ngâm rượu
    Đã đăng: 20 Mar 2013 lúc 9:39am


Trái chuối hột rừng

Trái chuối rừng to bằng ngón tay cái, có hạt, lúc chín vàng ươm ăn ngọt lịm. Nhưng do trái có nhiều hột nên thường người ta không ăn mà chỉ lấy hột làm thuốc. Chuối hột rừng có hai loại, trái lớn và trái nhỏ. Tất cả ngâm rượu đều thơm, ngon nhưng loại trái nhỏ có phần nhỉnh hơn vì nhựa nhiều. Chuối càng nhiều nhựa ngâm rượu càng ngon và ngọt.

Công dụng:

Cây chuối hột được dùng để chữa nhiều bệnh bệnh sỏi thận, đái tháo đườngsỏi mật, gút, mỡ trong máu,gan, mật,sỏi thận, chữa đau lưng, đau khớp do chức năng gan thận kém,kích thích tiêu hóa tốt.... Gần đây người ta lại ưa dùng chuối hột rừng để ngâm rượu, hoặc dùng hạt chuối hột để chữa bệnh liên quan đến sỏi thận.

Chế biến:

   - Trị sỏi bàng quang: Trái chuối hột xanh thái mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 50-100g sắc với 400ml nước, uống làm 2 lần trong ngày vào lúc no. Có thể dùng dạng nước hãm như pha trà mà uống.

   - Ngâm rượu: Trái chuối hột xanh thái mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ, ngâm rượu 1kg khô ngâm 5l rượu ngon 40-45 độ và 200g hạt đỗ đen rang chín ngâm cùng nhau (mục đích giảm độ chát của chuối hột), ngâm 10 ngày là có thể uống được, uống hết rượu đổ rượu mới vào ngâm 15 ngày là dùng được. Có thể dùng lại 1-2 lần ta nên thay chuối mới.

   - Ngâm trực tiếp: Thái lát rồi ngâm cùng với hạt đỗ đen rang chín (mục đích giảm độ chát của chuối hột) 1kg chuối hột xanh ngâm với 2-3l rượu và 200g đỗ đen (nếu thấy vẫn chát thì cho thêm hạt đỗ đen)



Đã được chỉnh sửa bởi simong - 10 Sep 2016 lúc 11:26am
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.143 Giây.