[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Bảo Quản Sau Thu Hoạch > Công Nghệ Chế Biến
  Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Cách ngâm dấm ớt
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


Hệ thống email đã được cập nhật. Các user không đăng nhập được vui lòng dùng chức năng quên mật khẩu để được kích hoạt lại. Lưu ý khi đăng ký thành viên mới sẽ có email yêu cầu kích hoạt, vui lòng kiểm tra email đăng ký được gởi đến (có thể email nằm trong mục SPAM).
Nhấn vào liên kết này khi bạn quên mật khẩu

Cách ngâm dấm ớt

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
ca heo Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 30 Nov 2007
Địa chỉ: Hanoi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ca heo Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Cách ngâm dấm ớt
    Đã đăng: 27 Jul 2008 lúc 9:40am
Nhớ lần sang Trung quốc, khi đi ăn có một lọ ớt ngâm ngon tuyệt : ớt xanh, không quá cay, quả ớt vẫn giòn chứ không nát... ngồi xơi hết 1/2 lọ ớt của người ta.
Có bạn nào biết cách ngâm ớt để được như vậy không? y/c quan trọng nhất là quả ớt không được nhũn, nát và màu sắc tương đối giống khi mới thu hoạch
0902120000
Quay về đầu
dongphuong Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member


Gia nhập: 15 Jul 2007
Địa chỉ: TP HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn dongphuong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Jul 2008 lúc 12:52pm
Có thể ớt không quá cay là do giống ớt đó nó vậy, chứ không hẳn là do cách ngâm. Còn giòn thì có người nói là do bỏ thêm một muỗng muối khi ngâm. Muốn giữ nguyên hình dáng thì hơi khó. Thường nó phải héo đi một chút. Chắc phải có bí quyết gì đó. Hy vọng là không do hoá chất  độc hại của Trung Hoa anh hùng. Hehe, bác caheo liều mạng thật. Nói thiệt tình là khi nhìn thấy món gì quá đẹp của TQ thì phản ứng đầu tiên của tui là cảnh giác cao độ. Bác tham khảo thêm tại đây:
http://my.opera.com/funnytamanegi/blog/l-d-m-t-va-m-ch-ng
Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi.
ĐT: 0918201070
http://rausach.com.vn/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt
Quay về đầu
ca heo Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 30 Nov 2007
Địa chỉ: Hanoi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ca heo Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Jul 2008 lúc 11:53am
Hy vọng là không đến nỗi liều lắm vì.... ăn vài năm roài mà vẫn sống nhăn.
Mình đang thử theo cách dongphuong hướng dẫn, kết quả thế nào sẽ phổ biến cho anh em.
Không biết dùng nước vôi thì sao nhỉ? vẫn thấy người làm mứt (mứt bí, mứt dừa...) dùng nước vôi để ngâm cho mứt giòn mà. Ai biết chỉ bảo nhé.
0902120000
Quay về đầu
contrainhaai Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 24 Aug 2007
Địa chỉ: hcm
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn contrainhaai Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Jul 2008 lúc 12:47pm

để ngâm dấm ớt cho có màu xanh đẹp bạn phải chần qua nước sôi. rồi đem ra rửa nhanh qua nước lạnh  nó sẽ ko bị mất màu mà ko bị ủng. thái lan cũng có món ớt ngâm ngon lắm pha dấm có nước mắm nên vùi vị cũng thơm ngon lắm.

 

Quay về đầu
ca heo Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 30 Nov 2007
Địa chỉ: Hanoi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ca heo Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Aug 2008 lúc 4:21pm
Báo cáo cả nhà kết quả thử nghiệm :
ngâm ớt xanh (ớt chín không được), sau khi ngâm 3 tuần rồi ma ăn vẫn giòn, hơi cay thôi (vì ớt non, sắp chín thôi). Ngâm ớt với hốn hợp giấm + nước mắm tỷ lệ 90/10, chỉ có màu sắc không xanh như khi mới ngâm mà nhạt đi rất nhiều. Quả chín sẽ không giòn được như quả xanh. Mùi vị rất thơm ngon. Sẽ cần thử nghiệm để giữ màu sắc nữa và phải kiểm tra xem nếu lâu hơn nữa thì ớt có còn giòn như vậy nữa hay không
ai có kinh nghiệm gì cho anh em biết nhá
 
0902120000
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 30
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Sep 2008 lúc 8:45pm
Chúc mừng ông anh đã có một khảo nghiệm khả quan ngay từ những bước đầu tiên.
À tại sao mình không thay mặt anh em xin bác caheo vài tấm ảnh về sản phẩm của anh nhỉ? Mong anh vui lòng cho bà con, anh em biết mặt "đứa con thân yêu " của anh đi ạ ! hihi

Khi ta dừng chân người đời vẫn tiếp bước!
Email: maivanphu@rausach.com.vn
ĐT: 09 04 509 204
Quay về đầu
thanh phuong Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 07 Jul 2008
Địa chỉ: Tp.HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thanh phuong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Oct 2008 lúc 6:29pm
Để ngâm ớt ngon bác thử cách sau:
1. Sử dụng giấm nuôi, không được dùng giấm axit.
2. Cho 1 thìa muối vào lọ dấm, giúp dấm đậm đà hơn, ớt sẽ có độ giòn và để được lâu.
Quay về đầu
ca heo Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 30 Nov 2007
Địa chỉ: Hanoi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ca heo Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Oct 2008 lúc 5:36pm

Sau hai tháng kết quả vẫn nguyên giá trị : ớt vẫn giòn và ngon, không bị nổi váng.

Mình dùng dấm nuôi từ hoa quả, không dùng dấm công nghiệp. Ảnh đã chụp nhưng lúc nào rảnh mới post lên sau được để mọi người cùng tham khảo
0902120000
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.01
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.070 Giây.